LÀM THẾ NÀO ĐỂ RÈN LUYỆN TƯ DUY MARKETING DƯỢC?

Thảo luận trong 'Chiến Lược Marketing' bắt đầu bởi Bằng Mã, 13/2/22.

 1. Bằng Mã

  Bằng Mã Member

  Bí quyết để chiến thắng trên thị trường tuyển dụng chính là một tư duy Marketing thật tốt. Vậy làm thế nào để có một tư duy nổi bật giữa vô vàn ứng viên và thuyết phục được nhà tuyển dụng?
  Cách 1: Theo dõi các influencer – người ảnh hưởng thuộc khối ngành Marketing Dược
  Cách tốt nhất để có một tư duy chuẩn, là hãy học hỏi kinh nghiệm từ những người làm Marketing chuyên nghiệp nhất.
  Cách thức theo dõi thì qua FB, Fanpage, Blog,….Nhưng theo dõi thôi chưa đủ, hãy cố gắng tương tác với họ nữa.
  Cách 2: Hãy đọc truyện hoặc xem phim về khách hàng mục tiêu thật nhiều!
  Là Marketer, bạn cần hóa thân vào cuộc sống người tiêu dùng, đồng cảm với những mảnh đời khác nhau. Một trong những cách để làm Marketing tốt là đọc truyện hoặc xem phim có chân dung khách hàng mục tiêu thật nhiều. Đọc sách văn học và các truyện ngắn về xã hội sẽ giúp Marketer thấu hiểu con người ở nhiều góc độ khác nhau trong cuộc sống. Những chiến dịch Marketing thành công đôi khi đến từ một “Insight” rất đời thường mà những phân tích máy móc chẳng bao giờ có thể chỉ ra được.
  Cách 3: Hãy du lịch và trải nghiệm cuộc sống
  Marketing là cuộc sống. Vì thế, hãy mở rộng thế giới quan và gia tăng vốn sống của bạn. Hãy dành thời gian đi du lịch để cảm nhận cuộc sống ở nhiều vùng miền. Nói chuyện với nhiều người ở ngành nghề khác nhau để hiểu thêm nhiều lĩnh vực. Làm một công việc Marketing để hiểu được thực tế. Khi bạn cảm nhận được Marketing hiện hữu ở mọi việc trong cuộc sống, thì bạn đã bắt đầu có được cảm quan của một Marketer thực thụ.
  Cách 4: Xem quảng cáo – đọc case study
  Quảng cáo và case study là không chỉ là nguồn ý tưởng, cảm hứng vô tận của Marketer, mà còn là cách rèn luyện tư duy hiệu quả. Cập nhật case study thực tế từ những trang thông tin uy tín, tự mình đánh giá các chiến dịch Marketing dựa trên hiểu biết bản thân. Chỉ sau thời gian ngắn, bạn sẽ thấy tư duy của mình thay đổi rõ rệt.
  Quảng cáo xuất hiện ở bất cứ đâu, khi ở nhà, đi siêu thị hay đi trên đường,... Ngoài ra, bạn có thể đọc các chiến dịch, case study qua một kênh rất uy tín là BrandsVietnam. Trang web có vô vàn các chiến dịch hay mà bạn có thể học hỏi và rèn luyện tư duy.
  Cách 5: Rèn luyện tư duy qua từng dự án thực tế, qua từng chiến dịch Marketing.
  Đương nhiên rồi, không kinh nghiệm nào quý báu và có ý nghĩa bằng kinh nghiệm thực tiễn. Khi còn là sinh viên, bạn có thể xin thực tập sinh ở một số công ty, còn nếu đã đi làm, vậy hãy làm đi, tư duy sẽ được làm giàu dần qua các dự án.
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...