Lịch sử MSC

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi tháng 10, 18/10/17.

 1. tháng 10

  tháng 10 Member

  Lịch sử MSC (CLB Quản trị và Khởi nghiệp) đã chính thức chuyển sang một trang mới sau ngày hôm qua (17/10/2017). Lần đầu tiên một CLB doanh nhân Việt Nam chủ động tìm kiếm và hợp tác toàn diện thành công với một hội đoàn doanh nhân quốc tế nhiều tiềm lực.

  APAIC (Asia Pacific Association for Industry and Commerce) là hiệp hội thúc đẩy hợp tác công nghiệp và thương mại với các quốc gia Châu Á Thái Bình Dương (ngoại trừ Trung Hoa lục địa) của Đài Loan. Đây chính là một trong các đầu mối ủng hộ và thúc đẩy chiến lược “Hướng Nam” của chính phủ tổng thống Thái Anh Văn. Chính sách này đã được Quốc hội phê duyệt ngân sách 3 tỷ USD cho 2 năm tiếp theo.

  Và Việt Nam hiện đang là ưu tiên lớn nhất của chính sách Hướng Nam này.

  Đài Loan có diện tích bằng 1/9 Việt Nam, dân số bằng 1/4 Việt Nam, nhưng GDP gấp 2,5 lần Việt Nam. Và nhờ vậy, người dân Đài Loan có thu nhập trung bình cao gấp 10 lần người dân Việt Nam.

  Đài Loan có nhiều tương đồng với Việt Nam về khí hậu, văn hoá, ẩm thực, lịch sử và nhiều đặc thù kinh tế. Khác với Nhật Bản và Hàn Quốc vốn dồn lực cho các tập đoàn kinh tế lớn, động lực phát triển của Đài Loan là từ các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Điều này cũng đang là công thức mà Việt Nam muốn hướng đến.

  Những chìa khoá phát triển chính của Đài Loan trong 20 năm vừa qua là Nông nghiệp sạch, Bán dẫn, Điện tử, Công nghệ thông tin, và Truyền thông với hàng loạt thương hiệu có giá trị như HTC, Asus, Acer, TSMC, Foxcom...

  Chính phủ đang thúc đẩy chuyển dịch sang nông nghiệp thông minh, công nghệ sinh học, chăm sóc y tế, du lịch lữ hành, năng lượng xanh và sáng tạo văn hóa. Do đó, họ đang rất tạo điều kiện để chuyển dịch các ngành kinh tế khác sang các nước như Việt Nam, Thái Lan và một số nước Đông Nam Á.

  Với sự hợp tác này, MSC - CLB Quản trị và Khởi nghiệp, đang có nhiều điều kiện để đón đầu chính sách, trở thành nơi tiếp nhận các nhu cầu tìm hiểu, đầu tư và hợp tác từ các đoàn doanh nghiệp Đài Loan. Hy vọng điều này sẽ giúp được phần nào cho các doanh nghiệp thành viên và nền kinh tế Việt Nam phát triển.

  Đặc biệt phấn khích khi buổi ký kết có sự tham dự của Nghị sĩ phụ trách chính sách Hướng Nam, nhiều quan chức và tướng lãnh quân đội. Chánh văn phòng Chính phủ cũng đã đến để vinh danh và ghi nhận sự đóng góp của Chủ tịch Đỗ Long trong việc hỗ trợ và thúc đẩy hợp tác hai bên.

  Trần Bằng Việt
  Đông A Solutions
  Tổng thư ký CLB Quản trị và Khởi nghiệp
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...