Lý Quang Diệu, Singapore và tính thực tế của người Singapore

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 15/7/17.

 1. Y Dược

  Y Dược Member

  5 năm trước khi ông Lý Quang DIệu nhập viện vì sức khỏe kém, Singapore có nhiều tin đồn là ông DIệu yếu lắm rồi và có khả năng ra đi trong vài tháng tới. Lúc đó, tôi được 1 công ty tài chính mời tư vấn giúp họ xây dựng hệ thống và qui trình trong trường hợp Singapore tuyên bố quốc tang. Dự án gấp gáp nhưng thử thách nên tôi cũng thích thú nhận. Gấp vì không ai biết khi nào xảy ra. Khó là vì những giao dịch đã xảy ra rất khó truy và chỉnh cho cả hệ thống tài chính cả nước huống hồ chi nó còn liên quan đển giao dịch quốc tế.

  [​IMG]

  Khi bàn giao kết quả và thuyết trình cho ban giám đốc của công ty đó, tôi có ghẹo thêm 1 câu “thật ra tôi nghĩ người như ông Diệu luôn nói là “Even from my sickbed, even if you are going to lower me to the grave and I feel that something is going wrong, I will get up.” nên nếu vì lễ tang của ổng mà phải nghỉ 1 ngày và ảnh hưởng đến giao dịch tài chính ở Singapore thì ổng sẽ không chịu. Nên tôi nghĩ chuẩn bị thì tốt nhưng chắc không cần kích họat”. 1 vị trong ban giám đốc khóai trá nói “thì tao cũng mong thế nhưng chuẩn bị vẫn tốt vì nhiều khi quốc hội và chính phủ có thể nghĩ khác”

  Khi ông DIệu mất, Singapore tổ chức quốc tang nhưng không có nghỉ lễ. Chính phủ Singapore thật đúng là thực tế, không lãng phí ngày lao động của người dân cũng như gây phiền phức cho hệ thống tài chính. Và chính phủ cũng bàn dữ dội làm mới ra quyết định đó. Nên nghĩ đi nghĩ lại mới thấy, ban giam đốc công ty nói trên cũng thực tế vì thà bỏ thời gian lên kế họach còn hơn bị động phản ứng bất ngờ. Cũng như việc mua bảo hiểm mà chẳng ai mong sẽ phải xài.
   

  Các file đính kèm:

  • ly.jpg
   ly.jpg
   Kích thước:
   62.1 KB
   Đọc:
   152
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...