MÌNH GHÉT NEWBIE

Thảo luận trong 'SEO Content' bắt đầu bởi TikTok Việt Nam, 12/10/22.

 1. Bài viết này không đánh đồng tất cả các bạn đang tìm hiểu, đang tập tành làm affiliate nói riêng và MMO nói chung. Khi viết bài này, vị trí của mình khá nhạy cảm. Là AM của một Affiliate network mà có số lượng publisher cũng không phải là nhỏ. Nhưng mình nghĩ chúng ta nên thẳng thắn với nhau vì chúng ta xứng đáng có một cuộc sống tốt hơn. Nên mong các bạn hãy đọc hết bài viết rồi hẵng phản biện suy nghĩ này của mình. Nếu có điều gì chưa chuẩn, các bạn cứ góp ý cho mình. Mình sẽ tiếp thu và trân trọng những góp ý của mọi người.
  Vậy tại sao là một AM mà mình lại "không ưa" các bạn newbie?
  Không chịu học hỏi cẩn thận.
  Là newbie thì các bạn như một đứa trẻ với một vạn câu hỏi vì sao ấy. Tuy nhiên, thay vì học thì các bạn chỉ hỏi thôi. Mình bị rất nhiều bạn thế này, ib nhờ hướng dẫn để bắt đầu làm affiliate nhưng khi mình gửi tài liệu cho các bạn, bảo các bạn xem xong tài liệu này rồi thì nhắn mình để mình hướng dẫn tiếp nhưng không bao giờ thấy các bạn nhắn lại. Thực không biết các bạn có đọc, có xem tài liệu không hay chỉ để đó hay các bạn chê kiến thức và lời khuyên chúng mình đưa ra cơ bản quá nên sau đó mất hút hàng lươn luôn.
  Nếu các bạn chỉ hỏi cho vui thôi thì thật sự các bạn làm tổn thương trái tim 4 ngăn của người mà các bạn hỏi rồi đó. Những kiến thức đầu tiên luôn là những thứ cơ bản nhất nên hãy chịu khó một chút, từ những cái đó mới phát triển lên những kiến thức chuyên sâu hơn được. Không ai chỉ nhìn gương mà lại biến thành Tây Thi được đâu (trừ khi bạn là yêu quái hihi)
  Chỉ thích được cầm tay chỉ việc, dạy chi tiết từng chút một
  Việc các bạn cần một người thầy để hướng dẫn là điều cần thiết nhưng không phải là bắt buộc. Vì thế đừng có vội thấy kiến thức miễn phí mà chê. Húp vộiiiiii! Đó là kinh nghiệm thực tế, là ý tốt muốn truyền động lực của người đi trước để các bạn tránh đi vào ngõ cụt khi chạy aff. Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ cho rằng đó là lùa gà, bán khóa học, là những điều chung chung không có giá trị.
  Các bạn ạ, ai cũng có một bát cơm của riêng mình, bạn không thể chờ đợi anh Tràng nào đó đến và đãi bạn liền một chặp 4 bát bánh đúc được đâu.
  Không muốn làm mà đòi có ăn thì chỉ có ăn con đề, con lô thôi :))) Mạnh dạn mà xắn tay vào việc, gặp vấn đề ở đâu thì hỏi chỗ này chỗ kia. Lúc ấy bạn còn có nhiều góc nhìn hơn và mới có thể có những kinh nghiệm thực chiến đầu tiên luôn đấy.
  Rất "bố đời".
  Nhiều bạn khi đi hỏi kiến thức nhưng mà nói trống không, nhờ mà lạ lắm á. Thực sự là khi gặp các trường hợp như vậy mình chỉ muốn nắm bàn tay cháu ngoan bác Hồ của mình lại và gửi cho người hỏi một cú đấm thật thân thương thôi. Các bạn ấy như vầy nè:
  - Dạy không?
  - Tưởng cái này bạn biết.
  - Thế thôi à :)))
  Trong tâm thế là một người mới đi nhờ vả thì không nên đừng giao tiếp như vậy, bất kể là ai cũng sẽ không vui. Muốn người khác nhiệt tình với mình thì khi mình chưa có gì thì hãy khiêm nhường và lịch sự.
  Nếu newbie có những đặc điểm trên thì đó chính là đối tượng mà mình hổng ưa xíu nào hết trơnnn. Thế nên với newbie thì hãy nhớ điều thứ 5 trong 5 điều Bác Hồ dạy "Khiếm tốn, thật thà, dũng cảm"
  Khiêm tốn để những người bạn trao đổi, nói chuyện cảm thấy muốn cho đi nhiều hơn, muốn hướng dẫn bạn nhiều hơn.
  Thật thà để nói ra được mình đang khó ở đâu, vướng chỗ nào.
  Dũng cảm tự học, tự lao đầu vào mỏ vàng Google, Youtube trước. Sau đó mạnh dạn xắn tay áo lên và làm. Nếu có sai thì khi người khác nhìn vào họ mới chỉ cho bạn thấy được sai ở đâu và cho bạn lời khuyên là nên sửa như thế nào.
  Quan trọng nhất là đừng có thấy khó mà bỏ cuộc, đến mấy ông sừng sỏ còn có khi lỗ thì việc các bạn vấp phải ổ voi là chuyện bình thường thôi :))))
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...