LẦN ĐẦU TIÊN LÀM CHUYỆN ẤY

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Khởi Nghiệp, 21/7/17.

 1. Lần đầu tiên làm 1 điều gì đó luôn là 1 kỉ niệm chẳng thể nào quên, Nó mang theo nhiều cảm xúc, mang theo nhiều sự sợ hãi, niềm vui, hưng phấn đan xen vào nhau.

  Lần đầu tiên tôi đứng trước rất nhiều người và chia sẻ về những thứ mà bản thân mình học hỏi và đúc rút được trong quá trình phát triển bản thân và khởi nghiệp kinh doanh.

  Đó là kết quả đánh dấu 1 đoạn hành trình đầy khó khăn và gian nan của KHỞI NGHIỆP.

  Khi đứng ở trên bục giảng và nhìn xuống tôi nhìn thấy những người trẻ, những người giống như tôi ngày xưa, đang thay đổi và khát khao tri thức, lao đi học ở bất cứ đâu đem lại kiến thức mới cho bản thân mình.

  Tôi thấy bản thân của mình hơn 1 năm về trước.

  ---------

  Tôi có chia sẻ với các bạn rằng: Cuộc đời tôi giống hầu hết mọi người ở ngoài kia, chẳng có gì khác biệt cả. Chỉ khác là cách tôi ra quyết định và hành động ở những thời điểm quan trọng nhất.

  Trước khi đi chọn ngành tôi được định hướng theo những mối quan hệ mà gia đình có lúc đó, đảm bảo rằng sau khi học xong ra trường có thể xin ngay 1 công việc ổn định trong nhà nước, không cần lo lắng cho tương lai. Mọi thứ được sắp đặt sẵn không cần phải lo lắng nhiều mà chỉ cần làm theo là được.

  Ra trường tôi phải chờ đợi những đợt thi tuyển công chức, phải học tập kiến thức cho những đợt thi tuyển đầu vào đầy khó khăn, Tôi ghét cảnh chờ đợi và tôi cũng nhận ra rằng mình không thích hợp công việc làm nhà nước với mức lương thấp lúc nào cũng chờ đợi vào lậu. Làm việc phấn đấu vài chục năm lên được chức thì lúc đấy mới là lúc có thể giàu được, Tôi quyết định thôi không xin vào nhà nước nữa.

  Tôi về quê và bắt đầu 1 công việc với đúng chuyên ngành được học đó chính là xây dựng dân dụng. Sau 6 tháng làm việc tôi lại bắt đầu nhận ra rằng tôi không phù hợp với công việc này, không phù hợp với môi trường công việc. Công việc được lặp đi lặp lại, cuộc sống nơi công trường suốt ngày chỉ có rượu chè và bài bạc. Tôi không thấy bản thân giỏi lên thêm điều gì ngoài việc biết đánh bài, biết uống rượu giỏi lên cả.

  Tôi nhìn thấy tương lai của mình sau 10 năm 20 năm, giống những người kĩ sư cấp cao hơn mình, giống những ông chủ mà tôi đang làm việc cho họ. Tôi thực sự không thích tương lai đấy 1 chút nào. Đây thực sự là 1 cuộc sống mà tôi mong muốn.

  Tôi quyết định không bao giờ làm KĨ SƯ XÂY DỰNG nữa

  Tôi quay trở lại Hà Nội, với mong muốn có 1 công việc tốt hơn, 1 tương lai tốt hơn. Tôi lao vào đi học lao vào phát triển bản thân. Công việc tiếp theo tôi lựa chọn cho mình đó chính là sale và marketing cho 1 trung tâm Tiếng Anh. Tối đến đi học Thiết kế kiến trúc với mong muốn trở thành 1 kiến trúc sư.

