Một số sự thật thú vị về con người là gì?

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 6/9/22.

 1. A: Zaigham Qadeer
  Hãy để tôi kể cho nghe vài điều ngầu đét về tiến hoá của loài người
  Làn da trắng có tuổi đời trẻ hơn cả cách mạng nông nghiệp
  Da trắng của người châu Âu mới chỉ có tuổi đời chưa tới 10000 năm. Ngày nay, chúng ta đã biết được rằng 8500 năm trước thì người châu Âu hầu hết là da đen. Họ thiếu 2 phiên bản gen là LC24A5 and SLC45A2, khiến cho da mất sắc tố và trở nên nhợt nhạt như Châu Âu bây giờ. Vì vậy chúng ta có thể nói rằng làn da trắng cho tuổi đời ít hơn so với cách mạng nông nghiệp.
  Mắt xanh thì lại có tuổi đời lớn hơn da trắng
  Bạn không đọc lầm đâu. Mắt xanh ở người xuất hiện sớm hơn so với da trắng. Các nhà nghiên cứu đã trích xuất 1 đoạn DNA của một loài săn bắn hái lượm có tên là La Brana, từ một cuộc khai quật ở tây bắc Tây Ban Nha. Và họ đã nhận thấy rằng, người này có nước da đen và mắt xanh.
  Khả năng dung nạp lactose xuất hiện cùng thời với da trắng.
  Làn da trắng đã tiến hoá cỡ 8-10 nghìn năm trước, và cùng thời ở con người tiến hoá xuất hiện khả năng hấp thụ lactose. Ở giai đoạn này, nạn đói hoành hành khắp Thổ Nhĩ Kỳ và các vùng lân cận khiến hàng nghìn người chết, số còn lại đã gắng sống sót nhiều năm khi uống được sữa. Bình thường, con người mất khả năng dung nạp lactose nhưng dưới sức ép chọn lọc tự nhiên, loại gen của khả năng này lại xuất hiện. Hiện nay hơn 60% dân số thuộc vào nhóm không thể dung nạp lactose.
  Loài người không thuần hoá mèo
  Dựa vào những đoạn DNA thời tiền sử của mèo hoang dã và mèo thuần hoá, chúng ta nhận thấy chúng không có điểm khác biệt. Điều này cho thấy rằng loài người đã không thuần hoá mèo thay vào đó chúng đã tự thuần hoá bản thân mình.
  Răng khôn đang dần biến mất.
  Ngày nay hơn 22% dân số không có răng khôn. Vì sao? Bởi vì chúng không có chức năng gì trong cơ thể chúng ta vì vậy chọn lọc tự nhiên sẽ quẳng nó vào hư không. Chúng ta đã giảm kích thước răng của mình kể từ thời người astralopiths và đã 2 triệu năm kể từ thời đó.
  Vẫn còn nhiều điều thú vị lắm nhưng mà tôi kể mãi hổng hết nên hẹn dịp sau nha.
  Link: https://qr.ae/pvg3GX
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...