Messenger Platform Policy (Chính sách nền tảng Messenger).

Thảo luận trong 'Facebook Marketing' bắt đầu bởi devondale, 3/10/17.

 1. devondale

  devondale Member

  Gần đây có nhiều công ty từ lớn tới nhỏ đã và đang bắt đầu sử dụng chatbot cũng như các nền tảng bot như Chatfuel hay Manychat (hoặc các công cụ tương tự ở VN). Đây là điều rất tích cực, tuy nhiên cũng có một vài mặt trái nhất định.
  [​IMG]
  Nhân dịp William đi một vòng test mấy con bot ở Việt Nam (và nhận spam tưng bừng sau đó [​IMG]:( ), xin chia sẻ một vài policy cơ bản về việc sử dụng nền tảng Messenger để kinh doanh và quảng cáo.

  1. Các bạn được phép sử dụng tool để gửi tin nhắn tự động tới nhiều khách hàng - với điều kiện tin nhắn tự động này được gửi trong vòng 24h kể từ tin nhắn cuối cùng từ khách hàng gửi cho page.

  2. Chỉ có 2 ngoại lệ cho điều số 1 ở trên. Một là các tin nhắn cập nhật về trạng thái ship hàng, hay thanh toán cho sản phẩm mua hàng. Hai là các tin nhắn liên quan tới quyền subscription (đăng ký nhận tin) - quyền này đang được FB beta test và chỉ hạn chế cho một vài hạng mục như Tin tức, Sức Khoẻ, hay Năng suất (productivity), và bạn cũng chỉ được gửi tin nhắn cho những người đã đăng ký nhận tin.

  3. Nếu các bạn muốn nhắn tin tới nhiều khách hàng với mục đích quảng bá sản phẩm, thì cách duy nhất hiện nay là sử dụng quảng cáo Sponsored Messages (tin nhắn tài trợ) từ Facebook (như hình bên dưới).

  Đây là quy định mới nhất mà mình đã check với team chính sách, và có thể thay đổi sau này. Dù hiện tại có vẻ chính sách chưa được áp dụng chặt, mình rất khuyên các bạn không nên dùng tool/API để nhắn tin quá nhiều cho khách hàng, dễ gây cảm giác ức chế khó chịu và mất khách vì bị block. Tệ hơn, nếu bị khách hàng report spam nhiều là có thể bị khoá tính năng nhắn tin trong một thời gian.

  Mọi người có câu hỏi thì xin mời đặt vào comment, William sẽ trả lời các câu hỏi liên quan tới phần này nhé. Nếu có cập nhật về chính sách liên quan tới Messenger, William sẽ update bài này lại.

  Update 1: cập nhật điều thứ 2 trong bài, bổ sung quy định về subscription.
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...