MẤT TỶ ĐÔ VÌ “ĂN CHAY”!

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Nhà Thuốc Online, 25/1/18.

 1. Ngày 12/1/2018, cổ phiếu FB sụt 4,5% - mức mạnh nhất kể từ tháng 9/2017 sau khi CEO Mark Zuckerberg thông báo mạng xã hội này sẽ ưu tiên hiển thị các thông báo từ gia đình và bạn bè so với các thông báo từ doanh nghiệp và các trang thông tin, quảng cáo. Với sự sụt giảm này, tài sản ông chủ FB mất đi hơn 3 tỷ USD.

  Mark có tiếc nuối về sự mất mát quá lớn này không? Tôi nghĩ là không! Những gì anh ấy theo đuổi có giá trị cao hơn tiền bạc. Anh ấy mong muốn FB giúp người dùng kết nối, xích lại gần nhau, chứ không phải để cho các nội dung, tin tức, quảng cáo được chia sẻ bởi các thương hiệu, những tờ báo... hiển thị tràn ngập newsfeed .

  Mọi sự so sánh đều khập khiễng, nhưng chúng tôi xây dựng Group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt cũng trên nền tảng các giá trị cốt lõi, không đo bằng số tiền chúng tôi kiếm được (chúng tôi không kiếm đồng nào từ Group này!). Chúng tôi muốn tạo ra một cộng đồng TỬ TẾ, một cộng đồng “SẠCH VÀ XANH”, nơi các nhà quản lý và doanh nhân VN có thể kết nối, giao lưu thân thiện, cởi mở, chân tình, để cùng chia sẻ và học hỏi về cách thức quản lý, kinh doanh, cách làm thương hiệu, cách thức xây dựng một doanh nghiệp phát triển bền vững.

  Với cách làm PHI LỢI NHUẬN, PHI VỤ LỢI, CẤM TIỆT MỌI HÌNH THỨC QUẢNG CÁO, PR, CHIÊU DỤ TRONG GROUP, đương nhiên, sức thu hút của Group PTDNV đối với các doanh nghiệp muốn quảng cáo và các cá nhân muốn PR cho bản thân cũng sẽ thấp, và hoạt động của Group cũng giảm phần hào nhoáng, sôi nổi.

  Không cho phép quảng cáo dưới mọi hình thức, Group PTDNV được thành viên yêu mến xem như một quán cơm chay. Những người đến ăn đa phần là những người thích sự thanh tịnh, yên tĩnh (không có mùi quảng cáo, chiêu dụ). Và những người thích ăn chay thường cũng không nhiều lắm, nên các quán chay thường không quá đông đúc, ồn ào cũng la điều dễ hiểu.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục “ăn chay” trong Group để giữ gìn các giá trị cốt lõi mà ngay từ lúc thành lập Group chúng tôi đã tuyên ngôn, như những lời TUYÊN THỆ THIÊNG LIÊNG! Anh Mark cũng vì muốn “ăn chay” để trở về với các giá trị cốt lõi mà mất nhiều tỷ đô vừa qua đấy thôi!

  Có thể có những người đã và đang ăn chay cùng chúng tôi, nhưng sau một thời gian, nếu không thích nữa, muốn đi tìm nơi ăn mặn thì đó cũng là điều hết sức bình thường, và là nhu cầu chính đáng của mỗi người. Chúng tôi tôn trọng quyền chọn lựa của bạn (cá nhân tôi cũng thích ăn mặn ở nơi được phép ăn mặn). Chỉ mong rằng, đừng ai thắc mắc, trách móc hay gièm pha những người vẫn ăn chay trong Group PTDNV. Họ có một sứ mệnh cao cả, mà chỉ những người cùng hệ mới hiểu được!

  Ai biết ai thích ăn chay thì mời họ vào cùng ăn chay với chúng tôi nhé!

  Long Nguyen Huu - Group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...