Marketing theo chiến lược bom nguyên tử hay bắn tỉa?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi tháng 10, 10/10/17.

 1. tháng 10

  tháng 10 Member

  Khi nói tới bột giặt bạn tên thương hiệu nào đầu tiên? rất nhiều người trả lời tôi mà không cần suy nghĩ là Omo. Còn Khi nói tới dầu ăn bạn bạn nghĩ tôi thương hiệu nào đầu tiên? Ngay lập tức phần lớn mọi người sẽ nói là Neptune.

  Tại sao bạn có thể trả lời nhanh như vậy? Đó là vì các ông lớn đã sử dụng chiến lược marketing bom nguyên tử. Họ trải thảm thông điệp trên rất nhiều các kênh truyền thông khác nhau và tần suất lặp lại vô cùng lớn. Dẫn tới không cần biết bạn là nam hay nữ, lớn hay bé, Hà Nội hay Sài Gòn bạn đều hàng ngày nhận được những thông điệp như vậy.

  Hàng năm, các thương hiệu này đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho việc truyền thông quảng cáo và dĩ nhiên số tiền họ thu về cũng không hề nhỏ. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ liệu chúng ta có thể dùng cách này?

  Theo tôi là chúng ta chưa thể áp dụng. Với ngân sách khiêm tốn hơn và đối tượng khách hàng không phải là tất cả mọi người chúng ta nên sử dụng chiến lược thông minh hơn để tiếp cận khách hàng.

  Bạn đã từng nghe nói tới đặc vụ FBI của Mỹ? khi phát hiện ra đối tượng mục tiêu những đặc vụ này sẽ dùng cách bắn tỉa hạ gục đối tượng.

  Trong Marketing hiện đại chúng ta hoàn toàn có thể phân tích khách hàng mục tiêu từ nhân khẩu sở thích hành vi Để xem đã là đối tượng tiềm năng nhất. Từ đó, chúng ta tung ra cú headshot để quyến rũ khách hàng.

  Các công cụ như Google, Facebook đang theo dõi chúng ta hàng ngày. Tất cả những hàng vi của bạn ở trên online đang được bí mật ghi lại.

  Từ đó, bạn hoàn toàn có thể nhắm tới khách hàng ở 1 khu vực cụ thể, nam hay nữ, bao nhiêu tuổi, có sở thích gì, hành vi ra sao… và truyền tải thông điệp tới họ. Những người không phải khách hàng tiềm năng sẽ không nhìn thấy quảng cáo, thậm chí với từng đối tượng khách hàng tiềm năng, chúng ta có những phương thức khác nhau để tiếp cận.

  Nếu biết cách đưa ra những chiến lược truyền thông phù hợp và cách tối ưu chuyên sâu, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm gấp nhiều lần so với cách thức bạn đang làm hiện tại.

  Chúc bạn lên chiến lược bắn tỉa thành công!

  PS: Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa và được chụp tại quốc gia chuyên sản xuất ra những vũ khí bắn tỉa tốt nhất hành tinh.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người