Nên lựa chọn công cụ BI nào? Power BI hay Tableau?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 17/9/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  Tableau hay Power BI đều là những công cụ Business Intelligence được đánh giá rất cao, cực kỳ hữu ích trong việc trực quan hóa, chiếm số lượng người dùng khổng lồ. Vây 2 công cụ này khác nhau ra sao? Newbie nên lựa chọn công cụ phân tích nào?
  Về bản chất

  Power BI là công cụ phân tích dữ liệu kinh doanh (business data analytics tool) dùng để phân tích hoạt động kinh doanh và thu thập thông tin chi tiết.
  Tableau là một công cụ doanh nghiệp thông minh (Business Intelligence) và phân tích dữ liệu để tạo báo cáo và trực quan hóa dữ liệu với tính linh hoạt cao.
  Data Sources (Các nguồn dữ liệu)
  Power BI không thể kết nối với cơ sở dữ liệu Hadoop. Hệ thống BI này cho phép trích xuất dữ liệu từ phân tích Azure, Salesforce và Google. Ngược lại, Tableau cho phép người dùng truy cập dữ liệu trên đám mây và kết nối với cơ sở dữ liệu Hadoop.
  Power BI bị hạn chế quyền truy cập vào các cơ sở dữ liệu và máy chủ khác. Đối lập với Power BI, Tableau cung cấp cho người dùng quyền truy cập không giới hạn.
  Hiệu suất của Power BI và Tableau
  Power BI rất dễ sử dụng. Nó chỉ hoạt động nhanh và tốt hơn khi khối lượng dữ liệu bị hạn chế. Power BI có xu hướng drag slowly trong khi xử lý dữ liệu hàng loạt
  Tableau có thể xử lý khối lượng lớn dữ liệu một cách nhanh chóng. Nó nhanh hơn và cung cấp các tính năng mở rộng để hiển thị dữ liệu. Tableau không giới hạn số lượng data points trong trực quan hóa, chúng thực thi các giới hạn về hàng và kích thước, cung cấp cho bạn có cái nhìn 360 độ về dữ liệu của mình hơn.
  PHẠM VI CHỨNG NHẬN CÓ SẴN
  Kỳ thi của Tableau (hiện tại) chỉ có bằng tiếng Anh.
  Power BI cung cấp kỳ thi của mình bằng nhiều ngôn ngữ, trong khi Tableau hiện chỉ cung cấp kỳ thi bằng tiếng Anh – mặc dù họ đã nói rằng họ sẽ phát hành các phiên bản dịch trong tương lai.
  Hình ảnh trực quan
  Power BI cung cấp nhiều điểm dữ liệu để tạo ra hình ảnh trực quan. Nó có khoảng 3500 điểm dữ liệu có thể dùng để phục vụ quá trình phân tích. Power BI có chức năng kéo và thả làm cho dữ liệu hấp dẫn về mặt trực quan hơn. Bên cạnh đó, Power BI còn cung cấp nhiều hình ảnh trực quan chi tiết và hấp dẫn để tạo báo cáo và dashboards.
  Tableau được biết đến với sức mạnh trực quan hóa dữ liệu thể hiện trong các lĩnh vực khác nhau như giao diện người dùng, khám phá dữ liệu, hình ảnh tương tác, ... Tableau cho phép người dùng tùy chỉnh dashboards dành riêng cho một thiết bị. Nó cung cấp hình ảnh tương tác hỗ trợ thông tin chi tiết nhanh chóng.
  Giá Tableau vs Power BI
  Nếu so sánh giữa hai hệ thống báo cáo thông minh BI thì Power BI có chi phí rẻ hơn. Bạn có thể sử dụng phiên bản dành cho máy tính để bàn của Power BI miễn phí. Và nếu bạn dùng email công ty, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ Power BI (phiên bản online) miễn phí.
  Về sử dụng
  Power BI có lợi thế hơn vì dễ sử dụng, nó dựa trên giao diện người dùng có nguồn gốc từ Microsoft Office 365, mà hầu hết người dùng đều đã quen thuộc.
  Công cụ lập trình
  Power BI hỗ trợ Data Analysis Expression và M language để thao tác và mô hình hóa dữ liệu. Nó cũng được kết nối với ngôn ngữ lập trình R thông qua Microsoft, nhưng chỉ khả dụng cho người dùng doanh nghiệp.
  So với Power BI, Tableau tích hợp với ngôn ngữ R tốt hơn nhiều. Bộ phát triển phần mềm Tableau có thể được triển khai bằng các ngôn ngữ lập trình như - C, C ++, Java và Python. Bằng cách kết nối với các ngôn ngữ lập trình này, người dùng có thể xây dựng các hình ảnh trực quan một cách mạnh mẽ hơn.
  Machine Learning
  Power BI được tích hợp với Microsoft Azure. Nó giúp phân tích dữ liệu hiểu các xu hướng và mô hình của sản phẩm hoặc doanh nghiệp.
  Khả năng học máy của Python được tích hợp sẵn trong Tableau, nhờ đó, việc thực hiện các hoạt động ML trên bộ dữ liệu trở nên hiệu quả.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...