LỜI CẢM ƠN

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 21/7/17.

 1. Đọc rất nhiều bài viết của mình chắc mọi người đều thấy mình là 1 người ham học hỏi. Bởi trải qua càng nhiều bạn sẽ càng thấy sự quan trọng của việc học, Bạn không thể nào giỏi ở tất cả lĩnh vực, bởi thời gian của mỗi người là giống nhau, chúng ra dành nhiều thời gian cho công việc gì thì chúng ta sẽ giỏi công việc đấy.

  Không những học trong sách, trên lớp, học ngoài xã hội, chúng ta cần học từ những người thầy người giỏi trong 1 lĩnh vực đã làm lâu năm.

  Gần đây Mình đang thực hiện dự án mới đó là dự án CƠM NHÀ - Ngon như cơm mẹ nấu.

  Đây là dự án mới hoàn toàn, không liên quan đến những công việc và dự án đã làm trước đây, Dự án này khiến tôi phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu về 1 lĩnh vực mới đó là nhà hàng được đánh giá là khá nhiều rủi ro cũng như luôn có cơ hội.

  Dự án cơm nhà với mong muốn đưa 1 suất ăn Ngon - Rẻ - Sạch - No đến cho các bạn sinh viên tại hà nội.

  Trong khi hầu hết các cơ sở cơm bụi đều chưa thể thoả mãn các tiêu chí trên.

  Thực trạng nhiều cửa hàng cơm sử dụng nguồn nguyên liệu, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất sứ bị phát giác liên tục.

  Thực phẩm ôi thiu, bẩn được sơ chế để đưa vào suất ăn với giá khá rẻ, kéo theo ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ người tiêu dùng nói chung và các bạn sinh viên nói riêng.

  Lượng thức ăn thừa của bữa trước có thể sẽ được giữ lại tận dụng cho bữa sau, bữa sau nữa... nếu đổ đi thì lợi nhuận sụt giảm. Suất ăn giá đã rẻ rồi mà lượng thừa đổ đi thì lợi nhuận chẳng còn là bao, hoàn cảnh đó thôi thúc nhiều chủ cửa hàng cơm giữ lại thức ăn thừa để phục vụ cho bữa sau, đồng nghĩa với chất lượng của suất ăn luôn đi xuống.

  Chủ cửa hàng cực kỳ khó kiểm soát lượng thức ăn thừa vì ngày nào họ cũng phải nấu ra nhiều món chính khác nhau (thịt gà, thịt lợn luộc, thịt lợn kho tàu, cá..vv....) Trước khi nấu họ khó có thể đo lường được nhu cầu của khách ngày hôm đó ăn món gì nhiều, món gì ít... hôm thì khách ăn nhiều thịt gà, hôm thì ăn nhiều thịt lợn,... người chủ luôn bị động trong việc định lượng trên nên họ chỉ có cách nấu đa dạng món. Một phần cũng vì hầu hết cơ sở cơm bụi hiện hành đều đang phục vụ nhiều tập khách hàng, có cả dân công sở, cả sinh viên, cả giáo viên, cả công nhân.. nên người chủ càng phải đa dạng hoá món ăn để khách công sở, giáo viên không “thở dài” khi nhìn vào thực đơn ngày hôm đó. Thế là ngày nào cũng có thức ăn thừa để lại cho bữa sau. Đương nhiên người trực tiếp chịu ảnh hưởng xấu là khách hàng.

  Các bạn sinh viên đều đang tuổi thanh niên, sức khoẻ sung mãn và nhu cầu về dinh dưỡng rất cao. Nếu lựa trọn ăn ở các cửa hàng cơm bụi thông thường thì may ra vừa đủ no nhưng khả năng cao ăn thực phẩm bẩn, thức ăn dư, còn lựa chọn ăn ở cơ sở đảm bảo tiêu chuẩn (thường là cơm văn phòng) thì chi phí lại hơi cao và ăn không đủ no.

  Và sự thật không thể phủ nhận rằng người Việt Nam không thể bỏ được bữa cơm, bạn có thể ăn cháo, bún, bánh hay sơn hào hải vị đi chăng nữa cũng sớm cồn cào ruột gan rồi quay lại bữa cơm gạo tẻ.

