MÌNH MỚI BIẾT ĐẾN AFFILIATE? – BÂY GIỜ MÌNH BẮT ĐẦU LÀM CÓ MUỘN KHÔNG?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 6/10/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  - Không bao giờ là muộn để bắt đầu
  Có người nói với mình rằng, nghề nào cũng khắc nghiệt như nhau cả, nên không có nghề nào dễ dàng. Mình đồng ý ai xuất phát sớm sẽ có lợi thế nhưng không phải ai xuất phát sau là auto bất lợi. Trong chặng đua dài, người nào kiên trì là người chiến thắng.
  Cùng là affiliate nhưng có cả trăm, cả ngàn sản phẩm – mỗi người 1 sản phẩm, mỗi người một tệp khách hang. Cùng là affiliate nhưng có người làm youtube, có người làm SEO, có người chạy ads, cơ bản thì mỗi người chọn một con đường riêng, quy luật riêng nên chẳng có ai là giống nhau.
  Mình tin là ngay cả với những người thành ng, nếu hỏi lại thì ai cũng ước giá như bắt đầu sớm hơn – nên theo mình, thời điểm bắt đầu phù hợp nhất là thời điểm hiện tại.
  Có thể khi mới bắt đầu bạn bị choáng ngợp vì có nhiều thuật ngữ bạn chưa biết. Landing page là gì, Fplus là gì, SEO là gì, chỉ số ads không hiểu vvv…vvv… nhưng kỹ thuật không bao giờ là một thứ đáng lo, quan trọng nhất vẫn là tư duy. Mà tư duy thì không ai là giống nhau cả, cùng 1 chủ đề, 1 sản phẩm ai cũng có cách làm riêng. Khách hàng không quan tâm bạn là người làm đầu hay làm sau, họ chỉ nhìn vào nội dung và sản phẩm của bạn thôi.
  Bây giờ là thời đại 4.0, thời đại kiếm tiền online, nếu bạn không làm thì người khác cũng làm. Chưa bao giờ mình thấy một thời đại mà ai cũng có thể trở thành người nổi tiếng, những nội dung xàm xàm cũng có view, thâm chí là nhiều view. Vậy nên cơ hội chia đều cho chúng ta, chỉ cần bạn bắt đầu thôi.
  Vậy làm thế nào để bắt đầu:
  Bước 1: Chuẩn bị một tinh thần chiến đấu lâu dài. Chẳng có con đường nào dễ dàng cả, ngay cả người thành ng cũng phải trầy da tróc vảy mới lên đên vinh quang
  Bước 2: Đặt mục tiêu cho bản thân
  Bước 3: Chọn cách làm để đạt được mục tiêu
  Bước 4: Bắt tay làm, vừa làm vừa tối ưu
  Bước 5: Không ra tiền xem lại bước 3
  Ví dụ cho dễ hiểu:
  Bước 1: Mình đã chuẩn bị đủ tinh thần chiến đấu
  Bước 2: Mục tiêu tháng đầu của mình là hòa vốn. Mình xác định chạy ads,
  Thế thì ít nhất là phải có:
  + Tài khoản ladi pro: 3588k/năm hoặc 500k/tháng - mình mua theo tháng thôi
  + Via: via cổ, đã XMDT, mua ít nhất 2 con tầm 200k tuỳ loại
  + BM: ko bắt buộc nếu đã chạy tkcn, tuỳ loại nhưng từ 200k đổ lên
  Cả tiền đầu tư test tủng cấc thứ rơi vào tầm 4-5 triệu để bắt đầu
  Bước 3: Chọn offer
  Cái này mình bỏ qua chọn net nhé, anh em thích net nào thì chọn net đấy, tùy tiêu chí mỗi người.. Nghiên cứu các sản phẩm trên net kỹ, tìm hiểu nhu cầu thị trường + tham khảo AM của net để xem chiến dịch nào đang chốt tốt. Chọn lấy 1 con
  Bước 4: Sau khi đã xác định được offer muốn chạy. Chia sẻ thật là mình cg đi spy content xem anh em đang làm chiến dịch này thế nào.
  Mình spy để tham khảo cách làm, cách ae đặt content, chạy ra sao chứ không copy y nguyên về chạy vì thứ nhất là không đủ tiền để đè lại người ta. Thứ hai là concept chạy đó có thể work với họ nhưng có thể không work với mình. Thứ 3 là để tìm ra insight khác của khách hàng để đánh vào, sẽ ổn hơn là 10 ông chạy thì cả 10 ông cùng lao vào một insight khách hàng, như thế cạnh tranh ghê lắm, giá lead cũng sẽ đắt.
  Bước 5: Chuẩn bị content hình ảnh rồi vít ads
  Bước 6: Xem chỉ số, tối ưu mỗi ngày. Tham khảo thêm bài A/B testing đã có trong group
  Hy vọng là nguồn động lực để anh em mới bắt đầu! Chúc anh em sớm kiếm được tiền từ affiliate.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...