MENTOR?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi TikTok Việt Nam, 10/10/22.

 1. Hí anh em! không biết anh em làm Affiliate, MMO được bao lâu rồi nhỉ? bỏ qua câu chuyện kiếm được bao nhiêu tiền thì sao lại chọn cái nghề này vậy, cái nghề mà suốt ngày cậm cụi với chiếc máy, thất bại thì buồn một mình, thành công thì niềm vui cũng chỉ vọn vẹn trong cái bật dậy khi ngồi trên ghế rồi vụt tắt chứ có ai mà để chia sẽ đâu, có ai mà hiểu mình đang nói cái gì đâu, đi chia sẻ niềm vui trên đây thì kẻ xâm người xôi, khoe tiền, seeding, tạo phễu, bán khóa học bán tài nguyên nè chứ đâu, khổ tận cam lai mà.
  Lâu quá chưa viết gì, rằng cái tuổi cái tác nó làm em ngại quá, còn nhỏ nên ngại khi mà không biết nói vậy có đúng không, nói vậy người ta có ghét không, làm MMO mà, toàn mấy anh em hướng nội với nhau thoi, ngoài sáng thì ít trong tối thì nhiều vô số, may mắn lắm thì mới được gặp nhau trên đây, càng may hơn khi nhận ra họ chính là kim chỉ nam cho mình, là một Mentor trong lòng mình.
  Nay cũng là ngày kỉ niệm, ngày này năm trước là ngày mà tui có những đồng đầu tiên từ Affiliate đó mấy ông, thấp thoảng đã hơn 1 năm rồi, nay cũng muốn tâm sự chút cái nhìn của tôi về một người dẫn đường thực thụ.
  Trãi qua bao nhiêu campaign rồi?
  Thật là không nhớ hết nữa, từ lúc bắt đầu làm affiliate tới giờ thì chắc cũng đếm gần hết trên đầu ngón tay rồi, chắc cũng gần chục cái nhưng nhìn chung lại vẫn chỉ có 3 cái thành công và mình chọn 2 trong 3 để phát triển đến thời điểm hiện tại. Sao lại chọn 2 mà không làm luôn cả 3 nhỉ, ra tiền chớ nhưng sức người có hạn, còn đi học nữa, làm nhhiều sau này không đủ tiền chữa bệnh mấy ông ơi, toàn thức đêm thức hôm thoi, rảnh rảnh còn đi vác xi măng cho anh Quang làm vài mẽ bê tông nữa, thời gian đâu mà làm nổi hả mấy ông. Nhìn chung lại thì cả 3 case mình làm có lời tiền thì đều có một người Mentor phía trước để nhìn theo.
  Mentor ở đâu mà xịn vậy
  Tui cũng chả biết nữa cũng chả bày được cách tìm mentor cho mấy ông đâu, nó là hữu duyên mà. Người ta cũng có công việc của người ta không đâu mà đi chỉ dạy bạn miễn phí (ý là phải trả phí hả? lại lùa gà, ôi cái thằng), nhạy cảm quá rồi đấy đã bảo là hữu duyên mà đôi khi chỉ là cái cười, câu nói chân thành cũng đã đủ để họ chỉ bạn 1 vài tip xương máu rồi.
  Mình may mắn khi gặp được người chỉ đường sớm, càng may mắn hơn khi mình gần như theo vết được mọi dấu chân của người ấy và nó đồng điệu trong suy nghĩ, đơn nhiên là tư duy mình sẽ nhỏ hơn nhiều bậc nhưng như có duyên vậy mấy ông ạ, cứ người đó nói 1 mình sẽ hiểu được 2 3 ý ẩn vụ trong đó, mâý ông lại hỏi sao mà mentor nói có 1 vậy không nói ra 2 3 luôn đi để mình làm cho lẹ, giờ mới lúc hấp dẫn này :)) mình chưa bao giờ nhận người ấy là thầy và người đó cũng không biết họ đang là thầy mình, đơn nhiên mình chỉ thầm trong lòng xem họ là kim chỉ nam là người trao góc nhìn đúng đắng nhất cho mình thôi, nó cũng phù hợp với ý ở trên, không ai cho không ai thứ gì, họ cho nhiêu thì mình nhận nhiêu không đòi hỏi chi hết. Cũng có nhiều ông bảo “Tôi không cần đến Mentor, nhưng vẫn thành công đấy thoi”, thật thì tốt chứ sau đâu, nhưng còn những người mới bắt đầu với cái nghề này thì sao, rồi bao nhiêu khóa học 299, 399,.. đôi khi mentor chỉ là những người cảnh báo mình đừng va vào những thứ sai lầm cũng là tốt lắm rồi.
  Mentorship
  Đơn nhiên không ai muốn cho một chiều hay nhận một chiều, mình luôn trân trọng giá trị đôi bên, luôn muốn cho lại những điều mà mình có thể và có khả năng. Mình cũng mai mắn hơn khi ngoài được dạy những thứ liên quan đến kiếm được tiền trong Affiliate nói riêng hay MMO nói chung mà còn được dạy sau khi kiếm được tiền nên làm gì nữa. Thật đấy mấy ông à, tôi thì muốn kể ra hết nhưng mà sợ nó sến súa quá nên sau này cởi mở hơn tui kể cho mấy ông nghe. Tui gặp được nhiều người tốt lắm, chắc tại số tui hên đi đâu cũng có người giúp đỡ.
  Tôi cũng chưa nói với mấy ông là tui có tận 2 người mentor cơ, một người luôn truyền cho tôi những góc nhìn nhiều chiều và tư duy đúng đắn nhất của cái nghề này, một người thì truyền cho tôi được niềm vui của sự cho đi.
  Vậy đến giờ các ông nghĩ có nhất thiết nên có một người mentor dẫn đường soi sáng cho mình không, hay vẫn tiếp tục là “con tàu phá băng” đi một mình chống chọi giữa đại dương đây.
  bài này viết dở, tôi đọc lại cảm thấy vậy, nhưng nó thật qua những trãi nghiệm của tôi, nó cũng là bài đầu tiên mà tôi viết không liên quan đến những yếu tố giúp mấy ông kiếm tiền.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...