LÝ DO THẤT BẠI QUAN TRỌNG CỦA KHỞI NGHIỆP VIỆT NAM!

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Max Bay, 11/11/17.

 1. Max Bay

  Max Bay Member

  Hôm nay tôi đóng góp cho Diễn Đàn một kinh nghiệm máu xương đặc thù Việt Nam mà có lẽ không có sách vở nào ghi cả! Để tôi kể cho các anh các chị nghe:

  Tôi có 1 anh bạn Bác Sĩ, trước làm BV Công thu nhập tầm 1000 usd/m, sau được mời ra ngoài cộng tác làm Phòng Khám Tư, anh ấy được cam kết lợi tức tầm 2000 usd/m, anh ta rất hài lòng mãn nguyện!

  Cho đến 1 ngày, anh ta biết được một anh bạn Bs đồng nghiệp tương tự anh ấy, chuyên môn có phần thấp hơn nhưng lại được PK chia lợi 4000 usd/m, anh ta kiếm tôi tâm sự điên tiết không chịu nổi! Và sau đó, anh ta nghe được người Chủ Xị kiếm lời mỗi tháng hơn 70.000 usd, thì hoàn toàn không kìm chế và xin nghỉ việc!

  Vậy đó, từ ban đầu vẫn đang hạnh phúc, vì sự so đo ganh tị mà anh ta mất đi một công việc với thu nhập tốt của mình! Rất đông các bạn khi hợp tác làm ăn đều vướng phải lỗi này và đó là lý do rạn nứt và tan vỡ chính yếu của doanh nghiệp chung của các bạn!

  Rộng hơn, tâm lý Khách Hàng là Người Việt Nam cũng vậy, nếu họ thấy Doanh Nghiệp Giàu Có lên, thấy họ làm giàu cho doanh nghiệp bạn là họ bắt đầu hết ủng hộ cho dù sản phẩm giá cả của bạn vượt trội hơn nhãn khác! Uber hay Grab luôn tung tin họ đang lỗ ở Việt Nam, điều đó làm Người Việt Nam thấy có lợi, và rất thích sử dụng!

  Vài dòng chia sẻ, mong các anh các chị các bạn sử dụng được!

  Anh Tư Sang .
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...