Mục tiêu cuộc đời của bạn. Goal of your life!

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Học Làm SEO, 26/9/17.

 1. Trong bài trình bày đầu lớp học, tôi có hỏi câu này trong lớp CEO HN2 và SG4. Kết quả là 30% - 40% có mục tiêu, và chỉ 10% - 20% có mục tiêu đủ rõ ràng. Hầu hết chúng ta có mục tiêu rất “dễ thương” Thành công hơn, giàu có hơn, giỏi hơn, hạnh phúc hơn…

  Thế nhưng khi hỏi tiếp thành công hơn, giàu có hơn, giỏi hơn được đo bằng cái gì? Khi nào đạt được? Hạnh phúc được đo bằng cái gì? Khi nào đạt được? thì hầu như chúng ta chưa có 1 câu trả lời ngay, mà phải suy nghĩ. Khi chúng ta suy nghĩ, tức là chúng ta chưa có một mục tiêu “đủ” rõ ràng.

  2 cuộc khảo sát quy mô của hai trường Đại học hàng đầu của nước Mỹ cho thấy rằng, số rất có mục tiêu rõ ràng chiếm tỷ lệ thấp 5-20%, và họ rất thành công, giàu có và hạnh phúc. Nhóm thành công kế tiếp có mục tiêu nhưng không rõ ràng, và nhóm không thành công, không hạnh phúc như mong muốn là nhóm đa số: họ không có mục tiêu rõ ràng cho cuộc đời của mình.

  Việc có mục tiêu rõ ràng cho cuộc đời rất quan trọng!

  - Có mục tiêu rõ ràng để chúng ta biết đích đến của mình. Nếu có đi chệch chúng ta còn biết để quay về.
  - Có mục tiêu rõ ràng, chúng ta sẽ lên chiến lược để đạt mục tiêu đó. "Muốn" thì sẽ có cách. Willing enough thì sẽ Able.
  - Có mục tiêu rõ ràng để giúp ta kiên định và quyết tâm, không nản chí. Đi đường này không được, chúng ta đi đường khác. Đi thẳng chưa được thì tạm thời quẹo trái, quẹo phải, vòng lên vòng xuống. Chạy không được thì đi, đi không được thì bò. Miễn là nhắm đến mục tiêu.
  - Có mục tiêu rõ ràng để chúng ta vượt qua những thử thách đủ loại, lớn có, nhỏ có, và để chúng ta bản lãnh hơn.
  - Có mục tiêu rõ ràng để chúng ta biết vị tha, bỏ qua cho những người vô tình hay cố tình ngáng đường của mình. Vì nếu không biết tha thứ, thì họ sẽ giữ chúng ta lâu hơn trên con đường đi đến mục tiêu.
  - Có mục tiêu rõ ràng để chúng ta sống, chứ không tồn tại như là another person.
  - Có mục tiêu rõ ràng để chúng ta thấy mình có giá trị, để chúng ta trả lời cho câu “Tôi tồn tại trên đời này để làm gì?"

  Thân ái
  Lâm Minh Chánh

  Nếu bạn muốn share bài này thì ra trang cá nhân của tôi để share nhé.
  (Group QTvKN kín nên kg share cho người ngoài được!)
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. smonewonads

  smonewonads New Member

  Đang xac cmn định :))
   

Chia sẻ SEO tới mọi người