Lưu ý chị em nên nhớ sau khi tiến hành phá thai

Thảo luận trong 'Bệnh Học' bắt đầu bởi binhduong, 10/12/18.

 1. binhduong

  binhduong Member

  Phá thai là một tình huống mà chẳng người phụ nữ nào mong muốn, nhưng vì nhiều hoàn cảnh khác nhau chưa phù hợp với thời điểm hiện tại để chào đón những thiên thần bé nhỏ nên phụ nữ cần tiến hành thủ thuật bỏ thai, và sau đây là một số điều mà chị em phụ nữ cần lưu ý sau khi phá thai:
  Không nên về nhà ngay sau khi phá thai
  Đa phẩn khi thực hiện xong các ca nạo phá thai ở các phòng khám, bệnh viện thì bạn có thể về nhà trong thời gian khoảng 1h sau đó hoặc nhiều hơn. Nhưng điều này cũng tùy thuộc vào vấn đề sức khỏe của bạn trong lúc thực hiện phá thai.
  Nếu tình trạng sức khỏe của bạn tốt thì bạn có thể về nhà sau đó 1h, còn nếu tình trạng sức khỏe của bạn không ổn định, do ảnh hưởng trong quá trình thực hiện phá thai thì bạn cần ở lại bệnh viện nghĩ ngơi nhiều hơn để đảm bảo sức khỏe bình thường trở lại và không có những biểu hiện hay biến chứng gì nguy hiểm.
  Không quan hệ tình dục sau khi phá thai
  Sau khi phá thai xong điều bạn luôn được các bác sĩ lưu ý là không nên quan hệ tình dục trong giai đoạn này vì có thể xảy ra nhiều nguy cơ nguy hiểm cho sức khỏe: viêm nhiễm phụ khoa, nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, tác động xấu đến khả năng sinh sản hoặc gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
  Không quay trở lại làm việc ngay sau khi phá thai
  Sau khi phá thai xong nhiều bạn muốn quay lại với công việc ngay để quên đi những nổi ám ảnh trước đó hoặc do những lý do về công việc mà cần bạn phải đi làm lại ngay. Nhưng trên thực tế điều này hoàn toàn không nên, các bác sĩ khuyến cáo sau khi nạo phá thai bạn nên nghỉ ngơi 1 vài ngày để cơ thể bạn phục hồi lại bình thường.
  Không đi bơi ngay sau khi phá thai
  Trong giai đoạn này bạn nên hạn chế những hoạt động mạnh và không nên đi bơi lội vì có thể dẫn đến những tình trạng viêm nhiễm ngoài ý muốn.
  Không sử dụng tampon
  Sau khi phá thai, bạn sẽ bị chảy máu ở vùng kín như là một chu kỳ nguyệt san bình thường. Đôi khi nó có thể xuất hiện các cục máu đông. Và tình trạng này có thể kéo dài một vài tuần hoặc lâu hơn.
  Nếu như bạn bị đau, bạn có thể kiểm soát chúng với các thuốc giảm đau thông thường. Thời kỳ này, có thể bạn vẫn cảm thấy còn tồn tại một số triệu chứng như đang ở trong thai kỳ như đau ngực, buồn nôn.
  Bạn nên sử dụng khăn vệ sinh chứ không phải là tampon sau khi phá thai để giảm nguy cơ nhiễm trùng. Nếu bạn bị nhiễm trùng, bạn sẽ được kê toa thuốc kháng sinh và bạn nên tuân thủ hoàn toàn quá trình uống thuốc theo chỉ dẫn củ bác sĩ chuyên khoa để loại bỏ hoàn toàn sự viêm nhiễm.
  Tuy nhiên nếu bạn bị chảy máu nặng mà phải dùng đến hơn hai khăn vệ sinh trong 1 giờ và kéo dài hơn 2 giờ, bạn nên liên hệ với phòng khám nơi bạn thực hiện phá thai càng sớm càng tốt.
  Bạn có thể tắm khi bạn cảm thấy sức khỏe đã sẵn sàng nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn đã gây mê trước đó khi thực hiện phá thai thì bạn nên có một người nào đó đi tắm cùng phòng trường hợp bạn cần.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...