Một buổi tối đẹp trời

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Liberty, 24/11/17.

 1. Liberty

  Liberty Member

  Một buổi tối đẹp trời, đẹp trời tức là không mưa thôi chứ nhìn lên vẫn một màu đen đen chứ đâu có chấm thêm vàng vàng gì đâu mà đẹp!

  Tôi và những bạn trẻ có hẹn nhau uống cafe, bàn công việc cũng có, bàn thời sự cũng có, bàn lý tưởng cũng có...nói chung bàn nhiều lắm, nhưng nhiều nhất là bàn trống...chắc ế quá (suỵt, nói khẽ thôi chứ chủ quán nghe thì tội). Nhưng mà hãy nghĩ theo hướng tích cực đó là khi vào làm việc hoặc để thư giản bạn sẽ vô cùng yên tĩnh, không ồn không phiền!

  Chúng tôi chênh lệch về độ tuổi, tôi thì đời đầu 8x thời Đan Trường Cẩm Ly, thời Kiếp Ve Sầu, Bờ Bến Lạ này nọ...còn các bạn trẻ thì 9x, thời Si-rô Tràm, à không phải một loại thức uống đâu nha mà là cặp tác giả-ca sỹ đẩy Em Gái Mưa đi ra thị trường quốc tế đó.

  Ta nói tuổi tác không quan trọng, hợp tác mới quan trọng cho nên chúng tôi bàn về chuyện kinh doanh sắp tới. Tuy nhiên, chuyện kinh doanh là nhạy cảm nên chúng tôi tạm thời giữ kín như đã cam kết với nhau nên “thành thật xin lỗi mọi người vì sự phiền phức này”!

  Thế là kế hoạch kinh doanh coi như đã bàn xong...sau một vài phút tranh luận xối xả thì tôi là thành viên lớn tuổi nhất, tôi chốt lại một câu:
  - LÀM GIÀU THẬT RA KHÔNG KHÓ, CHỈ KHÓ CHO NHỮNG ĐỨA LẦN ĐẦU.
  Và tôi đã đưa ra một quyết định có thể gọi là 1 trong những quyết định khó khăn nhất từ trước đến giờ tôi từng làm đó là cancel hết chuyện làm ăn kinh doanh đi, coi như nãy giờ chém gió cho vui thôi. Cả đám đều khen tôi sáng suốt vì các bạn như ngầm hiểu với nhau rằng nãy giờ ổng nói gì chắc 8 tháng sau tụi mình mới hiểu!

  Và từ đó trở đi, đổi chủ đề, cả đám cười nói rôm rả hỏi thăm nhau như những thành viên trong một gia đình, người ngoài nhìn vô sẽ thấy chúng tôi là một tập thể vô cùng thân thiện và vui vẻ!

  Thiệt là một buổi tối ấm áp tình người gì đâu á!

  (À cuối cùng, đáng lẽ chẳng thèm quảng cáo hay pr cho cái quán cf XXX có 3 tầng, không gian yên tĩnh, sang trọng, thái độ phục vụ ân cần, giá cả hợp lý nằm ở địa chỉ ABC này đâu, bởi vì suốt buổi mình ngồi là không có wifi, hỏi ra mới nói đang sửa modem...tuy nhiên nhờ ko có wifi mà anh em chúng tôi lại có một buổi giao lưu thân mật đầy thú vị)
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...