Melatonin được phê duyệt điều trị mất ngủ khởi phát ở trẻ em và thanh thiếu niên mắc ADHD

Thảo luận trong 'Dược Phẩm' bắt đầu bởi TikTok Việt Nam, 20/10/22.

 1. Melatonin được biết đến là một hooc môn của hệ thần kinh trung ương và do tuyến yên tiết ra, có tác dụng gây buồn ngủ. Do vậy melatonin thường được dùng trong chỉ định sử dụng để điều hòa giấc ngủ và chữa mất ngủ. Đồng thời còn được dùng để điều hòa nhịp sinh học cho những đối tượng thường xuyên đi công tác và bị thay đổi múi giờ.

  Ngoài những công dụng phổ biến được nêu ở trên, theo nghiên cứu của công ty Colonis, melatonin còn có thêm chức năng giúp trẻ em và thanh thiếu niên mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý tăng hiệu quả giấc ngủ, từ đó giải quyết được chứng mất ngủ ở nhóm đối tượng này.

  Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) được định nghĩa là một hội chứng bao gồm không chú ý, hiếu động thái quá, tăng động và thường tồn tại ở 3 dạng chủ yếu là giảm chú ý, tăng động hoặc kết hợp cả hai dạng trên. Vì rất khó tập trung hay dễ bốc đồng cho nên bệnh nhân mắc bệnh này thường rất dễ mắc chứng mất ngủ khởi phát và ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Cho nên việc tìm ra giải pháp để giúp bệnh nhân gia tăng chất lượng giấc ngủ và khắc phục tình trạng mất ngủ khởi phát là rất cần thiết.

  Vào ngày 04/10/2022, Cơ quan quản lý thuốc và các sản phẩm bảo vệ sức khỏe của Anh (MHRA) đã phê duyệt cho dùng dung dịch melatonin của Colonis để điều trị chứng mất ngủ khởi phát khi ngủ ở trẻ em và thanh thiếu niên từ 6– 17 năm mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD). Đây quả là một tin tốt nhằm chứng minh được tác dụng của melatonin trên nhóm đối tượng cụ thể và mở rộng chỉ định cho melatonin.

  Nguồn tham khảo
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người