MẤY SƯ HUYNH SEO-ERS ƠI, CỨU MUỘI MUỘI...

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Atifresh, 25/10/17.

 1. Atifresh

  Atifresh Member

  Bài viết được thực hiện từ con nhóc Marketer 9x hay bị sai đi tìm dịch vụ SEO. Muội được dạy rằng muốn sử dụng dịch vụ nào, muốn chạy kênh nào thì bản thân phải thân chinh lăn vào đó trước đã. Thế là năm ngoái muội đi nhận bài SEO về xào nấu quá chừng, sẵn tiện lân la làm quen chơi với mấy sư huynh SEO-ers và xem tình hình thị trường SEO nước nhà luôn thể. (suýt sa ngã trước vài sư huynh đáng yêu tốt bụng, ứ ư. :">)

  Nói sâu vào kĩ thuật SEO dĩ nhiên muội hông hiểu gì rồi, nên bài này chẳng liên quan gì kĩ thuật đâu. Dù trong lúc muội xào nấu bài SEO, các sư huynh cũng nhiệt tình chỉ dạy về kĩ thuật nhưng mặt muội cứ ngu ra ý. [​IMG]:))))

  Thôi vào vấn đề chính, muội cần mấy sư huynh cứu vài thứ như sau:

  [​IMG]➡ 1. Chất lượng bài viết SEO.

  Khi search Google 1 từ khóa, trang đầu của Google toàn những bài na ná nhau. Haiz. Muội biết SEO là cuộc chiến đứng TOP, miễn lên TOP là xong nhiệm vụ. Nhưng người dùng Internet giờ khôn hơn rồi, đâu phải các cô các chú 7x 6x mà hông hiểu chuyện gì đang xảy ra trên Google. Tầm 8x 9x là đều gắt trong việc search Google để tìm thông tin, đọc review sản phẩm, so sánh đánh giá này nọ.

  Trừ những dự án đánh nhanh rút nhanh như Sales Bất Động Sản thì đành nhắm mắt cho qua. Còn mấy dự án cần thông tin bổ ích, đúng Insight thì thật khốn khổ khi lướt Google bài nào cũng như bài nấy. Đầu tư hơn một tẹo vào bài viết nhé, uhuhu. Đừng dập số lượng, tập trung chất lượng ý ạ uhuhu.

  [​IMG]➡ 2. Làm SEO cũng là làm Marketing.

  Biết về Marketing để khi đàm phán với khách hàng sẽ dễ hơn. Không chỉ là kĩ thuật mà còn là Marketing. Mấy sư huynh SEO-ers đa số dân IT với CNTT, ok phai. Nhưng khách hàng sẽ chẳng hiểu gì về kĩ thuật đâu, đại diện cho khách hàng là con ở đợ như muội nè, sẽ rất ngu kĩ thuật.

  Nếu chỉ Báo Giá theo từ khóa + thời gian lên TOP thì bên nào cũng như bên nấy, đạp giá nhau để cạnh tranh. "Add Value" vào nhé. Đừng để tụt dốc, vực lên nào. Dạo này thấy hay tổ chức Talkshow Workshop đồ, cũng tốt hehe, trông chờ xem có gì mới mẻ khác biệt hơn trong cách làm SEO hông. :x

  Đừng chăm chăm kéo fame để đào tạo giảng dạy, hướng đi của việc thực thi mới giúp nghề SEO phát triển hơn (nếu các huynh muốn, còn hông muốn thì hoy. Mấy đại ca đẹp trai lão làng cứ ung dung ở trển, mấy đứa nhỏ dưới này bỏ nghề đi chạy grab với uber dần đều [​IMG]:( )....

  [​IMG]➡ 3. Đừng dừng lại ở SEO!

  Các sư huynh làm được nhiều hơn SEO. Thật. Nhiều huynh rất giỏi, thêm kiến thức Marketing và Business là bao luôn làm được nhiều thứ khác nữa cho ngành và cho nghề.

  Dạ hết. Muội luôn ở phe các sư huynh. Yêu thương. [​IMG]
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...