Mối chúa giúp chữa bệnh cho nam giới

Thảo luận trong 'Dược Liệu - Dược Cổ Truyền' bắt đầu bởi chithah, 19/10/17.

 1. chithah

  chithah New Member

  Sử dụng rượu ngâm để bổ dương bằng con mối chúa có lẽ đã được nhiều cánh đàn ông biết đến, tuy nhiên không phải ai cũng ngâm đúng, sử dụng đúng để phát huy tác dụng của nó mà thường là ngâm rượu mối sai cách, gây độc cơ thể.
  Rượu ngâm mối chúa có tráng dương tăng cường sinh lực

  Thông thường, mọi người hay bắt mối về sẽ cho vào rượu để ngâm rồi vài ngày sau mang ra dùng mà không do dự, tuy nhiên cách làm đó hoàn toàn sai và dễ gây ngộ độc cho cơ thể.
  Theo lương y Cảnh
  “đối với y học cổ truyền, đúng là mối chúa có công dụng sinh tinh, cường lực, bổ dưỡng (mối chứa nhiều đạm) giúp mạnh về sinh lý. Nhưng nếu ngâm sai cách có thể bị ngộ độc khi uống, vì các con vật chứa nhiều đạm càng dễ bị phân hủy, sinh ra độc tố“.
  Nhiều quý ông thường mua rượu mối chúa hay các loại rượu bổ thận, tráng dương khác về uống nhưng không thấy tác dụng. Điều này đúng bởi từ cách ngâm, lựa chọn rượu, các loại thuốc phối thêm hay cách sử dụng rượu đều không đúng cách.
  Theo lương y Huỳnh Văn Quang
  “Chẳng hạn sứa biển dùng chế biến món ăn rất ngon, nhưng đã có nhiều người bị trúng độc vì không biết dùng loại sứa lửa (có độc tố), bị dị ứng khiến miệng, môi sưng tấy, da nổi mẩn đỏ, ngứa. Hoặc bọ cạp, y học cổ truyền gọi là vị thuốc toàn yết, dùng chữa chứng phong thấp rất hay. Nhưng loài côn trùng này có chứa độc tố, ngâm rượu chỉ để dùng thoa ngoài da; còn nếu dùng trong thì phải có chuyên môn chế biến để không gây độc. Tương tự, rượu ngâm con rết cũng có tác dụng chữa đau nhức phong thấp rất hay nhưng chỉ xoa bên ngoài, không được uống!“.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...