MẤT BÒ MỚI LO LÀM CHUỒNG

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Bằng Mã, 1/6/17.

 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  Đây là câu nói mà ai trong chúng ta cũng đã từng nghe. Nó phổ biến đến mức nói ra tưởng dư thừa, nhưng thực sự vẫn có rất nhiều anh chị em vẫn chưa ... làm chuồng.

  Sự cẩn trọng trong kinh doanh không bao giờ dư thừa, đặc biệt là những khía cạnh liên quan đến pháp lý. Hơn nữa, ngoài kinh doanh, còn rất nhiều lĩnh vực khác liên quan đã chứng kiến những sự việc đáng tiếc về kiện tụng quyền sở hữu trí tuệ. Từng tên gọi, hình ảnh, màu sắc, hình dáng, kết cấu, chất liệu, công nghệ... đều cần được đăng ký và bảo hộ.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mua bản quyền câu khẩu hiệu nổi tiếng "Khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại" (Make America Great Again) với giá 325 USD.

  Những đại gia kinh doanh có hàng ngàn bằng phát minh sáng chế và giấy bảo hộ bản quyền nhãn hiệu. Ngay từ khi còn là 1 start-up, họ đã nghĩ đến việc bảo hộ ngay những gì độc nhất thuộc về họ. Việc mua tên miền đẹp (domain) cũng trở thành một trong những phương pháp "lo làm chuồng" hiệu quả, vì điều bạn nghĩ cũng có thể người khác đã nghĩ đến rồi, và khi chưa kịp hành động thì đã bị người nào đó nhanh tay mua mất.

  Đặc biệt là khi công ty có lợi nhuận, phát triển và trở nên nổi tiếng. Bộ phận pháp lý sẽ phải làm việc rất vất vả để có thể "làm chuồng" trước khi mất bò, hoặc cãi vã chốn pháp trường để ... giành lại con bò. Đôi khi, các bên cũng có thể thương lượng êm thấm để trả về đúng quyền sở hữu trí tuệ, nhưng cái giá phải trả đắt hơn rất nhiều so với khi đăng ký ban đầu.

  Bạn có muốn gặp 1 chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, và giúp bạn làm ngay 1 "cái chuồng" với chi phí rất nhỏ?

  Bạn có muốn hiểu biết hơn về lĩnh vực này và được chia sẻ những tình huống thực tế kinh doanh khi xảy ra "mất bò"?

  Link bài viết: MẤT BÒ MỚI LO LÀM CHUỒNG
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. hay cảm ơn thớt đã có bài viết chất lượng cho anh em
   
Đang tải...