MÌNH CŨNG ĐÃ TỪNG NHẬN VIẾT BÀI GIÁ 30K/1000 CHỮ!!!

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 4/5/22.

 1. Bài viết này không lên án việc viết 30k-20k/1000w vì mình cũng đã từng viết bài với giá 30k/bài 1000 chữ. Một mức giá quá bèo bọt nhưng gần đây lại phổ biến và gây ra tranh cãi nặng nề.
  Tuy nhiên, chúng ta thật chất không phải lo lắng về việc giá trị bài viết hiện nay thấp dần, và 30k/1000w cũng sẽ xứng đáng nếu như năng lực của bạn chỉ ở mức đó mà thôi.
  MÌNH ĐÃ NHẬN VIẾT 30K/1000W TỪ ĐÂU VÀ VÀO LÚC NÀO?
  Hồi mình chập chững vào nghề content, lúc đó mình chỉ có khái niệm viết bài - nhận tiền, chỉ đơn giản là người ta đưa nội dung là viết thôi. Thế nên mình có biết gì về SEO, viết bài pr, viết bài facebook đâu. Lúc đó mình tìm việc trên facebook, ai cũng cần người có kinh nghiệm 1-2 năm, có người trả giá 30k/ bài 1000w không cần kinh nghiệm, mình nhận viết liền không chút suy nghĩ. Lúc đó viết bài còn lỗi định dạng, lỗi chính tả, heading 2, heading 3 sắp xếp không rõ ràng.
  Ấy vậy mà người ta cũng không phàn nàn gì, chỉ bắt mình chỉnh sửa những lỗi sai, cuối tháng mình nhận tiền mà thôi. Trời ơi 30k/ bài mà lúc đó mình hăng hái viết ngày đêm cả tháng nhận được 3 triệu, mừng rớt nước mắt. Làm việc tầm 3 tháng (nghĩ thấy cũng trâu), mình tự thấy sức lực và năng lực bỏ ra không còn chỉ ở mức giá đó nữa nên mình xin ngừng và tìm việc khác. Từ 30k đến 50k, rồi 70, 80k. Và cuối cùng thứ mình nhận không chỉ là 30k, mà còn là cơ hội để sửa đổi và phát triển bản thân qua từng ngày. 30k/1000 chữ, đáng hay không đáng?
  Nếu như quay lại, mình cảm thấy 30k ấy hoàn toàn xứng đáng. Vì bản thân mình lúc ấy ngoài có đam mê viết lách và một chút chăm chỉ ra thì thật ra không còn gì nữa. Nhờ khoảng thời gian viết bài giá rẻ nhưng bù lại được chỉ dạy những cái cơ bản và tăng giá trị bản thân mình lên rất nhiều. Bản thân bạn sẽ thấy mình có xứng đáng với số tiền mình nhận được hay không mà thôi. Vì thế đừng vì những lời đàm tiếu qua loa linh tinh mà ngại trải nghiệm, ngại thử thách nhé.
  CÓ NÊN LÊN ÁN VỚI VIỆC TRẢ GIÁ QUÁ THẤP CHO BÀI CONTENT KHÔNG?
  Cá nhân mình nghĩ, người trả giá ở mức này sẽ nhận được tệp người viết bài có năng lực tương ứng. Và họ sẽ không nhận được những bài viết thật sự chất lượng, cần qua nhiều công đoạn chỉnh sửa, tốn nhiều thời gian hướng dẫn. Vì thế mình sẽ không cần phải lên án hay tẩy chay những bài tuyển dụng như thế, chỉ cần mình lướt qua vì đó không phù hợp với nhu cầu của mình là được. Thật chất chẳng ai có năng lực và kinh nghiệm viết tốt lại viết bài giá rẻ đến thế.
  Bạn cũng không cần sợ việc này sẽ phá giá của mình, vì content có rất nhiều giá, phù hợp với tệp khách hàng khác nhau, bạn sẽ có được môi trường phù hợp với năng lực hiện tại của mình mà thôi.
  ________________________________________________
  Đây là quan điểm riêng của mình và mong mọi người hoan hỉ đón nhận ạ. Nếu có ý kiến trái chiều xin hãy nói nhẹ nhàng vì tâm hồn em thật sự rất dễ tan vỡ.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...