Marketer đang tự hại lẫn nhau.

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi tháng 10, 10/10/17.

 1. tháng 10

  tháng 10 Member

  Mình không phải dân marketing. Mình chỉ biết chạy google ads, facebook ads, seo, có am hiểu về GDN, cpc, cpa, cpm,... và 1 ít display network khác.

  Cũng được vài năm kinh nghiệm làm việc và rút ra 1 kết luận rằng: “Marketer VN đang tự hãi lẫn nhau”.
  Lý do: Mình nói chung về FB và GG

  [​IMG]

  1. Chạy bùng các kiểu, vô tình đẩy giá thầu cao lên, TK bị die vô tội vạ đối với những ae chạy ads sạch. Nhưng cái đáng sợ là những ae chạy “bùng” lại tỏ ra mình giỏi và khoe “chiến tích”, lala các kiểu.
  2. Click tặc là ai? Là chính những doanh nghiệp hoặc marketer làm về lĩnh vực chung cùng bạn về sản phẩm, dịch vụ. Người ta có câu “Buôn có bạn bán có phường”, vậy mà chính mình đang bị chính các “đối tác” ngày ngày click tặng traffic cho mình [​IMG]:). Thay vì ngân sách trung bình cho chiến dịch đó 1tr / ngày thì nó bị đội lên 2tr thậm chí 5tr và nhiều hơn nữa!!!
  3. Ta là bá chủ GG adwods. Bid giá trên trời để TOP là ta... ai cũng có suy nghĩ đó. thay vì 500đ/CPC thì ta Bid 5000/CPC để đối thủ không dám lên TOP. Vậy là KH ta lấy hết.... SAI LẦM. Không phải top là có KH mà nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố : bộ phận tele sale, content, hình ảnh, giá thành sản phẩm, chất lượng phục vụ, hậu mãi, cam kết, hứa hẹn, uy tín,... 1 doanh nghiệp đang ôm 1 kho hàng không thể chạy được đành tìm mọi cách để giải quyết ‘đống nợ’ bằng BID giá chịu lỗ --> giá CPC lên trên trời, các doanh nghiệp đua theo ‘chịu đấm ăn xôi’ --> GG ads mỉm cười.
  4. Seeding nói xấu đối thủ và được cho là « nghệ thuật seeding »
  5. Trộm thông tin KH từ fanpage, liên hệ với KH đã cmt của đối thủ và nói xấu + bán sản phẩm,...
  6. Và còn nhiều chiêu trò khác mình đang gặp phải mà không biết làm sao. Chỉ muốn tìm dc địa chỉ đối thủ và năn nĩ ‘a nơi đừng chơi xấu, chơi đẹp với e đi’ [​IMG]:(
  Các bạn Marketer đang chơi Black Hat suy nghĩ lại đi. Con đường do các bạn chọn không ai ép cả, mình chỉ mong muốn ae cộng động digital marketing VN được phát triển hơn thôi.

  Đôi lời chia sẻ, giờ mình đi mua vật liệu mai chuyển nghề làm phụ hồ rồi [​IMG]:). Cảm ơn các bạn Black Hat giúp mình có cơ hội rửa tay gác phím.
   

  Các file đính kèm:

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. NguyenHung

  NguyenHung New Member

  Đồng tiền đi liền khúc ruột. Ai chẳng muốn kiếm tiền chứ. Kẻ mạnh thì sống thôi chẳng có gì cả
   

Chia sẻ SEO tới mọi người