Lưu ý 5 quy tắc sử dụng video trên Landing page - Ezimar

Thảo luận trong 'Tiktok' bắt đầu bởi Tung Trinh, 1/9/18.

 1. Tung Trinh

  Tung Trinh New Member

  Landing page từ trước đến nay vẫn luôn là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến nhất trong marketing online. Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy, việc thêm video trên Landing page có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng lên đến 80%! Và tất nhiên, để đạt được điều đó, cần có những nguyên tắc cơ bản như nên đặt video trên màn hình đầu tiên, giữ thời lượng video ngắn hay chọn hình thumbnails hấp dẫn, thu hút và cần có CTA trong video để thúc đẩy chuyển đổi.
  Tuy nhiên, có những quy tắc tối ưu video trên Landing page mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là những quy tắc mà bạn nên lưu ý khi sử dụng video :

  1. Tạo ra video có đủ giá trị với toàn bộ người đọc nhưng vẫn cụ thể với từng người xem
  [​IMG]
  Không ai muốn lãng phí thời gian dù chỉ vài phút để đọc 1 Landing page có nội dung mà không dạy cho họ bất cứ điều gì hoặc khiến cho 1 ngày của họ tốt hơn. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo nội dung video của bạn đủ giá trị để giới thiệu hay cung cấp thêm chi tiết về thông điệp chính của trang Landing page. Bạn cần đảm bảo rằng nội dung hữu ích cho tất cả những người xem trang.

  Nhưng bạn biết nó còn có ý nghĩa gì không? Video trên trang đích của bạn nên được hướng đến một đối tượng người xem. Video được cá nhân hóa là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin, đảm bảo độ tin cậy và dễ dàng chuyển đổi người xem của bạn vì họ cảm thấy như bạn chỉ đang nói chuyện trực tiếp với họ chứ không phải ai khác.

  2. Video có thể là một trải nghiệm mạnh mẽ nhưng nó không nhất thiết phải là một trải nghiệm độc lập
  Bạn hoàn toàn có thể đưa video đó đến mọi tin nhắn, mọi đối tượng, mọi loại nội dung, .... nhưng điều đó không có nghĩa là nó là trải nghiệm duy nhất mà khán giả của bạn nhận được. Có người muốn đọc một chút, một số lại muốn xem video, và một số có thể muốn làm cả hai. Hãy lưu ý điều này khi bạn tạo ra các trang Landing page. Bằng cách này bạn có thể cung cấp trải nghiệm giúp thu hút tất cả các loại đối tượng. Ví dụ: nếu video của bạn bao gồm thông tin quan trọng, tốt nhất hãy đặt thông tin đó ở định dạng văn bản trên đầu trang. Hoặc, nếu video của bạn chỉ đơn giản là sự sáng tạo và thú vị để giới thiệu nội dung của bạn, bạn vẫn phải đảm bảo chủ đề của video được thực hiện đồng nhất xuyên suốt nội dung trên trang Landing page.

  3. Đặt một video ở phần đầu Landing page ... nhưng không có nghĩa rằng không thể có thêm nhiều video hơn ở phần mở đầu
  Chúng ta đều biết nội dung hấp dẫn nhất nên được đặt ở phần đầu tiên. Thông thường điều đó có nghĩa là video của bạn phải ở vị trí trung tâm và phía trước, thu hút mọi người click, tương tác và chuyển đổi. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ có thể có một video trên trang đích! Bạn nên có một video chính bao gồm thông điệp quan trọng nhất của bạn, nhưng người đọc hoàn toàn có thể trải nghiệm và hiểu sâu hơn về thông điệp đó bằng cách xem nhiều video hơn trong suốt phần còn lại của trang.

  [​IMG]
  4. Kích cỡ video để thu hút sự chú ý - Điều này không có nghĩa video phải thật lớn hay đòi hỏi sự chú ý từ người xem
  [​IMG]
  Nếu bạn sử dụng video trên Landing page, bạn luôn mong muốn nó nổi bật và được chú ý. Nhưng điều đó không có nghĩa là mọi video trên trang sẽ lấp đầy toàn bộ màn hình và chiếm hết các nội dung khác. Cần định dạng kích thước phù hợp mỗi video với giá trị mà nó cung cấp cho đối tượng. Nên sử dụng video trên đầu trang để thu hút một cách tự nhiên sự tập trung của người đọc. Với những người sau khi xem video quan tâm đến sản phẩm, họ sẽ lướt xuống trang Landing page và tìm kiếm thông tin. Và nếu họ muốn trải nghiệm nhiều hơn, họ sẽ xem những video nhỏ ở từng phần để hiểu thêm thông tin chi tiết. Như vậy những video sẽ phát huy được tác dụng của mình.

  5. Sử dụng một thumbnails thu hút ... nhưng như thế nào được gọi là thumbnails thu hút?
  [​IMG]
  Như tôi đã nói trước đó, video cần phải đủ hấp dẫn, vì vậy thumbnails là bước đầu tiên của bạn để thu hút và chuyển đổi đối tượng của bạn. Bạn nghĩ đến điều gì khi bạn nghĩ về thumbnails? Hình ảnh cắt từ video của bạn với nút “PLAY” lớn bên trên (nếu bạn đi theo hướng này, đừng quên A/B testing thumbnails của bạn để xem ảnh nào hoạt động tốt nhất với người xem).
  Nguồn: Ezimar - trợ lý hỗ trợ hiệu quả marketing​
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. tinavn118

  tinavn118 Member

  thực tế phũ phàng là rất ít nhà quảng cáo xài video trên landing page vì nó làm site chậm khủng khiếp
   
 3. vananh999

  vananh999 Member

  em cũng đăng ký tài khoản mà loay hoay mãi không biết sử dụng như nào.
   
 4. dulich123

  dulich123 Member

  Cái này nếu biết tận dụng để phát triển kinh doanh online cũng khá tiện lợi đó các bác.
   
Đang tải...