Máy đo huyết áp điện tử bắp tay chuẩn đoán sớm bệnh huyết áp

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi tumangmaxirack, 18/10/17.

 1. tumangmaxirack

  tumangmaxirack New Member

  Từ xa xưa, máy đo huyết áp đã đóng góp vai trò quạn trọng trong việc phát hiện và điều trị chữa bênh. Ngày nay với công nghệ ngày càng phát triển, những chiếc máy đo huyết áp kế thuỷ ngân đã được thay thế bằng máy đo huyết áp điện tử. Vì sự tiện dụng, nó được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện, phòng khám và trong gia đình. Tuy nhiên có những ý kiến trái chiều cho rằng " Máy đo huyết áp điện tử không chính xác" không tin cậy. Hãy cùng đọc và tham khảo bài viết của Imedicar để tìm ra đáp áp cho mình.

  Máy đo huyết áp điện tử có cho kết quả chính xác không?

  Một chiếc máy đo huyết áp điện tử không quá đắt đỏ và với công dụng hữu ích, nó được xem như một người bạn đồng hàng, là vật dụng nên có trong mỗi gia đình.
  Với những tính năng:
  - Nhỏ gọn
  - Tiện lợi
  - Đo nhanh
  - ...
  Vậy chắc các bạn cũng đang phân vân, liệu nó có chính xác hay không?
  Không thể phủ nhận rằng đã có nhiều người sử dụng máy đo huyết điện tử và nhận được kết quả chỉ số huyết áp không chính xác. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến chỉ số huyết áp đo được không chính xác lại dựa vào nhiều yếu tố khác nhau.

  Người đo huyết áp không làm đúng các thao tác cơ bản về sử dụng máy, vòng bít chưa đặt đúng có thể cao hơn tim bạn đang đo, giá trị huyết áp đo được có thể chỉ thấp hơn. Ngược lại, vị trí đặt vòng bít thấp hơn tim, chỉ số huyết áp sẽ cao hơn, đo lúc đang căng thẳng hoặc vừa chơi thể thao về…. tất cả đều cho chỉ số không chính xác.
  Bệnh nhân mua phải dòng máy đo huyết áp không đúng với thể trạng, bệnh, trọng lượng của bản thân.
  Bạn đã dùng chất kích, rượu bia, thuốc lá, trước khi đo thì huyết áp sẽ có chiều hướng tăng. Sẽ cho kết quả không chính xác.
  Người đo huyết áp nằm trong số các bệnh nhân không nên sử dụng máy đo huyết áp điện tử.
  Tư thế ngồi đo huyết áp thoải mái. Trước đó nên thư giãn 5 phút. Chúng ta nên đo 3 lần trong 10 phút để có kết quả chính xác nhất. Không đo huyết áp ngay sau khi leo cầu thang, chạy nhanh hay vừa mới ăn no, quá đói hoặc quá mệt…, không cử động trong quá trính đo vì huyết áp khi đó cao hay thấp hơn con số trung thực.
  Tác động môi trường, bạn đo trong môi trường điện từ, tiếng ồn, chuyển động chân tay của bệnh nhân trong quá trình lắc co thắt, chuyển động vòng bít và ma sát,… sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đo huyết áp điện tử.
  Chọn mua phải máy đo huyết áp không chính hãng, là hàng giả, hàng trôi nổi ngoài thì trường
  Theo nhận định của hiệp hội y tế Hoa Kì thì: “sử dụng máy đo huyết áp điện tử sẽ cho kết quả chính xác nếu thao tác đúng”. Vì vậy, không thể kết luận rằng máy đo huyết áp điện tử không đáng tin cậy và cho kết quả không chính xác.

  Có thể bạn quan tâm: Giá máy đo huyết áp điện tử

  Trước khi sử dụng máy đo điện tử, bạn cần biết những thông tin cơ bản sau đây:
  Máy đo: Máy đo huyết áp điện tử với tốc độ đo nhanh, cho chỉ số huyết áp và nhịp tim chính xác. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm không chính hãng, hoặc nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Vậy nên khi bạn mua máy đó huyết áp điện tử bạn cần nên chọn mua những sản phẩm chất lượng, có uy tín và có thương hiệu trên thị trường. Nhằm cho kết quả chính xác khi đo.
  Bao quấn tay: Vòng quấn tối thiểu 33 cm nếu đo ở bắp tay và 19,5 cm nếu đo ở cổ tay. Nếu bao quấn tay quá dài hay quá ngắn do người ốm hay mập phải thay bao khác với chiều dài thích hợp. Bao khi quấn phải chặt nhưng không gây cảm giác khó chịu cho người đo. Như thế mới có thể cho kết quả đo đúng.
  Không ăn, không uống, không nói chuyện hay cử động trong lúc đo huyết áp vì sai lệch kết quả.
  Khi đo lần đầu cần đo cả hai tay để sau đó chọn cánh tay với huyết áp có khuynh hướng cao hơn.
  Nên đo huyết áp ngày hai lần, buổi sáng trước khi uống thuốc và buổi chiều sau bữa ăn khoảng 1 giờ. Ghi lại tất cả các kết quả, ngày, giờ đo vào sổ để thầy thuốc tiện việc đánh giá trong lần tái khám.
  Nếu huyết áp cao nên nằm nghỉ 15-30 phút rồi đo lại. Nếu huyết áp vẫn cao nên đến gặp bác sĩ, không nên chủ quan hay đợi lần tái khám sau.
  Ðừng quên là kết quả rất dễ sai lệch nếu máy đo sắp hết pin. Nếu bạn cẩn thận thì hãy nên thay pin mới và đo lại huyết áp.
  Trên đây là những gải đáp cho câu hỏi máy đo huyết áp điện tử có cho kết quả chính xác không? Ngoài ra, nếu còn điều gì còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. songkhoe

  songkhoe Member

  Nhiều cái mình thấy kết quả chênh nhau quá, bác có cao kiến nào giảm bớt tình trạng này không?
   
 3. tumangmaxirack

  tumangmaxirack New Member

  máy đo huyết áp điện tử nó sẽ không thể chính xác tuyệt đối giống như máy đo huyết áp cơ được. sự chênh lệnh tuỳ từng loại sẽ có mức độ khác nhau. bạn tham khảo các dòng máy imedicare từ Singapore tại đây: thietbiytevietmy.vn
   

Chia sẻ SEO tới mọi người