Mình đã quyết định nghỉ việc làm trưởng phòng marketing như thế nào ?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Dối Trá, 3/5/22.

 1. Dối Trá

  Dối Trá Member

  Sau bức ảnh trưởng phòng marketing full stack hơn 2k like thì mình quyết định viết bài này để chia sẻ câu chuyện của bản thân, rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của mọi người để vấn đề có thể được nhìn nhận đa chiều hơn.
  Sau một thời gian tương đối dài làm trưởng phòng marketing “full stack” thì hôm nay mình quyết định sẽ xin nghỉ vị trí trưởng phòng để lùi về làm vị trí sáng tạo nội dung, lý do vì mình thực sự yêu thích công việc đấy nhất.
  Trưởng phòng marketing - thực sự là một vị trí đáng mơ ước của rất nhiều người làm marketing và trong đó có cả mình. Trước đây, ngày mới vào nghề, mình đã đặt mục tiêu sẽ trở thành một trưởng phòng marketing quản lý bên dưới 10 - 20 nhân sự, tay nắm binh quyền, hô mưa gọi gió. Và từ ngày đấy đến giờ, hơn 1 năm mình vẫn chưa xác định bản thân đang thực sự làm gì trong phòng marketing. Tất cả mình đều biết làm tương đối tốt, nhưng không có vị trí nào là thực sự xuất sắc cả, đã có lúc mình cảm thấy lãng phí thời gian của bản thân vì không tập trung được vào một công việc nào hết.
  Cho đến giờ nghĩ lại, thì hoá ra quãng thời gian đó thực sự quan trọng. Nhờ có nó mà mình biết được bản thân mình giỏi làm gì nhất, hạnh phúc khi làm gì nhất, cái gì cần dốc toàn lực và cái gì không nên dành quá nhiều thời gian, vì thực sự có những việc bạn cố đến mấy cũng không thể giỏi được.
  Mình thích ngồi dựng clip hơn là ngồi ke số, mình thích truyền cảm hứng hơn là chỉ đạo, mình thích linh hoạt hơn là môi trường cứng nhắc, mình thích tưởng tượng hơn là tính toán. Đối với mình bây giờ, quá trình và kết quả là hai thứ quan trọng như nhau. Bỏ vài năm làm việc mình không thích, chịu một loại áp lực mình không muốn để đổi lấy vài tiếng hạnh phúc tận hưởng kết quả thì liệu có đáng hay không. Chưa kể làm một việc mình không giỏi thì khó mà mang lại kết quả tốt được, thế nên có lẽ cái đích đã sai thì đi thế nào cũng khó mà tới.
  Mình đã từng bị áp lực của xã hội, ý kiến của những người xung quanh, quan điểm của sếp ( dù đây là ý tốt) rằng làm trưởng phòng marketing mới là một vị trí đáng mơ ước và em phải cố gắng dành được chức vụ đó. Nhưng cuối cùng, mình phải lắng nghe chính bản thân mình, vì để duy trì được một việc lâu dài, bạn bắt buộc phải thoải mái với nó. Dù đó là vất vả, nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy toàn tâm toàn ý sống chung với khó khăn đó, thì đổi lại chúng ta sẽ có kết quả tốt quá trình tốt đẹp. Cho nên mình chọn dừng lại con đường này để xác định lại mục tiêu, và quan trọng hơn là dành vị trí đó cho một người có năng lực lãnh đạo thực sự.
  You can do anything, but not everything - Bạn có thể làm mọi việc nhưng không phải là làm tất cả.
  Gửi tới các bạn trẻ, thay vì chỉ toàn tìm hiểu về thế giới bên ngoài, hãy dành thêm chút thời gian để khám phá bản thân mình nhé. Nó cũng thú vị ra phết đấy!
  P/s: Vì nghỉ việc lương sẽ ít đi nên sắp tới sẽ cần thêm thu nhập, bác nào cần viết content "từ xa" thì ới mình nhé!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...