MÌNH HỌC ĐƯỢC GÌ KHI LÀM VIỆC REMOTE TRONG 3 NĂM?

Thảo luận trong 'SEO Content' bắt đầu bởi TikTok Việt Nam, 27/11/22.

 1. Chào mọi người, mình là Vyv. Mình hay tự gọi bản thân là một con sen nửa mùa, vì mình chỉ dành một nửa thời gian trong năm để làm việc. Nửa còn lại sẽ dành cho bản thân.
  -----------------------
  Quay lại topic chính, học được gì khi làm việc remote, mình xin phép chia sẻ đôi điều lợi hại cho các bạn đang mong muốn vừa ở ẩn, vừa bay nhảy lại vẫn có thể kiếm tiền ( như mình)
  Điểm lợi đầu tiên là mình được tối đa hóa sự tự do và riêng tư, rõ ràng là vậy. Chẳng hạn như tự do về địa điểm, chả cần phụ thuộc vào nơi ở, muốn làm ở cafe hay ở nhà, hay một văn phòng nào đó thì tùy mình lựa chọn.
  Thêm nữa, việc không có nhiều người bên cạnh rất chi là phù hợp cho các thanh niên hướng nội (như mình). Vì mình là người sẽ làm việc tốt hơn khi được ở trong không gian chả ai làm phiền tới mình, hoặc mình chả cần giao tiếp nhiều (bằng lời nói), do đó hiệu suất và hiệu quả cũng tăng cao. (Có thể nhiều hơn từ 20 đến thậm chỉ là 50% so với khi làm việc ở văn phòng công ty truyền thống.)
  Và bởi vì hiệu suất tăng cao, nên mình cũng không cần dành quá nhiều thời gian để làm việc ( 8h/ngày) như trước. Mà chỉ cần tính toán số lượng thời gian dựa trên khối lượng công việc là đủ.
  Nghe hấp dẫn hen?
  Tuy nhiên, cũng chính vì những sự tiện lợi trên mà mình nhận ra mình ngày càng trở nên lười giao tiếp và ngại người lạ. Ngoài giờ làm việc, mình cũng không còn muốn tham gia party, hay social event mà chỉ muốn ngồi một mình cafe, xem phim, đọc hay viết gì đó mình thích.
  Hơn nữa, trong môi trường không có người quan sát và hướng dẫn, mình bắt buộc phải tự chủ động trong mọi thứ. Cho nên, việc rơi vào tình trạng căng thẳng và áp lực rất dễ dàng xảy ra.
  Đồng nghĩa với việc, nếu bạn chưa học được các kĩ năng chủ động - học hỏi, chủ động- research, chủ động- giải quyết vấn đề, vân vân và mây mây... thì làm remote sẽ rất có thể là đòn shutdown cho công việc của bạn.
  Nói cách khác, trước khi có thể hào hứng nhận việc remote và đặt mục tiêu chỉ làm remote, thì việc đầu tiên bạn cần là xác định và chuẩn bị những kĩ năng chủ động. Ví dụ như kĩ năng ngoại ngữ, kĩ năng viết lách, sáng tạo, lập trình, phân tích...
  Việc thứ hai bạn cần là, KỈ LUẬT. Mặc dù trong môi trường tự do, nhưng bạn lại càng phải giữ vững kỉ luật của bản thân và học cách thiết lập kế hoạch làm việc chặt chẽ. Chỉ như vậy thì mới có thể đảm bảo deadline và công việc hoạt động trơn tru.
  Túm lại là, trước khi được tự do, bạn phải học được cách kiểm soát bản thân dựa trên nền tảng mục tiêu mà bạn đặt ra. Chứ không phải dựa trên những lời hoa mĩ về đam mê, về lý tưởng sống này nọ hay những điều mình thích.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. htloveorg

  htloveorg New Member

  Chúc mừng bạn, cách đây tầm 10 năm mình cũng từng như bạn.
  Nay cơm áo gạo tiền phải tập trung vào sự nghiệp.
   
Đang tải...