LŨ ẾCH ĐIẾC.

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Vô Danh, 14/9/17.

 1. Vô Danh

  Vô Danh Member

  Một đàn ếch sống dưới cái giếng chúng chỉ nhìn thấy một khoảng trời bằng đúng với miệng cái giếng. Một ngày kia có một con ếch già nhất trong đàn bảo:
  - Chúng ta hãy leo lên miệng giếng xem thế giới bên ngoài rộng lớn bao la như thế nào? Và cuộc sông trên ấy thú vị ra sao nhé?
  Lời đề nghị ngay lập tức được cả bầy ếch hưởng ứng. Thế là chúng thi nhau leo lên thành giếng một cách hăm hở. Nhưng thành giếng trơn trượt chúng lần lượt rớt lại đáy giếng. Những con ếch rớt xuống trước tiên lắc đầu:
  - Không leo nổi đâu trẻ như chúng tôi còn rớt thì già nua sức đâu mà leo.
  Con ếch già làm như không hề nghe thấy gì cả. Nó cứ kiên nhẫn leo bám vào từng đám rêu, khe đá vì đã nhiều lần nó tập leo trước đó nhưng nó chưa bao giờ leo được lên miệng giếng cả. Lần này nó lại quyết tâm rủ mọi người cùng leo. Nhưng rồi những con khỏe nhất, giỏi nhất và trẻ nhất hăm hở nhất thì rớt nhanh nhất vì vội vàng và không chịu đựng nổi ngay cả những thử thách đầu tiên. Nhưng vẫn còn một số con chầm chậm quan sát con ếch già. Bởi nó muốn xem con ếch già sẽ làm như thế nào để có thể đạt được mục tiêu của mình. Chúng cũng cố bám sát leo theo con ếch già. Mặc cho đám ếch ở dưới la to:
  - Không làm được đâu. Leo cao là ngã đau đấy.
  Tụi bây điếc hết cả sao mà cố leo theo. Không chừng rớt xuống lãnh hậu quả. Tụi tao cứ an phận ở đáy giếng này vừa mát vừa chẳng phải gắng sức làm gì.
  Nhưng con ếch già dường như không hề nghe thấy lũ ếch la ngăn cản nó vẫn kiên định để tìm từng khe đá nhỏ bám vào, leo lòng vòng tránh những chỗ trơn và bên cạnh nó vẫn còn vài con nữa đồng hành an ủi.
  Và cuối cùng nó cũng lên được miệng cái giếng.
  Nó cúi xuống kéo luôn mấy con cùng kiên định leo đến cùng với nó lên. Khi lên khỏi miệng giếng lũ ếch con hỏi con ếch già:
  - Làm sao bác ếch có thể bỏ ngoài tai những tiếng la ó bỏ cuộc từ cả dám ếch dưới kia?
  - Con ếch già gỡ hết lớp bùn trát kín đầu khiến nó không còn nghe thấy gì cả và nó trở thành con ếch điếc. Đấy là bí quyết để nó đạt được thành công lần này.
  - Tụi con thấy bác leo được cứ lấy đó làm mục tiêu và cuối cùng chúng ta đã thấy được bầu trời rộng lớn rồi!
  Cả đám ếch vô cùng vui vẻ với thành công đầu tiên là thoát ra khỏi cái giếng sâu. Và trước mặt chúng bây giờ là thế giới rộng mở với bao điều mới lạ và hành trình mới lại bắt đầu với lũ ếch điếc này.
  Đó là câu chuyện về con "ếch điếc".
  Còn câu chuyện của tôi
  Khi tôi lập một nhóm thực hành kinh doanh với ẩm thực Việt. Tôi thiết lập mục tiêu sẽ " gánh Phở đi khắp thế gian" theo con đường tôi tự chọn. Tôi không làm giống bất kì người bán Phở nào đã làm. Tôi biết con đường sẽ rất khó khăn. Tôi khuyên các bạn nếu theo tôi hãy học tiếng Anh cho giỏi. Học chuyên môn cho thuần thục. Hãy kiên định và có niềm tin bởi tôi luôn tin vào chính bản thân mình. Nhưng nhiều bạn lại không tin và nghĩ rằng tôi hoang tưởng. Lần lượt các bạn bỏ cuộc gần hết. Bởi các bạn không có đủ niềm tin bước vào con đường ấy làm sao các bạn đủ nghị lực đi đến cuối con đường.
  - Làm gì có con đường nào đi bán phở ra thế giới mà không mất tiền chứ? Đi bằng tiền của người khác? Làm gì có chuyện đó với một quán Phở nhỏ xíu thế này?
  Nhưng ý tưởng "gánh Phở đi khắp thế gian tôi đem trình bày với cái nơi cần nghe, họ đã chấp thuận và cả " lũ ếch điếc" chúng tôi đã được mời đem món Phở của mình tới dự sự kiện Ẩm thực ASEAN tổ chức tại Jakarta Indonesia. Bằng tiền tài trợ của Ban tổ chức và chúng tôi còn được ăn chia lợi nhuận nếu có.
  Và hôm nay tôi tiếp tục nhận thêm một lời mời đến từ một nước châu Âu.
  Đúng là bầu trời đang rộng mở ra cho lũ ếch điếc khám phá.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...