Liệu Bitcoin có thể về giá 4000$ hay không?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi 2018, 30/9/18.

 1. 2018

  2018 Member

  Thời điểm có kết quả của break cạnh trên hay cạnh dưới của tam giác đã đến rất gần, chỉ tính bằng vài tuần. Suốt từ đầu năm tới nay, quy tắc cứ BTC về quanh 6K mua luôn thắng. Thành trì 6K (quanh khu 6K) đã trụ vững 5 lần công phá, liệu đây có thành mặt đất để khởi phát cho 1 chuyến du hành mới hay xuyên thủng "mặt đất' này để đâm thẳng xuống địa ngục?

  Cá nhân mình đề cao phương pháp và kế hoạch giao dịch hơn các phân tích, phân tích BTC về 4K nó cũng chỉ mang tính hú họa. Tốt nhất là lên kế hoạch SL và phân bổ tài chính trong trường hợp BTC phá cạnh dưới còn hơn là đoán nó về 4K và lỡ nhiều cơ hội ngon ăn.

  Mình có 1 vài chia sẻ cá nhân như thế này, các bạn có thể suy nghĩ:

  1, BTC ra đời đã hơn 9 năm, sắp bước sang năm thứ 10, như vậy thời gian tồn tại của BTC là không ngắn tí nào.

  2, Từ giá khi mới bắt đầu BTC ra đời đã tăng hàng vạn lần, từ 2013 tới nay cũng tăng hơn 200 lần, từ 2016 tới nay cũng là 50 - 70 lần. Đây rõ là mức tăng rất khủng khiếp.

  Thời gian tồn tại dài lại công thêm mức tăng rất lớn, vậy tiền của các "chuyên gia PTKT" đâu? Hay tại thời gian ngắn nên chưa kịp ăn? Hay lại vì nó tăng "ít" quá nên cũng không ăn được nhiều? Do vậy bạn cũng không nên tin bất cứ chuyên gia hay thánh phân tích nào (kể cả mình), họ còn chẳng giúp được họ thì giúp được ai. Và bản thân các bạn, cũng muốn đi theo con đường của những người không thành công?

  Phần lớn các bạn yêu thích dò đáy, cố gắng mua giá càng sâu càng tốt. Tư tưởng đầu cơ ăn sâu vào máu, tưởng khôn mà chưa chắc đã như vậy.

  Đa số, tới 99%

  Những người biết tới BTC ở 0.03$ không giàu có.
  Những người biết tới BTC ở 80$ không giàu có
  Những người biết tới BTC ở $200 cũng không giàu có
  Những người biết đến BTC ở 1 - 2K thì lại có thể.

  Bạn mua được giá rẻ, điều đó là tốt, rất tốt, nhưng nó chỉ tốt thật sự khi bạn bán ra ở giá đẹp. Cá nhân tôi không xác định xem đáy của BTC ở đâu, tôi dành thời gian suy nghĩ và phán đoán xem nó có thể bùng nổ trong tương lai không, có thể là sau nhiều năm. Khi đã tin tưởng thị trường, tôi đầu tư, mua và nắm giữ. Nếu thị trường bùng nổ, thì bạn trade kiểu gì cũng không lại người ngồi im, nếu thị trường sụp đổ thì người nắm giữ VND mới là khôn ngoan nhất. Tự cân nhắc tài chính bản thân và đưa ra 1 sự lựa chọn cho mình, không có giải pháp nào phù hợp với tất cả mọi người.

  Tôi trở lại với câu chuyện XRP ở nhóm tôi, XRP giá 0.42 - 0.45 rất nhiều người đã mua, giả sử có 100 người mua.

  Những người tuyệt vời nhất: Cắt lỗ 0.398, mua lại 0.3 và giữ tới 0.7x. Đó thực sự là những người tỉnh táo và bản lĩnh (mua 0.3 nó xuống 0.25 cũng lỗ khá đó).

  Những người kỷ luật: Thực hiện đúng chiến lược hold trung hạn có DCA, mua 0.42, DCA 0.33, rớt nữa ko mua nữa, tiếp tục hold và sell tại target 0.7x.

  Những người hold nửa mùa: Mua 0.42, cắt lỗ 0.35, cố gắng bắt đáy và trade loanh quanh, kết cục cuối cùng: Hòa hoặc lời không đáng kể.

  Những người bắt đáy tại 0.27 và sell nó ở 0.3, 0.33. Rồi lại lặp lại vòng luẩn quẩn, cố gắng tìm giá mua và bán, kết cục cũng đc 30% với bao vất vả.

  Như vậy sau mỗi diễn biến thị trường đi qua, không chỉ riêng XRP mà với chính lịch sử của BTC trước đây, tôi tự tin khẳng định rằng, bắt đáy không hề có nhiều ý nghĩa. Người mua được giá rẻ và người ăn nhiều tiền nhất không hề có mối liên hệ nào.

  Một lần nữa xin nhắc lại rằng, nếu được hãy đầu tư, hạn chế đầu cơ. PTKT cũng vậy, nó là tốt để tham khảo và đưa ra các luận điểm đầu tư, nhưng đừng có mê muội trong nó. Giá tạo ra chỉ báo, tạo ra đồ thị chứ bản thân đồ thị không tạo ra giá.

  Có 1 quy tắc rất thú vị, gọi là quy tắc "chỉ đánh 1 ván lớn", chỉ thắng 1 lần, và nghỉ sau lần thắng đó.

  Có khi nào bạn tự đặt câu hỏi: "Bán xong mình làm gì?". Nó rất thú vị ^^

  Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ nhé (Steve Jobs) ^^, khôn quá không lớn được đâu [​IMG]:v

  Hoài Phong
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Good Market

  Good Market Member

  bitcoin tại việt nam chưa cấm hả bác, em có ý định chơi mà thấy ở việt nam mình gắt mấy này quá nên vẫn chưa dám chơi
   
Đang tải...