Mỗi khi đi đổ xăng, gặp nhân viên đổ xăng mình nhẹ nhàng : đổ em 50k

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi tháng 10, 12/10/17.

 1. tháng 10

  tháng 10 Member

  Hôm nào vui vui thì : cho em đầy bình. Mắt lom lom ngó sợ tràn. Lâu lâu hướng mắt về nhân viên đổ xăng thì bắt gặp cái đưa tay vô hồn về phía trụ xăng, ngụ ý là anh ngó số em đổ nghiêm túc nhé. Điều thú vị là nhân viên đổ xăng rất kiệm lời và ít nở nụ cười. Lòng mình cũng không vui lắm đâu, nhưng biết phải làm sao???!!!

  Mấy nay báo chí viral vụ cây xăng Nhật có ông TGĐ cúi chào khách đổ xăng, ai cũng vui vẻ nhận định về sự lạ thường này. Mình thì mình chú ý 3 chi tiết :

  1/ Cây xăng này thiết lập chuẩn mới trong việc mua xăng : Đúng tới 0,01l ==> vụ này hổng có dzui à nha, hoá ra lâu nay tui mua bị đong thiếu à???

  2/ Các cây xăng của một hãng khác treo khẩu hiệu : “hưởng ứng phong trào sử dụng hàng Việt” ==> cái này trùng thời điểm và dễ gây hiểu lầm à nha. Mà thôi, chỗ này mình không rõ nên không dám bàn sâu.

  3/ Sắp tới sẽ còn nhiều trò vui về cạnh tranh để học hỏi. Dự là không kém cạnh so với Vụ taxi đình đám.
  bán hàng cho nó hứng thú.

  1/ Giữa một rừng cây xăng, cây xăng Nhật Bản vẫn biết cách toả sáng khi thiết lập chuẩn mới cho NTD mua xăng. Khách hàng vui vẻ! Vậy chứng tỏ người bán hàng này rất hiểu nỗi đau khách hàng. Họ biết cách làm giảm nỗi đau một cách triệt để từ một thứ ai cũng có thể làm được.

  2/ Văn hoá cúi chào khách hàng là nét phổ biến của người Nhật. Nếu có đi các nhà hàng sushi sẽ thấy, từ bếp trưởng tới chủ nhà hàng đều làm thế với bất kỳ khách hàng nào. Và họ huấn luyện nhân viên làm thế. Ông chủ cây xăng nọ làm cũng thường tình. Nhưng đó là nét mới lạ đối với cây xăng. Và thế là họ được marketing miễn phí. Cả nước đều biết, cộng đồng mạng xôn xao. Bất chiến tự nhiên thành. Bởi vậy tài năng chưa chắc bằng gặp may.

  3/ Phản ứng của những cây xăng nội địa sẽ thế nào nhỉ! Thay đổi hoặc là người khác ép bạn phải thay đổi!

  Còn mình thì đơn giản thôi, cứ gặp bạn nào xinh đẹp thì tán tỉnh : lấy anh nhé, em sẽ được làm bà chủ cây xăng. Bao cúi chào và phục vụ. Bất kể nắng mưa giông bão! Tưởng gì chứ mở cây xăng ở xứ tui dễ òm.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...