Nên Bao nhiêu backlink thì đủ để từ khóa đạt top

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi dinhlong32, 20/4/18.

 1. dinhlong32

  dinhlong32 New Member

  Đây là câu hỏi vô cùng khó, nếu ai biết được công thức và bí quyết này thì đã lên top hết rồi, không cần phải mò mẫm xây dựng backlink nữa. Mặc khác Google cũng không bao giờ công bố điều này để tránh bị dân seo thao túng từ khóa, cho nên việc của chúng ta là cố gắng dò và dò, vì mỗi từ khóa mức độ cạnh tranh khác nhau nên cũng cần số lượng backlink khác nhau

  Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này @tdhcom sẽ gợi mở để các bạn có thể chiến lược hóa kế hoạch đi link của mình, giúp cho từ khóa lên top đúng thời điểm như bạn mong muốn.

  Do mỗi từ khóa cần số lượng backlink khác nhau nên việc quan trọng là bạn cần dò, chưa lên top có nghĩa là lượng backlink chưa đủ chất, chưa đủ mạnh và bạn cần chèn thêm link để đẩy top. Chú ý là chèn link chất lượng nhé, và chỉ chất lượng, bạn hãy loại bỏ hoàn toàn backlink kém chất lượng ra, cảm thấy cần thì disavow hết backlink kém chất lượng, đừng thương tiếc chúng. Bạn đừng ham chèn link trên mấy site như rao vặt, kẻo từ khóa nhanh chóng lao dốc "đi về nơi xa"

  Cách chèn link như sau: (lưu ý cách này áp dụng với một từ khóa và được giả định là từ khóa cạnh tranh)
  1. Tuần đầu tiên bạn chèn khoảng 5-7 link cho một từ khóa, sau đó theo dõi
  2. Tuần thứ 2, nếu chưa thấy động tĩnh gì, tiếp tục chèn khoảng 5 link cho một từ khóa
  3. Tuần 3, nếu chưa, tiếp tục chèn link chất lượng. Nếu đã đạt top thì đi link chậm lại, tầm 2-3 link cho một từ khóa
  4. Tuần thứ 4: nếu từ khóa đừng top ổn định trong 1 tuần, có nghĩa là lượng backlink đã tạm đủ cho từ khóa đó, việc của bạn là cần gia cố thêm một chút, nhưng đừng quá mạnh, ví dụ mỗi ngày 1-2 link cho từ khóa đó
  5. Nếu đối thủ chèn link nhiều hơn và vượt lên bạn, thì việc của bạn là tiếp tục tìm kiếm nguồn link chất lượng bổ sung để vượt đối thủ, và bạn cần tăng tốc việc đi link hơn nữa để tăng tốc đẩy top vượt lại đối thủ.
  Với những từ khóa cạnh tranh hơn bạn có thể chèn số lượng nhiều hơn 5-7 backlink mỗi ngày, thậm chí là vài chục text đổ về cho từ khóa đó, nhìn chung bạn cần linh hoạt và theo dõi sự biến động của từ khóa để có kế hoạch chèn thêm link đẩy top và giữ top.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. modagiare

  modagiare Member

  Theo như mình nghĩ thì không có cách nào gọi là đi link cụ thể cả, cái đấy là tùy từng theo cách SEO của mỗi người, cách cảm nhận site của mình đang ở trạng thái gì để biết điều hướng tốt nhất. Cách trên của bác tdhcom này những bác nào mới học SEO nên tham khảo làm bước tiền đề để sau này tạo ra lối SEO riêng cho mình.
  P/S: bác copy bài mà không ghi nguồn kìa :D
   
 3. Đức Hùng

  Đức Hùng New Member

  Back link giờ chỉ chiếm khoảng 25% hiệu quả thôi bác ạ, cốt vẫn là content thôi. giờ mạng xã hội nhiều rồi toàn lấy traffic từ mạng xã hội thôi.
   
 4. Đức Hùng

  Đức Hùng New Member

  Chuẩn đó bác, đây đi copy nên nói vậy thôi
   
 5. tuantranbk

  tuantranbk Member

  Ôi. Một câu hỏi mà có lẽ, không chuyên gia SEO nào dám trả lời bạn. Có thể 100, có thể là 10k, nhưng có lúc chỉ cần 10 link là đã đủ top.
   
 6. Shop Maxsuong

  Shop Maxsuong Member

  mình thấy chia sẻ mạng xã hội khá tốt. còn ngày đi bao nhiêu link chắc cũng không nên cụ thể hóa. do từng từ khóa, từng chất lượng link thôi.
   
 7. dhbinh

  dhbinh Member

  Từ khóa lên top rồi thì mới biết được bao nhiêu backlink là đủ, chứ bình thường khó đánh giá lắm. Cứ đi nhiều backlink chất lượng thì càng tốt thôi.
   
 8. trungdoan29

  trungdoan29 New Member

  Tùy vào số lượng bài viết và chất lượng backlink, tỷ lệ doffolow và noffolow thế nào là hợp lý, đa dạng link đặc biệt nên thêm các link từ mạng xã hội, ví dụ: seo youtube 2018
   
 9. Khoa Đoàn

  Khoa Đoàn Member

  nên tập trung thêm về social nữa bác ạ backlink quan trọng nhưng social cũng đang được ưu tiên
   
Đang tải...