LỐI ĐI NÀO CHO MARKETER ?

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi Dịch vụ SEO, 14/9/22.

 1. Dịch vụ SEO

  Dịch vụ SEO Active Member

  Em là một sinh viên xuất thân tỉnh lẻ sắp ra trường rồi nên cũng tập tành làm marketing do sợ thất nghiệp. Do mới bắt đầu nên em cũng chọn một lĩnh vực dễ là F&B. Chuyện đáng nói là em làm vượt KPIs ạ, quán đặt KPIs trong 3 tháng đặt 100 triệu/ tháng. Team em may mắn được tổ nghề độ nên mới tháng đầu đã đặt 150tr và tháng 2 đã đạt gần 200tr. Nhưng tụi em chỉ chạy tập trung sương sương buổi tối và quán còn có thể bán sáng trưa nên quán lên 300 400 là chuyện trong tầm tay ạ. Nhưng sang tháng thứ 3 thì team em đã quyết định nghỉ ở quán với lí do không hợp với chủ.
  Lần đầu gặp là đã drama rồi, fanpage anh chị bị tín dụng spam có cả ảnh và CMND đòi nợ. Chưa làm nhưng đổ thừa tụi em phải có trách nhiệm toàn bộ về việc bảo vệ fanpage cho anh chị. Trong khi em vẫn ở đó, vẫn ngồi hỗ trợ nhưng lại nói vậy. Thêm nữa là lúc trao đổi, và báo giá rõ ràng là có ghi thành quả: bài đăng, chạy ads và hỗ trợ thêm anh chị khi có việc xảy ra. Tụi em vẫn qua hỗ trợ mà ngồi chửi nói là trách nhiệm sao không chịu. Lúc này, em vẫn chưa bắt đầu chạy ạ.
  Em cũng nghĩ mới ra làm nên phải nhẫn nhịn. Nhưng có quá nhiều chuyện xảy ra sau đó, tụi em làm bài đăng thì chê không sang; nhưng segment quán không sang thì tụi em không dám làm quá lố. Chị chủ đòi làm sang như quán phong cách Nhật thư giãn. Nhưng khi em phân tích về segment và quy mô thì lại cãi và so sánh với brand lớn; nhưng một cái cây cổ thụ ở quán mà anh chị so sánh thì hơn cả tiền anh chị đầu tư nữa ạ. Nhưng số phận làm thuê em đâu có dám nói.
  Đến khi gọi reviewer thì chị không chịu lên món cho chụp hình mà phải tận dụng món của khách; nhưng chụp ảnh rất lâu và book review thì thời gian có hạn. Đợi từ 17h đến 19h vẫn chưa có món. Và chụp xong đòi tính tiền món reviewer nữa ạ chứ đừng nói gì tới mời nước. Nhưng theo lẽ thường, thì chủ quán sẽ mời các bạn dùng thử để có những review chân thật nhất. Đợt đó, tụi em cũng rất bẽ mặt. Nhưng quê nhất là khi chị nói reviewer từng liên hệ chị và giá chỉ 1/6 thôi. Chị nói như kiểu em ăn chặn tiền, sau đó em gọi bạn reviewer lại nói chuyện thì hoàn toàn không có và vẫn khăn khăn cãi trong khi bạn reviewer đưa ra cả tin nhắn và bản giá.
  Tụi em vẫn cố nhẫn nhịn vì đơn giản sinh viên mà và lí do tụi em không đẩy nữa vì quán không có quản lí, 2 quản lí nghỉ việc chỉ sau vài ngày thử việc. Tụi em có giới thiệu 1 bạn quản lí qua; nhưng chưa gì hết lại nói kết quả tụi em làm chưa hài lòng. Mặc dù, mới tháng đầu đã vượt 50% KPIs sau 3 tháng. Và lần cuối tụi em đến thì nhân viên phục vụ cũ gần như bị đuổi hết; pha chế quán có 3 bạn thì đồng loạt nghỉ việc và làm quán khác. Tụi em vẫn kiên trì và làm tiếp tục….
  Nhưng sau khi suy xét kỹ thì em quyết định nghĩ. Do đơn giản khi hẹn tụi em lại quán, chưa bao giờ mời được 1 ly nước và toàn bắt đợi ngoài nắng. Sau khi nghỉ, em cũng không biết mình đã làm đúng hay sai nữa ạ ? Mong anh chị cho em thêm lời khuyên. Em sinh viên chưa ra trường nhưng sao cuộc sống này áp lực quá, em biết tin vào ai đây !
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...