Uống Rượu, Bia nhiều có sức ảnh hưởng và tàn phá rất nặng đến cơ thể của con người. Nếu như chúng ta biết cách sẽ phòng tránh sẽ giảm đáng kể các tác hại trên. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ một số món ăn có tác dụng giải độc, giã rượu rất tốt, các bạn cùng tham khảo. Ăn lòng trắng trứng gà Lòng trắng giàu loại protein khiến cồn trong rượu bị kết tủa lại, từ đó giảm bớt lượng cồn hấp thu vào máu. Mặt khác, nó còn giúp tránh hiện tượng bỏng niêm mạc dạ dày do rượu. Ăn đậu phụ Nếu tự cảm thấy uống rượu đã hơi quá chén, hãy ăn một ít đậu phụ. Trong đậu phụ có axit amin quan trọng có thể giải được độc tố của cồn. Cháo đậu đen Đậu đen là loại thực phẩm được ưa dùng với mọi người vì giá trị dinh dưỡng và công dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó. Bộ phận dùng làm thuốc là hạt có vỏ đen, nhân trắng. Theo Y học cổ truyền, đạu đen có vị ngọt nhạt, tính mát, có tác dụng bổ huyết, bổ can thận, giải phong nhiệt, giải độc cơ thể, hạ khí, lợi tiểu. Cách làm: 2 muỗng gạo, 2 muỗng đậu đen nấu với 3 chén nước nấu nhừ. Khi ăn rắc thêm muối mè. Ăn nóng hay nguội đều được. Hoặc có thể sắc lấy nước trực tiếp từ hạt đậu đen sau đó chia ra nhiều lần cho người say rượu uống để nôn ra thì khỏi. Cháo đậu xanh Tương tự như hạt đậu đen, các hạt đạu xanh cũng có tác dụng giúp giải rượu cho người uống rượu rất tốt. Trước khi uống rượu, nên chuẩn bị một nồi đậu xanh, sau khi đi uống về, cố gắng ăn một bát đậu xanh sẽ giải hết rượu nay và không còn cảm giác mệt mỏi nữa. Cách thực hiện món cháo đậu xanh: 2 muỗng gạo, 2 muỗng đậu xanh nấu với 3 chén nước. nêm chút muối nấu nhừ. Khi ăn cho thêm chút đường, mật ong hoặc muối tiêu hay nước mắm. Ăn nóng hay nguội đều được. Cháo sắn dây Nấu 1 muỗng gạo cho nhừ, sau đó pha 2 muỗng bột sắn dây vào một chén nước đổ chung vào nồi cháo, nêm chút muối, 1 muỗng đường hoặc mật ông khuấy đều tay khi chóa sệt lại là được. Ăn nóng hay ăn lạnh đều được. Cháo chanh Nấu 2 muỗng gạo với nước có pha 1 viên nấu xúp vị gà. Khi cháo nhừ pha 1 -2 trái trứng với nước cất 1 trái chanh hòa vào với cháo. Nhắc ra rắc thêm rau răm, hành lá xắt nhỏ và muối tiêu. Ăn nóng. Các món ăn từ Nấm Những người uống rượu thường xuyên nên tạo thói quen ăn nấm trong bữa nhậu để đảm bảo vừa là thức ăn lành mạnh bổ dưỡng, vừa có thể là món ăn làm giảm tác hại của rượu với dạ dày. Nấm rất giàu kali, canxi, các khoáng chất và các thành phần như ribose, sẽ ức chế tăng cholesterol gan, thúc đẩy lưu thông máu, hạ huyết áp, nuôi dưỡng làn da sáng đẹp hồng hào. Ngoài ra, nấm được xem là loại thuốc giải độc mạnh. Theo các nghiên cứu, người hay uống rượu nếu ăn nấm thường xuyên, không chỉ bảo vệ dạ dày mà còn bảo vệ gan rất tốt. Các món ăn từ bột mì Trước khi vào bàn tiệc, đừng bao giờ đểbụng của bạn bị rỗng. Hãy ăn trước một chút thực phẩm có nguồn gốc bột mì, đây sẽ là màng bọc an toàn cho dạ dày khi uống bia rượu. Bánh bột mì giúp cho dạ dày không bị tác động trực tiếp bởi các chất gây hại, khi uống bia rượu, bánh làm từ bột mì sẽ “hút” vào như một miếng bông bọt biển, không những thế còn giúp bạn han chế say rượu. Ăn rau bắp cải Bắp cải không chỉ là loại rau có tác dụng tốt đối với dạ dày mà còn có ích lớn đối với lá lách, giảm căng thẳng, giảm đau, giải độc tiêu sưng, thanh nhiệt, lợi tiểu. Trong bắp cải chứa một lượng lớn vitaminC, rất tốt cho sức khỏe. Chính vì thế một trong những lựa chọn thông minh nhất cho người uống rượu là hãy chọn món ăn có rau bắp cải, hoặc các loại rau, củ quả … Ngoài ra bạn có thể giải độc rượu, giã rượu bằng Viên uống Giải độc gan Tuệ Linh. Giải độc gan Tuệ Linh với sự kết hợp của 2 thành phần chính : Cà gai leo và Cây mật nhân có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan virus, giúp giải độc, bảo vệ và phục hồi tế bào gan, giúp hạ men gan, giúp làm chậm sự tiến triển của xơ gan, giúp giải rượu, giã rượu hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, Qúy khách vui lòng gọi điện đến số Hotline: 1900 6482 -0912.571.190 gặp Bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.