Liệu các startup có thể thoát khỏi sự thâu tóm của các ông lớn?

Thảo luận trong 'Dược Phẩm' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 30/7/22.

 1. Theo lời phó chủ tịch cấp cao của mảng dịch vụ sức khỏe của Amazon, Neil Lindsay, việc sát nhập hay mua lại này là do mảng chăm sóc sức khỏe là 1 trong những mảng cần được tái định hình lại trong thời gian tới. Ngoài ra đó cũng là định hướng của công ty khi họ có tham vọng giúp nâng cao việc trải nghiệm khám bệnh trong nhiều năm tới.
  One Medical với tôn chỉ giúp việc chăm sóc sức khỏe dễ chi trả hơn, dễ tiếp cận hơn và vui vẻ hơn đã có gần 200 chi nhánh ở 25 khu vực tại Mỹ. Số thành viên cũng lên đến con số hơn 767 nghìn người. Việc sát nhập này cũng đã được các cổ đông của One Medical chấp thuận và CEO của công ty sẽ tiếp tục nắm quyền khi thỏa thuận được hoàn tất. Về phía Amazon họ kỳ vọng nhờ vào công nghệ và cách quản lý của One Medical sẽ giúp họ tiếp cận sâu hơn đến mảng chăm sóc sức khỏe. Họ cũng tin rằng vụ sát nhập này sẽ giúp người dùng được chăm sóc tốt hơn, bất kể lúc nào và bằng mọi cách phù hợp khi cần thiết.
  Trong một vài năm trở lại đây Amazon được cho là đã có các bước đinh mạnh mẽ để tham gia vào mảng sức khỏe. Hồi 2019 họ đưa ra 1 app cung cấp dịch vụ sức khỏe cho nhân viên và mở rộng dần đến các công ty khác. Họ cũng có dịch vụ cung cấp dược phẩm để bán thuốc kê đơn đến cho những người dùng Prime, người dùng chỉ cần đặt thuốc và chỉ sau 2 ngày sẽ nhận được hàng. Họ bỏ tiền mua nhà thuốc online PillPack vào năm 2018 và sau đó 2 năm dùng nền tảng này để mở Amazon Pharmacy. Ngoài việc mua bán các công ty thì Amazon còn cho nâng cấp phiên bản Alexa dành riêng cho các nhà phân phối dịch vụ chăm sóc sức khỏe nữa.
  Tất nhiên việc sát nhập này cũng có nhiều lời bàn tán, nhất là từ phía các tổ chức bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Nhiều người cho rằng đây sẽ là 1 trong những cách để Amazon lấy thông tin khách hàng của One Medical để dành cho mục đích riêng của công ty.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...