MẸO NẤU CƠM GIẢM 50% LƯỢNG ĐƯỜNG HẤP THỤ VÀO CƠ THỂ

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi songkhoe, 15/9/17.

Tags:
 1. songkhoe

  songkhoe Member

  MẸO NẤU CƠM GIẢM 50% LƯỢNG ĐƯỜNG HẤP THỤ VÀO CƠ THỂ
  ---------
  Cơm gạo trắng chứa 1 lượng lớn tinh bột và có chỉ số đường huyết cao (GI=64), vì vậy người tiểu đường thường có tâm lý dè chừng khi ăn cơm. Hãy cùng Diabetna tìm hiểu 5 bước nấu cơm độc đáo, giúp người tiểu đường giảm được 50% lượng đường hấp thụ vào cơ thể sau ăn nhé.

  Cách làm rất đơn giản như sau:
  - Bước 1: Cho lượng nước vừa đủ vào nồi và đợi từ 15 – 20 phút ngay khi nước sôi thì cho 1 muỗng café dầu dừa vào nồi trước khi cho gạo vào.
  - Bước 2: Sau khi cho dầu dừa vào, bạn thêm gạo và đảo đều nhẹ tay.
  - Bước 3: Tiếp tục đun tới khi cơm chín như bình thường
  - Bước 4: Cho cơm đã chín vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 12h.
  - Bước 5: Lấy cơm đã để lạnh ra hâm nóng trước khi ăn và lưu ý không nên sử dụng cơm đã để quá 24 tiếng.

  Theo nghiên cứu của nhóm nghiên cứu Trường ĐH Khoa học Hóa chất, Sri Lanka, cho biết khi bạn áp dụng cách nêu trên để nấu cơm có thể làm giảm lượng calo cung cấp từ cơm khoảng 50%-60%.

  Lý giải cho điều này, các chuyên gia đã chỉ ra rằng:
  Trong quá trình nấu, dầu dừa sẽ thâm nhập và làm tăng lượng RS (tinh bột kháng hay tinh bột phản tính, là loại tinh bột khó tiêu hóa, ít chuyển đổi thành glucose hơn sau khi tiêu hóa so với các loại tinh bột tự nhiên). Và sau đó, công đoạn làm lạnh sẽ kích thích một loại men phân giải tinh bột. Việc tăng lượng có ý nghĩa rất lớn trong chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường, không chỉ tốt cho những người bị tiểu đường mà cả những người bị béo phì cũng được hưởng lợi.

  Ngoài ra, bạn hãy kết hợp cơm/ các loại thực phẩm giàu chất đường bột với các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, chất xơ, chất đạm để căn bằng chế độ ăn nhé!
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...