Nắm trọn bí kíp apply thành công vị trí Data Analyst

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 29/8/22.

 1. Chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế nhưng vẫn muốn apply vị trí Intern/ fresher Data Analyst, vậy làm cách nào để bạn có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng ngay trong lần ứng tuyển đầu tiên của mình?
  Thư ứng tuyển cần thể hiện rõ sự cầu tiến, năng lực, kinh nghiệm
  Đối với 1 nhà tuyển dụng, có thể CV của bạn không phải là 1 CV quá xuất sắc nhưng bạn phải thể hiện rõ tinh thần cầu tiến cũng như năng lực của mình để có thể lấy được cảm tình ban đầu đối với nhà tuyển dụng. Một email đủ gây ấn tượng cần phải có các mục: Thông tin cá nhân, tóm tắt kinh nghiệm, kỹ năng liên quan đến vị trí ứng tuyển, nguyện vọng của bản thân về vị trí công việc này,...
  2. Tích lũy kinh nghiệm và tạo Portfolio khoa học
  Để có thể tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân, bạn có thể tham gia các chương trình Hackathon hay Datathon để có thể tư duy tốt hơn về các con số và hoàn thành sản phẩm trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, các tổ chức, câu lạc bộ hay cuộc thi về Data cũng sẽ giúp bạn tạo các mối quan hệ, làm dày thêm kinh nghiệm cá nhân của mình.
  Sau đó, hãy dành thời gian tham gia các dự án nghiên cứu trong và ngoài trường Đại học. Hãy cố gắng làm tốt project của bạn và chia sẻ lên Github, LinkedIn và portfolio của bạn. Bên cạnh đó, học bổng/ giải thưởng của các cuộc thi cũng chính là điểm cộng trong CV của bạn.
  Khi đã thành thạo thực hiện project từ các cuộc thi Hackathon, ở câu lạc bộ,.. thì cũng đến lúc bạn thử sức ở những project lớn hơn. Bạn có thể nghiên cứu các portfolio của các chuyên gia, đàn anh đàn chị đi trước để học hỏi các dự án của họ.
  Một số blog khá hay giúp bạn có thể tham khảo:
  Todd Schneider – Một nhà khoa học dữ liệu tại New York City với cực nhiều bài viết phân tích đi kèm hình ảnh chất lượng
  Huyền Chíp – Một trong những cái tên đình đám nhất của AI và Machine Learning
  The Pudding – Trang web tổng hợp các bài phân tích sử dụng hình ảnh đẹp và hay nhất mình biết.
  Ngoài ra, đây là một số portfolio khá hay các bạn có thể tham khảo.
  Khánh Trần – Incoming Data Scientist at a prominent Finance company
  Thủy Nguyễn – Incoming Data Analyst at a Blockchain company
  3. Rèn luyện kỹ năng mềm
  Không chỉ làm việc với con số, một Data Analyst cũng cần phải kết nối với các phòng ban khác như Product Manager, Developer, Product Design, BA,.. Chính vì vậy, bạn cần phải có thêm các kỹ năng mềm như giao tiếp, thương thảo, kỹ năng giải quyết vấn đề và đặc biệt là Tiếng Anh. Đây cũng những tiêu chí nhà tuyển dụng muốn có ở một ứng viên DA.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...