LÃNH ĐẠO BẰNG SỰ CHIA SẺ

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Y Dược, 4/7/17.

Tags:
 1. Y Dược

  Y Dược Member

  Giữ người tài và thu hút người tài là một điều làm tôi trăn trở rất nhiều trong sự nghiệp kinh doanh của tôi. Ai cũng biết muốn cty phát triển lớn mạnh cần phải có nhân tài, tuy nhiên lúc khởi nghiệp cty mình bé tí,không ai chịu làm cho mình, cho dù mình có trả lương gấp đôi thì họ cũng không nhận (vì nếu cty phá sản thì họ thất nghiệp và mất “số má” trong nghề ).

  [​IMG]

  Rồi đến ngày cty tôi cũng lớn lên, tôi cũng tuyển được một số nhân viên khá,giỏi, nhưng thực sự vẫn chưa tìm ra người tài theo tiêu chí của tôi ( Tôi mong muốn người tài là người phải giỏi hơn tôi ) thế là tôi tiếp tục suy nghĩ,tiếp tục chiêu mộ thế nhưng tiếp tục không thành công. Rồi đến một ngày sau khi tôi đọc rất nhiều sách về triết học,về phật giáo, tôi ngộ ra một điều rằng,cuộc đời này là vô ngã, tiền bạc không bao giờ mãi mãi là của mình, vậy mình giữ tiền làm gì,hãy chia tài sản và tiền bạc của mình cho người khác, thì mình sẽ có hạnh phúc và mới giữ được tài sản, vậy là tôi áp dụng ngay triết lý này, tôi đã sẳn sàng để cho đi phần lớn cổ phần của cty mình. Tình cờ một lần tôi chia sẻ những tâm tư này cho một trong những người bạn, một người anh,Anh ấy là một CEO khá nổi tiếng, nhiều tài năng vì nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá trên toàn cầu về sales

  Ấy vậy mà anh ấy xung phong về hợp tác cùng tôi và đưa về cty tôi rất nhiều người tài năng mà bấy lâu nay tôi khao khát . Tôi vui mừng biết bao vì cuối cùng bao nhiêu khát vọng của tôi cũng trở thành sự thật vì tôi biết với những con người này tôi có thể phát triển cty của mình thành tập đoàn quy mô nghìn tỷ.
  Tháng vừa rồi tôi đi họp với liên đoàn vận tải châu á, tôi được sắp xếp ngồi cùng 1 tỷ phú thái lan, qua trò chuyện tôi mới biết rằng, họ đã làm việc này từ lâu, chính vì vậy nên Ông ấy mới trở thành tỷ phú, Ông không cần quản lý cty khi mà những cty đó có cổ phần của những nhân viên quản lý, họ tự quản lý và đề xuất kế hoạch lên cho Ông

  Thế là tôi hiểu ra việc tôi ngộ được chẳng có gì là mới,thế giới họ làm lâu rồi,có lẽ vì mình chưa sẳn lòng hoặc là mình thiếu sự dũng cảm khi cho đi phần lớn tài sản mà mình vất vả mới kiếm được.
  Và tôi nghiệm ra rằng lãnh đạo đôi lúc cũng không cần phải tài giỏi về chuyên môn, chỉ cần biết chia sẻ,biết dũng cảm cho đi tài sản và tiền bạc, biết quan tâm đến những người có công với cty thì cũng có thể trở thành lãnh đạo xuất sắc, thu hút được nhiều cá nhân tài năng.

  Việc chia cổ phần cho những người đã góp phần làm giàu cho mình âu cũng là chuyện hết sức hợp tình và hợp lý , nhưng có nhiều lãnh đạo lại không biết cách cho đi, hoặc cho đi nhầm chổ như Cao Toàn M.. để rồi thân bại danh liệt, cty sa sút và người tài ắt hẳn sẽ ra đi, thậm chí nếu bạn quá ích kỷ và tham lam như Cao Toàn M.. , bạn sẽ mất đi nhiều thứ như gia đình,vợ con, danh tiếng và tất cả tài sản của cuộc đời bạn ( vô ngã là như vậy đó phải không bạn )

  Hôm nay là một ngày thật hạnh phúc vì tôi thấy mình thật sự đã trưởng thành ở tuổi 40, thấy con đường mình đi là đúng đắn đó là con đường LÃNH ĐẠO BẰNG SỰ CHIA SẺ
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...