MỖI CUỘC ĐƠI MỖI CÂU CHUYỆN KHÁC NHAU

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Người đưa tin, 2/11/17.

 1. Mỗi người trong chúng ta sinh ra trên cõi đời này đều khác nhau, từ hoàn cảnh gia đình, lối sống, cách nhìn nhận vấn đề, Tất cả đều mang cho mình một số phận hoàn toàn không giống nhau. Hãy thật biết ơn cuộc đời nếu bạn sinh ra trong một gia đình giàu có sống trong chăn ấm nệm êm, nhưng đối vói một số khác vừa sinh ra đã phải mang trong mình bao nhiêu nỗi bất hạnh, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn và bế tắc thì điều đó không sao cả, cho dù là người giàu có hay kẻ nghèo khó đều mang trong mình ước mơ lớn lao và vĩ đại đó là tạo nên cho mình một giá trị sống vĩnh hằng và mưu cầu HẠNH PHÚC cho cuộc đời này.
  Cuộc đời này ai mà không một lần mong ước mình sẽ trở nên giàu có và một cuộc sống hạnh phúc vĩnh cửu. Nhưng mấy ai có được mơ ước xa vời ấy. Người giàu thì có nỗi sợ của người giàu, sợ một mai tiền tài của mình sẽ mai mục và bị cướp mất đi, còn kẻ nghèo lại có nổi khổ của kẻ nghèo, sợ đói, sợ khát, sợ NGHÈO chữ " SỢ" dường như trở nên nổi ám ảnh của hầu hết mọi chúng ta và cái lý do lớn nhất là không ai giám đối diện với nó. Để rồi nỗi sợ ấy cứ quay quẩn bên ta. Muốn mình trở nên giàu có nhung sợ phải đối diện với việc tiếp thu, học hỏi, nhiều khi muốn được yêu thương nhưng sợ phải đối diện với người mình yêu. Muốn trở thành một cái gì đó nhưng lại sợ mình không thể làm được.
  Thực ra việc bạn mong muốn nó khác xa với cái mà bạn đang làm và đối mặt. Đâu ai sinh ra là thành thiên tài liền được đâu, để có được thành quả những doanh nghiệp lớn, những thiên tài ấy phải trải giá biết bao nhiêu công sức, tìm tòi, học hỏi rèn luyện không biết mệt mỏi. Ông bà ta có câu nói rất hay " CÓ GIEO HẠT THÌ MỚI CÓ NGÀY HÁI QUẢ", không gieo hạt thì chả có quả gì để hái, cũng như chúng ta không học tâp, rèn luyện tích lũy và trải nghiệm kiến thức và bài học từ cuộc sống thì chẳng có cái gọi là thành quả.
  Hãy thức tỉnh ngay hôm nay nếu bạn là con người thiếu nghị lực và sợ hãi. Hãy đối diện với nỗi sợ và đánh bại nó. Cuối cùng hãy tự tay mình gieo hạt giống cho chính cuộc đời mình, bạn sẽ nhận lại những điều đích đáng nhất khi hạt giống ấy nảy mầm, ra hoa và kết quả.
  ** Jessica Dang
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người