  Làm việc cả ngày, tối đi học ở tất cả các lớp học, các buổi hội thảo miễn phi diễn ra ở hà nội. Cuối tuần tham gia hội thảo lớn có thời gian dài từ 2 - 3 ngày,

  Liên tục trong vòng 3 tháng đi làm và đi học, đến chính bản thân của tôi cũng ko biết được nguồn động lực nào kiến cho bản thân mình có thể duy trì được 1 cường độ lao động và làm việc lớn như thế,

  Sau 3 tháng rất nhiều suy nghĩ, rất nhiều tư duy đã được thay đổi, tôi có ước ao làm chủ và tôi biết mình muốn làm chủ. làm chủ thời gian, làm chủ cuộc đời của chính bản thân mình, được làm những điều mình thích và đam mê.

  Tôi được 1 người chị đã quen từ rất lâu trước hẹn gặp cafe, chị ấy thấy sự thay đổi từ bản thân của tôi, thấy được sự năng động, kiên trì của tôi và niềm đam mê đối với kinh doanh, Đang có ý định kinh doanh mở trường mầm non tư thục, chị mời tôi về làm việc cùng giúp đỡ chị mở trường, và quản lý sau khi mở trường thành công.

  Cuộc sống chính là như vậy, cơ hội chẳng bao giờ đến với bạn nếu bạn cứ chờ đợi. Bạn phải thay đổi, phải hành động trước rồi cơ hội mới đến sau.

  Ngôi trường được đặt trong 1 trung tâm thương mại lớn, với diện tích gần 1000 m2, số tiền đầu tư gần 4 tỷ. Trong thời gian làm cùng chị xây dựng lên ngôi trường, tôi đã làm mọi công việc với thái độ giống như 1 người chủ, coi đó như chính công việc của mình. Tôi lên thiết kế 3D cho ngôi trường, giám sát thi công, giám sát hoàn thiện, lên phương án tuyển dụng giáo viên, lên phương án tuyển sinh, tổ chức sự kiện ...

  Ngôi trường nằm trong tầng 3 của TTTM ( tính cả 2 tầng hầm là 5 tầng) Ngày nào cũng phải leo 5 tầng bằng thang bộ và đi trên 1 diện tích gần 5000 m2 sàn để đến vị trí của trường, kiếm tra mọi công việc đang được diễn ra xem có đúng tiến độ đề ra hay không cũng như xử lý các sự cố, công việc nếu có. Đôi khi những ngày chuyển đồ đạc cho nhà trường, kiến tôi phải lên xuống hàng chục lần, nhiều lúc chân run, người ướt đẫm mồ hôi nhưng vẫn phải cắn răng để làm vì chỉ có 1 mình mình phụ trách chính ở đấy. Tôi biết nó đem lại nhiều kinh nghiệm hơn cho tương lai khi tôi thực sự là 1 người chủ, làm chủ khó khăn hơn gấp nhiều nhiều lần 1 người làm thuê.

  Kết thúc công việc tại trường chiều muộn lại phi từ Long Biên về khu vực Hoàng Đạo Thúy để đi học các kiến thức về KHỞI NGHIỆP 1 cách bài bán nhất. Ngày nào cũng phải vượt qua những giờ cao điểm, những cung đường mà chuyện ùn tác lúc nào cũng xảy ra. Khó khăn và lý do để bạn dừng lại lúc nào cũng nhiều, nhưng nếu bạn vượt qua bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên bình thường.

  Sau khi trường khai trương và đi vào hoạt động sau 2 tháng, mọi thứ đều đi vào ổn định với số lượng học sinh đầy đủ để duy trì hoạt động của trường, tôi đã xin nghỉ và ra làm riêng với mong muốn làm chủ sự nghiệp của chính mình. Từ bỏ 1 mức lương rất tốt đối với bản thân, từ bỏ 1 tương lai tốt nếu vẫn tiếp tục cố gắng và gắn bó.

  Đến bây giờ thì tôi đã ra làm riêng, làm cái mà mọi người vẫn thường nhắc rất nhiều đó là KHỞI NGHIỆP được 1 năm rồi. Tôi nhận ra mình giỏi hơn trước rất nhiều vì biết nhiều kiến thức hơn, có nhiều kĩ năng hơn,

  Tôi cũng nỗi tiếng hơn xưa, những chia sẻ của tôi có nhiều người đọc và quan tâm hơn.

