Mở đầu câu chuyện là sự "Ngu Si" của bản thân vì nghĩ rằng Trang Sức là nhóm sản phẩm phổ biến dễ ti

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 19/9/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  Vâng!!! Những ngày đầu tập tò tìm hiểu về thị trường trang sức bạc dưới cặp mắt kính cận 4.5 độ - dày ~ 1.5 cm. Mình đã dạo bước quanh các kênh youtube, website, blogger và còn nhiều kênh khác. Tự nhận thấy đây là nhóm sản phẩm "cực kì tiềm năng" (mình cho vào dấu ngoặc kép vì lúc đó kinh nghiệm và kiến thức mình bằng 0 [​IMG]).
  Không hiểu sao lúc đấy mình đã xuống tay gần 20 triệu nhập hàng về, lên kế hoạch chạy sản phẩm và bán hàng theo dự tính.
  Lúc đó cảm giác lâng lâng khó tả vì không biết mình đang làm cái quái gì cho một quyết định nhanh gọn lẹ như mì ăn liền Hảo Hảo [​IMG].
  À quên! Mình có máu kinh doanh từ nhỏ, trước đó mình có bản lẻ một số món và tích được số vốn đủ dùng. Không cần biết đó là sản phẩm gì. Cứ tìm hiểu thấy ngon, bổ, rẻ là mình săn tay áo lên bụp ngay kẻo nhục chí. Tất nhiên mình có tiêu chí chọn sản phẩm của riêng mình chứ không phải chọn bừa nhé.
  Và bắt đầu từ đây là chuỗi ngày sấp mặt không thấy mặt trời mọc của mình.
  1. Chạy seeding 1 tháng đầu (Thuê) + Chạy QC Fanpage vào tháng tiếp theo (Mình tự chạy nhờ thằng bạn quen hướng dẫn và mình chỉ chạy 50-70k/ngày)
  2. Setup góc chụp, quay video và PTS hình ảnh sản phẩm (mượn hẳn bàn tay ngọc ngà của con bạn để làm mẫu gửi khách).
  3. Giới thiệu tới anh chị em bạn dì người quen thân thút thít để lấy Feedback tình thương.
  4. Cũng viết content nhưng content này nó lạ lắm, nghĩ không quan trọng nên mình cũng không thiết tha.
  Kết quả thực tế: Con số 0 tròn Ụ sau 2 tháng cày thừa sống thiếu chết. Âm vốn và phải mượn thêm 5 triệu trả chi phí sinh hoạt
  Khá thất vọng và nản chí.
  Sau đó mình tìm hiểu nguyên nhân và biết rằng mình bỏ sót nhiều thứ quan trọng (trong đó là content), lại còn có suy nghĩ trông cậy vào việc chạy QC thế mới tại hại.
  Thế là mình có cái lý do để lấy lại tinh thần cày tiếp. Rồi lấy laptop ra tìm hiểu từ từ về content qua nhóm "Tâm Sự Con Sen" được 1 tháng hơn. Áp dụng ngay và luôn vào setup bài chạy QC nhưng mình chỉ chạy với ngân sách 30k (khiêm tốn hơn tháng đầu), một số bài viết với nội dung như "Đo size nhẫn dành cho nữ" hay là "Kinh nghiệm lựa trang sức tặng quà cho chị em phụ nữ".
  Rồi bao nhiêu công sức cũng được đền bù. Tháng 8 thì mình có được 9 đơn đầu tiên (7 đơn từ QC, 1 đơn từ bài viết - Hình đầu). Tháng 9 có thêm 14 đơn tính tới 17/9 (11 đơn từ QC, 3 đơn từ bài viết - Hình 2).
  Hiện tại, mình vẫn đang tìm hiểu và học hỏi thêm về content để xây dựng fanpage và sắp tới mình hướng qua Ins với Tiktok.
  Mong được các bậc tiền bối chia sẻ chút ít kinh nghiệm về xây dựng content, các công cụ hỗ trợ viết, nơi tìm ý tưởng, kỹ năng cần thiết cho người viết, xin vài lời góp ý để mình cải thiện hơn.
  Then Cìu Ve Rì mớt.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...