  --------

  Thấy vấn đề, có ý tưởng giải quyết nhưng để có thể biến ý tưởng, suy nghĩ thành sự thật đòi hỏi đó là sự nghiên cứu, tìm tòi học hỏi của người thực hiện.

  Để giảm giá thành tăng chất lượng Tôi đã nghĩ đến những suất ăn cơm công nghiệp, nơi được nấu trong những môi trường sạch sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Phục vụ số lượng công nhân đông đảo ở các nhà máy, các khu công nghiệp lớn

  Nhập đầu vào số lượng thực phẩm lớn để giảm giá thành cho nguyên vật liệu đầu vào từ các nguồn cung cấp uy tín.

  Tối ưu nhân sự bằng các phương pháp quản lý hiện đại, đưa các phần mềm quản lý vào quy trình quản lý, sử dụng máy móc công nghệ thay thế con người hết mức có thể trong quá trình chế biến thực phẩm, nấu, và dọn dẹp.

  ------

  Mọi nghiên cứu, tìm hiểu đều sẽ chỉ là lý thuyết suông nếu bạn không thấy nó được thực hiện tốt trong thực tế.

  Tôi đã phải đi tìm hiểu rất nhiều. May mắn thay đã được gặp Tùng Hoàng Sơn ... Có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nhà hàng đặc sản tại HÀ NAM. Đồng thời cũng đang có doanh nghiệp phục vụ suất ăn công nghiệp lớn nhất nhì tại Hà Nam. Với số lượng cung cấp lên đến 4000 suất ăn/ ngày có nhiều đơn vị, nhà máy xí nghiệp trong địa bàn.

  Tôi có ngỏ lời nhờ anh tư vấn và xin được xem cơ sở chế biến cũng như quy trình mà anh đang áp dụng tại công ty cung cấp suất ăn công nghiệp của mình.
  Không đắn đo nhiều Anh đã hẹn lịch mời về Hà Nam.

  Chúng tôi được đón tiếp 1 cách nhiệt tình, được đi thăm 1 cơ sở chế biến nấu ăn tại chỗ phục vụ 300 suất ăn/ 1 bữa. Được tìm hiểu quy trình nấu, phục vụ tại cơ sở này. Được anh dẫn về nới chuẩn bị gần 2000 xuất ăn, sau khi chế biến xong sẽ được đưa đến các công ty bằng oto và phục vụ ăn tại công ty.

  Được ăn trưa tại nhà riêng và không thiếu mấy chén rượu làm quen cũng như hiểu về quá trình phát triển của Anh.

  Anh sinh năm 90, sau khi học xong thì có 1 thời gian du học bên Ngâ, sau khi về quê thì kinh doanh 1 cửa hàng đặc sản dê Núi, Vượt qua rất nhiều khó khăn thì nhà hàng bắt đầu kinh doanh ổn định cũng như có lợi nhuận đều đặn.

  Gia đình anh đã bắt đầu cung cấp những suất ăn công nghiệp bắt đầu từ những năm 2005, đến nay đã có hơn 10 năm kinh nghiệp. Anh vừa đóng cửa nhà hàng của mình để bắt đầu nhận tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình mình.

  Với kinh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng và kinh doanh suất ăn công nghiệp anh đã cho chúng tôi rất nhiều kinh nghiệp về việc chuẩn bị giấy tờ để bắt đầu, lựa chọn nơi mua dụng cụ bếp tốt nhất, lựa chọn thực thẩm chất lượng an toàn, cách xây dựng 1 căn bếp sao cho hợp lý, lên thực đơn và tính toán cơ cấu chi phí .... Rất nhiều các kinh nghiệm thực tế, cũng như sự nhiệt tình hết mình của Anh.

  Chắc chắn những kinh nghiệp của anh sẽ là 1 phần quan trọng giúp Dự Án: CƠM NHÀ triển khai cũng như đạt được thành công trong tương lai.

  Gửi đến Anh lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất, Chúc anh và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

  -------------

  Nếu 1 ngày bạn cũng được ai đó giúp đỡ hãy cảm ơn 1 cách chân thành nhất bởi vì Người bạn giúp chưa chắc sẽ sẵn sàng giúp bạn. Nhưng những người giúp bạn họ sẽ sẵn sàng giúp bạn thêm 1 lần nữa.

  Hãy thay tôi gửi lời cảm ơn đến Anh 1 lần nữa
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người