  Tôi được làm những điều mình thích, được theo đuổi cái mình đam mê, tôi được quyển dành phần lớn thời gian cho việc đọc sách, học thêm các kiến thức mới, tìm cách triển khai dự án CƠM NHÀ cùng với những người đồng hành cùng mình.

  Tôi nhìn thấy được tương lai của mình ngày càng rõ ràng hơn. Đó là 1 người doanh nhân thành công, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội, được nhiều người yêu mến, sống với đúng cái TÂM của mình.

  -----------

  Tôi không bỏ học giữa chừng giống biết bao nhiêu người khởi nghiệp ngoài kia. Tôi cũng không đi theo bất cứ 1 thứ gì được gọi là phong trào, tôi còn đặc biệt rất ghét giống người khác, tôi luôn muốn mình phải thật khác biệt và thật đặc biệt,

  Tôi quyết định KHỞI NGHIỆP vì chỉ khởi nghiệp mới đem lại kết quả, cuộc sống trong tương lai mà tôi mong muốn. Nó không còn là quyết định bồng bột lúc tuổi trẻ.

  Tôi không tin vào sách vở, không tin vào các khóa học làm giàu, không tin vào bất cứ ông thầy nào, tôi chỉ tin chính bản thân mình, Tôi tin rằng tương lai tôi sẽ thành công, tôi làm mọi thứ để chứng minh, thực hiện niềm tin đó.

  Trong quá trình phát triển của bản thân mình tôi đúc kết ra được những kinh nghiệm,

  Tôi nhận ra rằng Thành Công giống như việc Chúng ta phải xây dựng 1 ngôi nhà vậy,

  Bạn muốn thành công, bạn muốn có cho mình 1 ngôi nhà trong tương lai thì bạn cần phải có 1 bản thiết kế chi tiết cho nó. Bạn phải biết ngôi nhà tương lai của bạn hình dạng như thế nào. có bao nhiêu tầng. có bao nhiêu phòng, bao nhiêu cửa. Bạn càng thiết kế chi tiết bạn càng biết mình phải làm những gì để thực hiện nó. Bạn không thể bắt đầu xây, bắt đầu chuẩn bị khi không có bất kì ý nghĩ, hình ảnh nào về nó cả.

  Trong buổi chia sẻ điều đầu tiên tôi muốn bạn biết được ĐÍCH ĐẾN THỰC SỰ CỦA BẠN LÀ GÌ?

  Bạn phải tự tìm câu hỏi này cho chính bản thân mình vì không có ai ngoài bạn biết được bạn muốn gì. Đừng đi hỏi người khác, hãy dành thật nhiều thời gian để hỏi chính bản thân mình. Đó chính là động lực giúp bạn vượt qua khó khăn, vượt qua những lúc mất năng lượng, giúp bạn duy trì động lực mỗi ngày giống tôi vậy.

  Tùy vào việc bạn muốn thành công của bạn là bao nhiêu, Ngôi nhà của bạn xây to như thế nào, thì tương ứng bạn phải có 1 nền móng vững chắc bấy nhiêu. Nếu móng của bạn không chắc thì bạn không thể nào xây dựng ngôi nhà lớn như bạn mong muốn được

  Trong buổi chia sẻ tôi cho các bạn biết những KĨ NĂNG NỀN TẢNG NHẤT CỦA 1 NGƯỜI THÀNH CÔNG.

  Đó là những kĩ năng Đọc, xử lý thông tin, ghi nhớ, viết, nói

  Bạn biết và bạn bắt đầu trang bị, rèn luyện cho mình những kĩ năng này. Để giỏi không có cách nào khác đó là phải RÈN LUYỆN

  Không có 1 thành công to lớn nào lại không bắt đầu từ những điều nhỏ bé, điều nền tảng nhất, Hãy bắt đầu bước 1 bước trên hành trình vạn dặm của bạn.

