Lãnh đạo trầm lặng

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi sơn it, 5/6/17.

Tags:
 1. sơn it

  sơn it Member

  Lãnh đạo là dẫn dắt và truyền cảm hứng. Do vậy phong cách lãnh đạo có ý nghĩa không kém trí tuệ và tài năng của lãnh đạo. Khái niệm “lãnh đạo trầm lặng” là tiêu đề cuốn hồi ký rất hay về Carlo Ancelotti - một quý ông Italy đích thực.

  Từ Parma đến Juventus và Milan, từ Chelsea đến PGS, từ Real Madrid đến Bayern Munich, những nơi Carlo đặt chân ông đều mang lại hai thứ giống nhau: thành tích đỉnh cao và sự tôn trọng tuyệt đối từ phía các cầu thủ, dù họ là những siêu sao cỡ nào.

  Như thế nào là mẫu lãnh đạo trầm lặng?

  Phong cách nhã nhặn

  Họ chọn phong cách không ồn ào. Không ồn ào khi thể hiện năng lực. Không ồn ào trong các mối quan hệ. Và không ồn ào trong giao tiếp truyền thông. Cả khi hạnh phúc lẫn khi không hạnh phúc. Họ hướng tới hành động cụ thể thay vì lời nói. Carlo nói rằng: Quyết liệt gay gắt không phải là cách của tôi. Tôi thích tư duy sâu trong những thời khắc khó khăn, bình tĩnh giải quyết vấn đề bằng lý trí.

  Coi trong các mối quan hệ, nhưng không luỵ vì các mối quan hệ
  Carlo quan niệm rằng thành công về quan lý về bản chất là cách xây dựng và vun đắp các mối quan hệ. Ông đến từ nước Ý - quốc gia số một khi nói về chiến thuật trong bóng đá. Nhưng khi đến Real Madrid, ông tâm sự rằng khi có trong tay những siêu sao, nhiệm vụ xây dựng mối quan hệ giữa họ với nhau quan trọng hơn chỉ bảo cho họ chiến thuật mỗi trận đấu. Carlo vẫn giáo huấn về chiến thuật, nhưng ông làm điều đó một cách rất khéo léo ở Mardrid. Khác với cách ông làm ở PSG, nơi cầu thủ cần ông áp đặt về chiến thuật nhiều hơn.

  Cái rất hay của Carlo là coi trọng quan hệ, nhưng tuyệt đối không luỵ vì nó. Ông tôn trọng các ông chủ, tuân thủ tuyệt đối các định hướng của họ, nhưng ông không hề cảm thấy lép vế khi đứng trước họ. Cho dù đó là những ông trùm lừng lẫy như Berlusconi, Abramovich hay Perez.
  Carlo là người nhã nhặn và khiêm tốn. Nhưng ông không cúi đầu trước áp lực từ bất cứ ai: ông đưa ra quyết định của riêng mình (Ronaldo)

  Lan toả năng lượng tích cực

  Các CLB Carlo làm HLV trừ PSG và Parma đều là những cái tên khổng lồ như Milan, Madrid và Munich. Nơi đó là các vị tài phiệt máu lạnh và hàng chùm các siêu sao cá tính. Nhưng tất cả dần dần đều bị Carlo thu phục. Bằng tài năng, bằng sự đúng mực và bằng sự thấu hiểu thích nghi rất chuyên nghiệp. Quan trọng nhất là ông đã lan toả năng lượng tích cực đến các tập thể ông dẫn dắt. Milan giai đoan thịnh vượng với các siêu sao Kaka, Pirlo, Shevchenko do Carlo dẫn dắt, phòng thay đổ của Chelsea hay Real Madrid trở nên êm đềm nhờ năng lượng tích cực của Carlo lan toả.

  Các ngôi sao tài năng và cá tính như Beckham, Ronaldo, Terry đều tôn trọng và rất yêu quý Carlo. Hãy nghe Ibrahimovic nói này: Carlo bẩm sinh đã là nhà lãnh đạo. Phong cách của ông là trầm lặng chứ không phô trương ồn ào. Đời này thiếu gì giả tạo, nhưng cuối cùng thứ đó sẽ thất bại, bởi mọi người sẽ nhìn ra mặt thật của họ. Carlo thành thật với chính mình.

  Carlo luôn thành thật với chính mình. Từ đó ông thành thật với những mối quan hệ ông có. Tuyệt vời.

  BrandSon
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng

Chia sẻ SEO tới mọi người