MỘT SỐ TÍNH NĂNG MỚI ĐƯỢC UPDATE CỦA POWER BI 09/2022

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 25/9/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  1. REPORTING
  1.1 Hierarchical axis by default
  Trong tháng này, Power BI điều chỉnh 1 số tính năng để đảm bảo rằng trục phân cấp được bật khi người dùng kéo nhiều trường vào trục X của biểu đồ. Ngoài ra, Power BI sẽ tắt tính năng tùy chọn nhãn tên trong định dạng. Các biểu đồ cũng tự động mở rộng khi bạn thêm trường vào trục X.
  1.2 Improved display name for summarized fields
  Để hỗ trợ người dùng cuối và người sáng tạo mới, Power BI đã cập nhật tên hiển thị cho các trường tóm tắt bao gồm tổng hợp mặc định hoặc được chọn. Tính năng này sẽ tự động update cho các báo cáo mới. Bạn có thể mở tính năng này trên các báo cáo hiện có với các bước sau: File > Options and settings > Options > Default summarization
  1.3 Conditional formatting for data labels
  Tháng 8, Power BI đã cập nhật tính năng định dạng có điều kiện cho data labels cho hình ảnh có một hoặc nhiều thước đo khác nhau. Ở bạn cập nhật tháng 9, tính năng này không chỉ update cho riêng hình ảnh mà còn cho cả legend file.
  1.4 Information protection update
  Ở bản Power BI Desktop, bạn dễ dàng tạo báo cáo về tập dữ liệu trong dịch vụ Power BI bằng kết nối trực tiếp tới tập dữ liệu. Nếu tập dữ liệu có nhãn sensitivity label, Power BI sẽ tự động áp dụng nhãn này trực tiếp cho tệp PBIX để duy trì phân loại và bảo vệ dữ liệu.
  2. DATA CONNECTIVITY AND PREPARATION
  2.1 Profisee (New Connector)
  Profisee Connector dành cho Power BI giúp truy cập dữ liệu một cách đầy đủ và chính xác. Chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản của Profisee, người dùng có thể tải dữ liệu vào Power BI từ Profisee giống như bất kỳ nguồn dữ liệu gốc nào khác, cho phép họ dễ dàng lập mô hình và tận dụng dữ liệu trực tiếp trong Power BI.
  2.2 Starburst Enterprise (Connector Update)
  Một số cập nhật của Starburst Enterprise:
  • Hỗ trợ cho các phương pháp xác thực mới: Mã truy cập cá nhân OAuth 2.0 (JWT)
  • Tính năng lọc nâng cao với tính năng lọc biểu thức được tích hợp trong Power BI Desktop.
  • Thêm trường Catalog field trong hộp thoại kết nối.
  • Thêm trường Safe metadata trong hộp thoại kết nối. Khi được kích hoạt, các truy vấn sẽ không bị lỗi trên các danh mục bị lỗi, hiệu suất bu sẽ chậm hơn (mặc định bị vô hiệu hóa).
  3. SERVICE
  3.1 Cross-Tenant Dataset Sharing
  Khả năng chia sẻ tập dữ liệu giữa các người dùng đã có sẵn trong bản xem trước công khai. Khả năng thú vị này cho phép bạn chia sẻ bộ dữ liệu Power BI của họ với tổ chức bằng cách cho phép họ truy cập vào bộ dữ liệu trong Power BI tenant. Bên cạnh đó, họ có thể làm việc với các tập dữ liệu được chia sẻ này trong danh mục của họ và tạo các mô hình tổng hợp bằng cách chia lưới các tập dữ liệu được chia sẻ với dữ liệu nội bộ.
  Với tính năng chia sẻ này, tenant có thể kết nối với bộ dữ liệu bên ngoài bằng phương pháp Direct Query method để xây dựng các mô hình và báo cáo tổng hợp dựa vào dữ liệu được chia sẻ. Các mô hình tổng hợp này được xây dựng dựa trên các bộ dữ liệu bên ngoài cũng có thể được phân tích trong excel. Khả năng này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn chia sẻ dữ liệu với các đối tác bên ngoài, khách hàng, công ty con, nhà cung cấp, nhà tư vấn và các đối tác kinh doanh khác.
  3.2 Auto-generate reports on existing datasets
  Giờ đây, bạn dễ dàng tạo báo cáo được tạo tự động từ bộ dữ liệu hiện có trong Power BI. Điều này giúp bạn dễ dàng khám phá tất cả các tập dữ liệu mà bạn có quyền truy cập và vô cùng hữu ích cho việc tạo báo cáo tự động trong dịch vụ Power BI.
  Trên trang Create, nếu bạn chọn 'Pick a published dataset', để tự động tạo báo cáo hoặc bắt đầu với báo cáo mới
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...