NÀY, NHỮNG NGƯỜI ĐANG VIẾT CONTENT

Thảo luận trong 'SEO Content' bắt đầu bởi 2018, 5/4/18.

 1. 2018

  2018 Member

  Ai cũng biết content trong kinh doanh online là quan trọng như thế nào. Đặc biệt ai cũng biết về những thuật toán của facebook gần đây đã hạn chế rất nhiều đến khả năng của fanpage khi muốn hiển thị cho người dùng. Vì vậy nếu muốn duy trì sự thu hút đến khách hàng bất chấp ảnh hưởng của thuật toán mới, cách tốt nhất mà ai cũng có thể làm là đầu tư vào content. Content trước đã quan trọng giờ lại quan trọng hơn gấp nhiều lần.
  Chỉ có điều, không phải ai cũng có thể viết những content thu hút, chứ đừng nói đến content có viral cao. Có những người có thể viết ra những bài viết sáng tạo, đầy thu hút, thì người khác lại viết ra một thứ nhàm chán với câu từ đầy nhạt nhẽo.
  Đó là lí do, sau nhiều năm nghiên cứu và thực hành của mình, tôi muốn giới thiệu đến bạn một vài phương pháp thực sự có hiệu quả để sáng tạo nên một content thu hút.

  I. Quan sát và lượm lặt thông tin hàng ngày
  Bản chất của sáng tạo chính là tổng hợp những cái đã có sẵn. Hãy đọc và nhặt một vài thông tin mà bạn thấy thích hợp để viết content của mình. Tôi xin gợi ý một số nguồn sau:

  1. Các forum và group: Khi có một chủ đề hay một sự kiện nào đó đang hot, một forum hay group sẽ có nhiều người tham gia bình luận với nhiều chiều khác nhau. Đây là cách bạn có thể làm để cải thiện góc nhìn

  2. Xem phim: Việc này đặc biệt hữu ích với những người thích làm content theo dạng kể chuyện. Với việc xem những tình tiết trong phim bạn có thể copy một vài tình tiết để tạo ra câu chuyện của riêng mình.

  3. Đọc báo: Đọc những báo càng chính thống, càng uy tín càng tốt. Ví dụ: vxexpress, dân trí. Việc này giúp bạn biết được những trend hot cũng như có những ý tưởng, quan điểm hay.

  4. Nói chuyện: trò chuyện với bạn bè cũng là một cách. Đặc biệt hãy để ý và ghi nhớ đến những câu chuyện hài hước, những câu chuyện cười thường rất được cư dân mạng yêu thích.

  5. Lướt mạng xã hội: Đây là việc mà có lẽ người nào cũng làm. Tuy nhiên, ngoài việc lướt và xem thông tin từ bạn bè ra, bạn cũng nên theo dõi một vài fanpage giúp bạn có những ý tưởng hay. Có thể là những page về cuộc sống, con người thông thường (Human of Hanoi, Human of New York, Chuyện, Soi …), cũng có thể là các page nội dung về ngành- lĩnh vực mà bạn đang bán sản phẩm. Bạn cũng nên follow những page mà thường có những nội dung sáng tạo.

  II. Huấn luyện trí óc cho sự sáng tạo:
  Để sáng tạo ra những thứ hay ho thì ngoài những nguyên liệu thu nhặt về, bạn phải có một bộ não thích hợp để làm điều đó. Hãy thử một vài cách dưới đây. Tôi có thể đảm bảo với bạn, nếu bạn áp dụng chúng, đầu óc bạn sẽ tở nên thông suốt, vô cùng minh mẫn và tràn đầy những ý tưởng hay.

  1. Đi dạo: đây là cách tôi học được từ Steve Jobs, ông ấy luôn dành 1 khoảng thời gian từ 30 phút đến 1 giờ để đi dạo. Khi làm việc này, đầu óc của bạn sẽ gạt đi những suy nghĩ lo toan, những áp lực để trở nên sáng tạo hơn

  2. Thiền: Một cách hiệu quả hơn (nhưng cũng khó hơn) đó là ngồi thiền. Khi ngồi thiền, bạn sẽ gạt bỏ hết những thứ cuộc về cuộc sống thường ngày và tiến về một miền sâu hơn trong trí óc, tiếp cận với một trường tiềm năng thuần khiết, lí trí lúc đó bị che mờ, nhường chỗ cho trực giác nổi lên, đó là khởi điểm của mọi ý tưởng tuyệt vời.

  3. Chơi với trẻ con: Suy nghĩ của trẻ con rất lạ vì trẻ con chưa gò bó suy nghĩ theo kinh nghiệm như người lớn và có cái nhìn rất khác với sự vật, sự việc xung quanh. Hãy thứ chơi với trẻ con, bạn sẽ thấy dần dần, đầu óc bạn cũng sẽ ít bị gò bó với những nguyên tắc hơn.

  4. Thử những thứ mới : Sáng tạo là tạo ra những thứ mới, và để làm được điều đó, bạn cũng phải cho phép mình được trải nghiệm những thứ mới mẻ mỗi ngày. Hãy vào 1 quán trà sữa nếu trước đây bạn chỉ vào quán café, hãy gọi 1 cốc matcha nếu trước đây bạn chỉ toàn uống socola, hãy xem phim kinh dị nếu trước đây bạn chỉ xem phim ngôn tình. Tin tôi, khi bạn để cho đầu óc mình liên tục trải nghiệm những thứ mới mẻ như thế, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi sẽ diễn ra.

  Đây là những gì mà tôi đã nghiên cứu được trong một thời gian làm content, nếu bạn có thêm cách nào hay nữa, có thể giúp t bổ sung.

  P/s: bạn nào đang bán hàng online có thể kết bạn để ta cùng chia sẻ tài liệu và giúp đỡ nhau nhé.

  Tác giả:
  Dương Bảo Quý
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Khoa Thesea

  Khoa Thesea Member

  tôi hay lên gg seach rồi đọc 1 loạt các bài trang đầu xong ghép từng mảng nội dung có ý nghĩa lại với nhau + kinh nghiệm về lĩnh vực đang làm mà viết
   
  DLAP thích bài này.
 3. Khoa Đoàn

  Khoa Đoàn Member

  thực ra ý tưởng nó lóe lên nhanh lắm nhưng nó lóe theo kiểu à à nghĩ ra được title cho bài viết tiếp theo rồi! nhưng chả biết viết gì trong đó nên phải seach :D
   
 4. Đức Hùng

  Đức Hùng New Member

  nói chốt lại là tìm hiểu thông tin và có kiến thức cộng thêm biết cách chọn lọc kiến thức là ok đấy mà
   
 5. Thanhqn

  Thanhqn New Member

  Content bây giờ rất khó nên chủ yếu seo rất chú trọng đến Content để có được thứ hạng tốt nhất.
   
 6. Hoang Hung

  Hoang Hung New Member

  Xem phim: Việc này đặc biệt hữu ích với những người thích làm content theo dạng kể chuyện. Với việc xem những tình tiết trong phim bạn có thể copy một vài tình tiết để tạo ra câu chuyện của riêng mình.
   
 7. cuongpaxland

  cuongpaxland New Member

  Mình hử chưa hiểu phăng cuốn đề, bạn có trạng thái nói toàn hơn đặng chớ ?
   
 8. Nhiều nội dung nhưng mà site bạn không có view, lượng người vào ít thì goole sao nó cho bạn lên top được :( cứu hiểu nôm na là thế
   
 9. Bigmom

  Bigmom Member

  Nhiều nội dung không bằng một bài có nội dung chất. Khách hàng k thích đọc những bài dài
   
Đang tải...