Mục tiêu mạnh mẽ

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi tháng 10, 13/10/17.

 1. tháng 10

  tháng 10 Member

  Việc xác định mục tiêu sẽ giúp cho chúng ta tập trung được nguồn lực và hoạt động hiệu quả hơn. Ai cũng có những ước mơ thời trẻ. Thời chúng tôi là trở thành bác sỹ, thợ xây, bộ đội. Thời nay thì hoa hậu, game thủ, Youtuber cày tiền. Tuy có khác nhau nhưng nó giúp cho con người chúng ta thực sự tập trung thực hiện các hành động cần thiết để đạt ước mơ đó. Mục tiêu là tuyệt vời bởi nó tạo ra sự chủ động vươn tới điều mình mong muốn và qua đó cuộc sống trở nên tốt hơn.

  Con người luôn bước từng bước ngắn nhưng lại nhìn xa hơn. Cuộc sống này cũng được thiết kế theo cách như vậy. Hiện tại luôn có những bước gập ghềnh nhưng nếu tiếp tục bước tiếp, chúng ta sẽ đến được điểm mình muốn. Vì vậy chúng ta đều cần những mục tiêu mạnh mẽ trong dài hạn để giúp vượt qua sự quẩn quanh hàng ngày. Mục tiêu của chúng ta càng mạnh mẽ, chúng ta càng có động lực và quyết tâm để đạt được nó.

  Dưới đây là một số cách để thiết lập mục tiêu và làm cho chúng ta quyết tâm thực hiện hơn:

  1. Tôi là ai?

  Khi xuất phát, chúng ta cần “đứng trên mặt đất”. Vì vậy, chúng ta cần hiểu mình là ai; có những điểm mạnh - yếu nào; có gì hài lòng; có điều gì cần thay đổi không? Điều này nên được viết xuống và so sánh.

  Việc đánh giá này cho phép chúng ta có cái nhìn khách quan về hiện trạng của mình và ước muốn theo đổi trong tương lại. Đây chính là cột mốc để xác định những công việc cần làm trên con đường hiện thực hóa giấc mơ. Chúng ta đừng việc này một lần mà nên dành một vài giờ trong tuần để biết mình có đi đúng hướng hay không.

  2. Tôi muốn trở thành ai?

  Chúng ta luôn mong muốn những điều tốt đẹp hơn đến với mình. Vì vậy hãy cứ ước mơ về một viễn cảnh tốt đẹp đó. Và đừng dừng lại ở mơ ước, chúng ta hay theo đuổi và xây dựng kế hoạch để thực hiện nhé.

  Đã bao giờ bạn tự hỏi: “Ước mơ và mục đích sống của mình là gì?”. Đã bao giờ bạn thực sự ngồi xuống và suy nghĩ về mục đích và giá trị cuộc đời của bạn và quyết định những gì mà bạn thực sự muốn? Đã bao giờ bạn lắng nghe trái tim mình nói về những giấc mơ của mình? Ai cũng có giấc mơ nhưng nhiều người đã chôn sâu trong ký ức - nó luôn tồn tại. Trong thế giới bận rộn này, chúng ta luôn vội vã. Nhưng nếu dừng lại và dành thời gian yên tĩnh để nhìn sâu vào ký ức của mình thì chính là lúc trái tim chúng ta đang được bay lên trên đôi cánh ước mơ. Hãy dành một giờ yên tĩnh vào một ngày nào đó trong tuần để suy ngẫm. Nơi đó không có điện thoại, không máy tính, không có ai – chỉ có bạn và suy nghĩ. Hãy suy nghĩ về những gì thực sự làm bạn xúc động, những điều làm trái tim bạn đập mạnh. Hãy suy nghĩ về việc sẽ làm gì để đạt được ước mơ? sẽ nỗ lực như thế nào để giấc mơ ấy thành hiện thực? Trái tim bạn đập mạnh, cơ bắp bạn muốn căng, năng lượng tràn đầy - nguồn năng lượng từ trạng thái hứng phấn do chính bạn tạo ra. Khi bạn trả lời được những câu hỏi này, bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời - bạn đang ở “vùng mơ ước”. Hãy ghi lại những suy nghĩ, những cảm xúc của mình. Bạn nhé.

  3. Làm gì để đạt được?

  Chúng ta ước mơ nhưng điều chúng ta hướng tới là hành động. Vì vậy, chúng ta cần xác định những điều quan trọng nhất, khả thi nhất và xác lập mức độ ưu tiên để thực hiện. Mục tiêu cần đạt được phải SMART, có nghĩa là phải cụ thể, có thể đo lường, có thể đạt được, thực tế và có mốc thời gian.

  Bạn nên nói với ai đó về mục tiêu của mình. Trao đổi với họ nhưng đừng phụ thuộc vào họ. Việc nói với họ cũng như một sự cam kết về mục tiêu của mình và trách nhiệm giải trình khi thực hiện. Điều này sẽ giúp cho bạn mạnh mẽ hơn trong việc nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình.

  Chúc các Bạn thành công

  Bài viết dựa trên bài “4 Tips for setting powerfull goals” trên Internet

  Bài viết tặng các thành viên nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

  Bùi Đỗ Mạnh
   
  Tags:
  ekidvnn thích bài này.
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...