Nam giới có nên cắt bao quy đầu sớm không?

Thảo luận trong 'Bệnh Viện, Phòng Khám, Công Ty Dược Phẩm' bắt đầu bởi binhduong, 14/3/20.

 1. binhduong

  binhduong Member

  Việc cắt bao quy đầu đã trở nên rất phổ biến, nhưng thực sự có nhiều trường hợp hẹp bao quy đầu bị phẫu thuật một cách oan uổng do những hiểu biết sai lầm của phụ huynh. Sau đây là những hiểu biết chưa đúng về bao quy đầu chúng ta cùng tìm hiểu nhé:
  Bao quy đầu là mảnh da thừa, không có chức năng?
  Bao quy đầu là một lớp da bao bọc quy đầu cậu nhỏ. Bao quy đầu không thừa như nhiều người vẫn nghĩ. Bao quy đầu có chức năng giúp che chở, bảo vệ cho quy đầu khỏi những va chạm trong lúc sinh hoạt thường ngày, tránh cho nam giới có cảm giác khó chịu. Bao quy đầu giúp hạn chế các bệnh lây truyền qua quan hệ nam nữ và còn là vật liệu tự thân rất quý trong trường hợp nam giới cần ghép da, hoặc tạo hình niệu đạo.
  >>> Xem thêm: chi phí cắt bao quy đầu ở thủ dầu một
  [​IMG]
  Trẻ không lộn được quy đầu ra ngoài là bị hẹp bao quy đầu?
  Đa số bé trai mới sinh đều hẹp bao quy đầu sinh lý khi đến 3 tuổi tỷ lệ này giảm xuống 10% và giảm dần xuống 1% lúc 17 tuổi. Như vậy đa số hẹp bao quy đầu là sinh lý và không cần phải can thiệp phẫu thuật, càng đến tuổi trưởng thành phần da quy đầu này sẽ tự tách khỏi quy đầu cậu nhỏ.
  Cắt bao quy đầu có thể điều trị nhiều bệnh lý?
  Có những suy nghĩ như: cắt da quy đầu có thể trị xuất tinh sớm hoặc kéo dài thời gian quan hệ nam nữ, không cắt da quy đầu sẽ “nhốt” cậu nhỏ không lớn lên được, không cắt da quy đầu sẽ bị vô sinh hay gây vướng víu trong quan hệ vợ chồng…Một số ý kiến thì lại cho rằng cắt da quy đầu làm giảm tỷ lệ nhiễm trùng niệu hoặc giảm tỷ lệ ung thư cậu nhỏ. Nhưng trên thực tế khi nam giới kéo được da quy đầu để vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày thì không nhất thiết phải cắt da quy đầu, việc cắt hay không cắt bao quy đầu không liên quan gì tới các bệnh lý kể trên.
  Bao quy đầu nên cắt càng sớm càng tốt?
  [​IMG]
  Chính vì quan niệm hẹp bao quy đầu gây ra nhiều bệnh lý kể trên mà phụ huynh thường có xu hướng cho con đi cắt bao quy đầu sớm. Thật ra hẹp bao quy đầu chỉ nên cắt khi đó là hẹp bao quy đầu bệnh lý: là hẹp thật sự khi có sự hiện diện của sẹo xơ, hẹp khít đến tuổi trưởng thành quy đầu vẫn không lộn ra được. Hẹp bao quy đầu gây viêm nhiễm tái phát nhiều lần.
  Ngoài ra, khi quyết định cat bao quy dau o binh duong , người bệnh cần phải được tư vấn rất kỹ để chuẩn bị tâm lý như: đau, các biến chứng có thể gặp phải, cảm giác khó chịu vùng quy đầu trong giai đoạn đầu sau cắt, hoặc dương vật nhìn thấy lạ so với lúc trước khi cắt…. Việc lạm dụng cắt bao quy đầu đôi lúc lại gây ra những hậu quả nghiêm trọng, nếu cắt không đúng kỹ thuật và thời điểm, những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra như nhiễm trùng, chảy máu, cương da,..
  Tóm lại, chuyện bao quy đầu tưởng như quá bé nhỏ và đơn giản nhưng thực chất lại rất phức tạp. Có lẽ một trong những điều khiến cho mảnh da ấy trở nên phức tạp là do những điều hiểu chưa đúng về nó. Nếu bạn đang có những thắc mắc về bệnh lý hẹp bao quy đầu, bạn nên đến những cơ sở y tế uy tín để được tư vấn một cách thích hợp nhất.
  Trên là những thông tin chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Đại Tín Thủ Dầu Một về những hiểu biết chưa đúng về bao quy đầu nam giới, nếu các bạn còn vấn đề nào thắc mắc vui lòng gọi về hotline số 0274.3685.999 để được tư vấn trực tiếp nhé.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...