  -----

  Điều công bằng nhất mà bạn có thể nhận thấy đó là mỗi người chúng ta đều chỉ có 24h, người giàu người nghèo, người thành công, người thất bại, người già, người trẻ ,,,,

  TẤT CẢ CHÚNG TA ĐỀU CHỈ CÓ 24H MỖI NGÀY .

  Tôi chia sẻ cho bạn cách để bạn có thể sử dụng 24h này giống như 1 người thành công, Trong cùng 1 khoảng thời gian bạn sử dụng có hiệu quả, tạo ra nhiều giá trị hơn những người khác bạn sẽ thành công hơn những người khác,

  Đừng chăm chỉ hơn người khác mà hãy hiệu quả hơn những người khác. Tôi luôn dành phần lớn thời gian tạo ra những thứ có nhiều giá trị giống như bài viết này vậy,

  Mọi điều bạn đang làm hiện tại, mọi thứ bạn đang nghĩ ra, mọi cách bạn đang kiếm tiền đều được 1 ai đó thực hiện thành công ở trên thế giới. Họ để lại những dấu vết thành công của họ qua những quyển sách như: tay trắng gây dựng cơ nghiệp, Tỷ phú Bán giày, Lý Gia Thành - Con Đường Trở Thành Tỷ Phú Hồng Kông, Warren Buffett Làm Giàu, .....

  Thế nên đừng đâm đầu vào tìm hiểu bằng chính thời gian, công sức của mình, hãy học cách đứng trên vai những người khổng lồ, những người đi trước bạn, những người thành công, hãy lần theo dấu vết của họ để lại. Bạn sẽ thành công sớm hơn nếu bạn biết cách học hỏi.

  Trong buổi chia sẻ tôi cũng chỉ cho bạn cách sắp xếp công việc, để tối ưu thời gian, làm việc hiệu quả nhất có thể. Những kĩ năng đọc sách nhanh, tìm kiếm thông tin quan trọng nhất.

  -----

  Còn rất nhiều kiến thức được đúc kết, thử nghiệm trong suốt những năm làm việc, tự học hỏi và thực tế trong công việc kinh doanh của chính bản thân tôi nữa. Mà không thể nào chia sẻ hết qua nội dung của 1 bài viết,

  Tôi cũng đặc biệt ấn tượng với Khánh Xuân Xuân đã vượt qua trở ngại ngại đường xá xa xôi từ tận Lạng Sơn để đến tham dự buổi chia sẻ này. Vì bận việc nhà nên đến tham gia muộn hơn 1h so với thời gian bắt đầu. Nhưng đánh giá cao sự nỗ lực Anh ấy nên tôi cũng đã dành thêm 30 phút để chia sẻ lại những kiến thức vào cuối buổi.

  Còn bạn gần hơn như Phương Thảo Nam cũng từ tận bắc ninh đi xe máy sang để tham dự buổi chia sẻ này.

  Còn nhiều người khác cũng dành thời gian nghỉ ngơi của mình, để mong muốn học được cho chính bản thân mình 1 điều gì đấy.

  Không có sự nỗ lực, sự đánh đổi nào là phí hoài cả. Tôi tin rằng những người dám bỏ thời gian và công sức luôn xứng đáng có được thành công.

  Tôi cũng gửi lời cảm ơn đến những bạn còn lại đã dành thời gian đến nghe những chia sẻ của tôi. Tôi hi vọng các bạn sớm áp dụng những kiến thức mà chính bản thân tôi áp dụng, đúc rút được trong thực tế. Tôi tin chắc nó sẽ giúp bạn giỏi hơn, giúp bạn có 1 công việc kinh doanh đem lại lợi nhuận và 1 thương hiệu nho nhỏ ban đầu khiến nhiều người biết đến bạn nhiều hơn. Và sau tất cả đó chính là những kết quả lâu dài mà nó đem lại.

  Nếu bạn cũng là 1 người giống tôi 1 năm về trước, chắc chắn bạn sẽ cần những kiến thức mà tôi đã đúc kết ra được.

  Hãy comment xuống dưới stt này để tôi biết rằng bạn cần chúng, tôi sẽ dành thời gian chia sẻ vào 1 ngày gần nhất có thể.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người