LƯU BỊ & TÀO THÁO - AI MỚI THẬT SỰ LÀ ANH HÙNG?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Xã Nga Thắng, 30/11/17.

 1. ❁ Đọc Tam Quốc ta đều biết Tào Tháo và Lưu Bị là đại diện cho hai phía đối nghịch, họ cùng Tôn Quyền tạo ra thế chân vạc thời đó.
  ❁ Cùng mưu cầu việc lớn nhưng giữa hai người là sự đối lập rất lớn: Lưu Bị quan niệm: “Thà người phụ ta chứ ta không phụ người”, còn Tào Tháo sống mãi với thời gian với phương châm: “Thà ta phụ người chứ không để người phụ ta”.
  ❁ Lưu Huyền Đức được người đời coi là quân tử, là anh hùng, nổi tiếng việc nhân nghĩa. Tào Mạnh Đức thì sao? Cả ngàn năm qua ông chịu tiếng là gian hùng, là kẻ đa nghi, thủ đoạn.
  ❁ Những nhận xét trên không hề sai nhưng ta hãy có cách nhìn khác về hai con người này.
  ❖ Về mưu lược: Tào Tháo hơn hẳn Lưu Bị. Thử hỏi dưới trướng nhà Ngụy có tướng nào được như Quan vũ, có quân sư nào được như Khổng Minh. Thế nhưng quân Tào vẫn lớn mạnh vẫn một mình cai quản cả phương Bắc. Thử hỏi nếu không có Quan, Trương, Triệu, Ngọa Long tiên sinh thì Lưu Bị sẽ ra sao, cùng lắm cũng chỉ là một Lưu hoàng thúc hữu danh vô thực.
  [​IMG]
  ❖ Về tính cách: Cái này thì khỏi nói.Lưu Bị là đại diện của tất cả những gì tốt đep: Nhân từ, khiêm tốn, kín đáo. Tào Tháo đại diện cho những thứ xấu xa: thủ đoạn, cơ hội. Sự thực đúng là như vậy nhưng tôi đặt ra một câu hỏi: trong thời đại đó nếu được chọn bạn có dám sống như Lưu Bị. Lúc đầu có thể có sau tôi e là không.
  ❖ Thực ra dù mang tiếng là cứu đại Hán khỏi bể khổ nhưng những việc Lưu Bị làm chẳng phải cũng là muốn dành thiên hạ hay sao? Vẻ ngoài và hành động có thể khác nhau nhưng mục đích của cả Tào và Lưu đều như nhau. Đó là thiên hạ. Chỉ khác là cách làm mà thôi.
  ❖ Tào Thào giam thiên tử nhũng loạn triều đình muốn mượn danh vua mà chiếm lầy thiên hạ. Những việc ông ta làm quả thật không đàng hoàng nhưng để được thiên hạ ông còn con đường nào khác. Đại Hán sớm muộn cũng diệt vong chi bằng để một người tài trí như Tào Tháo lên thay thế.
  ❖ Tào Tháo không dựa vào cha như Tôn Quyền, không dựa vào tướng tài như Lưu Bị mà chỉ vào tài lược mà dành lấy thiên hạ. Thứ ông thiếu có lẽ chỉ là danh nghĩa. Ông nhận mình là thừa tướng chứ không phải vua. Như thế không xứng được gọi là anh hùng hay sao?
  ❖ Về phía Lưu Bị ai cũng nói ông nhân nghĩa. Người nhân nghĩa dám vứt con mình xuống đất để mà khen tướng hay sao? Tôi thấy trong cái sự nhân nghĩa có cái gì đó giả tạo.
  Vậy là:
  Xét về tài trí Lưu Bị không bằng Tào Tháo.
  Xét về khí chất của bậc đế vương Lưu Bị lại càng thua xa Tào Tháo.
  Lưu Bị chỉ hơn Tào thào ở chỗ biết lấy lòng người mà thôi.
  Vậy theo bạn ai mới xứng làm anh hùng?
  -------------
  ❁ Nếu như trong Tam Quốc, Tào Tháo và Lưu Bị được xem là 2 đối thủ lớn, đại diện cho hai phía đối nghịch. Thì trong thế giới đồng hồ chúng ta cũng có rất nhiều cặp đối lớn, điển hình như SEIKO và CITIZEN.
  ❖ Xét về bề dày lịch sử thương hiệu: Nói về bề dày lịch sử thương hiệu thì chắc chắc Citzen không thể so sánh được với Seiko, Seiko ra đời vào năm 1881, còn với thương hiệu Citizen, ra đời vào năm 1918 có nghĩa là chậm hơn 37 năm so với Seiko.
  ❖ Về thiết kế sản phẩm: Hai thương hiệu theo đuổi 2 phong cách gần như trái ngược. Thương hiệu Seiko nổi bật với những phiên bản đồng hồ mang sự khỏe khoắn, góc cạnh, thể hiện sự mạnh mẽ, với các dòng sản phẩm nổi bật như Seiko 5 quân đội, đồng hồ lặn,… Thương hiệu Citizen lại đi theo phong cách thiết kế sang trọng, thanh lịch. Nôi bật nhất có thể nhắc đến là dòng sản phẩm siêu mỏng Stiletto với độ dày thân máy từ 5-7mm.
  ❖ So sánh về giá cả: Cả hai đều có đều tập trung và những sản phẩm phân khúc thấp. Nhưng nếu tính về mức giá thì thương hiệu Citizen chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng hơn, bởi vì rất nhiều sản phẩm của thương hiệu này phù hợp với túi tiền người tiêu dùng.
  ----------
  Vậy theo bạn nên lựa chọn thương hiệu nào?
  Nguồn: NV - Đồng hồ Hải Triều
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...