Mô hình kinh doanh

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Ngọc Lan, 20/4/22.

 1. Ngọc Lan

  Ngọc Lan Member

  Trong bộ phim tể tướng lưu gù, người kiếm tiền nhanh nhất thế giới phải nói là Lưu Dung , chỉ trong nội có 2 ngày bao nhiêu tài sản của Hòa Thân kiếm trong gần một đời mà bị Lưu Dung lượm hết.
  Hiểu được tính cách của Hòa Thân là người nhỏ nhen, đố kỵ, thù dai, nên khi bị Vua bãi chức về quê, ông cùng tùy tùng và gia quyến âm thầm rời đại đô với đồ đạc và 20 hòm vàng, không ngờ khi chưa kịp đi đã bị Hòa Thân cho quân đến bắt và kiểm kê đủ 20 hòm vàng. Một quan thanh liêm thì 10 đời cũng khó mà kiếm được số vàng lớn thế, cho nên Hòa Thân rất vui khi bắt được quả tang Lưu Dung , ông liền niêm phong toàn bộ số vàng và lấy cái đầu mình đảm bảo với Vua là Lưu Dung là người hai mặt.
  Trước mặt vua và các đại thần, Hòa Thân liên tục lên lớp và tố cáo Lưu Dung, với bẳng chứng không thể chối cãi nên Vua tin vào lời Hòa Thân và bắt Lưu Dung lên tra hỏi, tuy nhiên 20 hòm vàng chỉ là đất nung, sơn son thếp vàng và bên trong là các thỏi chì, khiến nó giống như vàng thật, lúc này Lưu Dung tố cáo ngược Hòa Thân là đã đánh tráo vàng thật lấy vàng giả để trục lợi cá nhân và lừa nhà Vua, cái kết là Hòa Thân phải trả lại hết của cải trị giá bằng 20 cái hòm vàng để giữ lại cái đầu của mình. Vậy chỉ bằng cách tư duy đơn giản, hiểu Hòa Thân ( khách xộp ) hiểu nhà Vua ( chính trị ), tạo ra một mô hình chưa có ở trên đời này, lên chiến lược kinh doanh, mà trong có 2 hôm, Lưu Dung đã có thể lượm được gần hết của cái tích lũy bao năm của Hòa Thân do nhận hối lộ mà có, rủng rỉnh tiền bạc để đi giúp người dân vùng thiên tai, dịch bệnh .
  Vậy mô hình kinh doanh là gì ?
  Mô hình kinh doanh là cách kiếm tiền của doanh nghiệp
  • Không biết doanh nghiệp làm cái gì để ra tiền
  • Nhìn thấy họ đang kinh doanh, nhưng không hiểu kiểm tiền như thế nào
  • Biết họ kiếm tiền như thế nào nhưng không copy được
  Grap chạy taxi, nhưng với giá tiền như thế làm sao mà có lời, họ gom tiền cọc của hàng triệu tài xế không mất phí lãi suất, bán bigdata ... và tham gia và sân chơi tài chính ngân hàng .
  Mcdonald kinh doanh Humberger sao, không họ đang kinh doanh bất động sản
  Coca, Pepsi bán nước ngọt có ga, chẳng phải, họ đang kinh doanh phong cách sống
  Pharmacity họ bán thuốc, chắc rồi, chỗ nào họ cũng bản rẻ nhất, vậy họ kiếm tiền bằng gì vậy, đó là quyền lực kênh bán lẻ và hàng gia công, rồi tiến tới sẽ làm hàng thương hiệu riêng.
  Có rất nhiều doanh nghiệp đang hoạt động và các thứ bên ngoài chỉ là bề nổi, các bạn không thể biết thực chất bên trong họ sẽ kiếm tiền như thế nào, cho nên nếu cứ thấy người ta ăn khoai rồi vác mai đi đào, rồi bắt chước thì doanh nghiệp mãi cũng chỉ kiếm tiền qua ngày hoặc khó có thể bật lên được, hiện tại hàng hóa ngày càng nhiều, vạn người bán trăm người mua, sự khác biệt hàng hóa ngày càng khó khăn, việc dùng các phương pháp MKT cũ tiếp cận khách hàng ngày càng đắt đỏ, cho nên mô hình kinh doanh cũng chính là tạo ra sự khác biệt để tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình.
  Bạn có thể note ra các mô hình kinh doanh hiện tại mà bạn biết trong ngành Healthcare không ?
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...