Lưu ý để giúp trẻ nhỏ tránh được chứng đầy bụng

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi ducthu93, 3/1/18.

 1. ducthu93

  ducthu93 New Member

  Chứng đầy bụng ở trẻ nhỏ khiến trẻ quấy khóc, bỏ ăn, chướng bụng, hay nôn ói, đôi khi bị rối loạn tiêu hóa làm cho các mẹ vô cùng lo lắng. Do đó cha mẹ cần phải hết sức lưu ý trong chế độ ăn hằng ngày giúp trẻ tránh được Bệnh con trẻ hay gặp này.

  Lưu ý trong chế độ ăn tránh bé bị đầy bụng
  Cung cấp cho trẻ những thức ăn phù hợp với độ tuổi
  Trẻ ở độ tuổi nào thì chỉ có khả năng tiêu hóa được những thức ăn phù hợp với độ tuổi đó. Vì vậy, không nên cho trẻ ăn những thực phẩm dưới đây sớm hơn hay trễ hơn ở một số thời điểm quan trọng
  • Dưới 5 tháng tuổi: Chỉ có sữa là cần thiết và phù hợp.
  • 5-6 tháng: Sữa là chủ yếu, bên cạnh đó tập ăn dặm với bột (lượng ít và tăng dần).
  • 6-8 tháng: Bột có đủ 4 nhóm thực phẩm (bột + đạm + béo + rau), sữa, trái cây mềm.
  • 8-12 tháng: Ngoài bột, sữa, trái cây mềm, nên tập ăn thêm cháo (đủ 4 nhóm).
  • 12-24 tháng: Ngoài bột, cháo, tập ăn thêm nui, bún, hủ tíu…
  • Trên 24 tháng: Tập ăn cơm khi đủ 20 răng sữa.
  [​IMG]
  Các giai đoạn chuyển tiếp từ sữa sang bột (5-6 tháng) hoặc từ cháo sang cơm (24 tháng) rất quan trọng trong quá trình Nuôi con khỏe dạy con ngoan. Cha mẹ cần khéo léo, tập chuyển từ từ để trẻ có thể chấp nhận được những thay đổi lớn này.
  Khi trẻ khoảng 5-6 tháng tuổi, tập cho trẻ ăn những bữa ăn dặm đầu tiên với bột sữa, bột ngũ cốc… Dần dần lượng thức ăn đặc (bột, cháo) tăng lên, thay thế các cữ sữa.
  Khoảng 6-8 tháng tuổi, mỗi ngày trẻ cần 2 nửa chén bột với đủ 4 nhóm thực phẩm (bột, đạm, rau, dầu) cùng khoảng 5-6 cữ sữa.
  Sau 8 tháng có thể tập cho trẻ ăn cháo, hơn 1 tuổi tập ăn nui, bún… Khoảng 2 tuổi thì ăn được cơm (3 bữa ăn đặc và 3-4 cữ sữa mỗi ngày). Nếu trẻ ăn hết một chén cháo đầy (chén 200ml) thì nghỉ khoảng 2-3 tiếng sau hãy cho một cữ ăn hay một cữ bú khác. Nếu trẻ ăn quá ít, đôi khi phải cho trẻ ăn thêm ngay một loại thức ăn khác như bánh flan, sữa chua, kem… hoặc uống thêm một ít sữa cho đủ no bụng.
  Giờ giấc cho trẻ ăn cũng cần thay đổi tùy vào từng trẻ. Nếu cho ăn quá sớm, trẻ còn no, chưa kịp tiêu hóa thức ăn bữa trước cũng khiến trẻ biếng ăn. Thông thường sau một bữa ăn đặc no nê, khoảng 3 tiếng sau hãy cho trẻ ăn cữ khác, bú sữa mau tiêu hơn nên có thể cho bữa ăn gần hơn.
  Xem chi tiết hơn tại: http
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người