Làm thế nào để có được Đoạn Trích Nổi Bật (featured snippets) thông qua PBN?

Thảo luận trong 'Chiến Lược SEO' bắt đầu bởi SEO TIME, 28/6/17.

 1. SEO TIME

  SEO TIME Moderator Thành viên BQT

  Mục đích duy nhất của Private Blog Networks (PBN) là tận dụng thẩm quyền của tên miền cũ đã được phát triển trước đó để nâng cao thứ hạng và thẩm quyền trang web chính của bạn. Bạn có thể sẽ đặt ra ngay câu hỏi rằng Google đã không loại bỏ mạng lưới blog cá nhân PBN từ những năm trước? Câu trả lời là có, họ đã rất cố gắng để chống lại phần lớn PBN. Nhưng sự thật là ngay cả khi Google gỡ bỏ 90% tất cả các mạng lưới blog cá nhân, họ vẫn còn để lại hàng chục ngàn tên miền khác có thẩm quyền cao, ảnh hưởng lớn đến xếp hạng tìm kiếm.

  Vì vậy, nếu các trang web này vẫn có thẩm quyền thì nó vẫn còn khả năng để thao túng hầu hết mọi thứ trên kết quả xếp hạng của công cụ tìm kiếm (SERP). Ví dụ bạn bắt đầu tìm kiếm từ khóa “Best Business Credit Card” và thực hiện tìm kiếm nhanh của Google. Rất có thể, các trang web mà bạn nhìn thấy bảng xếp hạng là Simple Dollar.
  [​IMG]
  Nhiều SEOer sẽ không bao giờ nghĩ đến rằng một website uy tín, lớn như Simple Dollar lại có thể đi mua backlink, thậm chí chưa nói đến việc là họ còn tăng cường xây dựng mạng lưới Blog cá nhân PBN để làm tăng thẩm quyền của website và nhận được Google Quick Answer Box.

  Sử dụng công cụ phân tích backlink Ahrefs pro để đánh giá sơ qua website này, chúng ta sẽ thấy nó có được UR và DR khá cao cụ thể DR là 64! Chú thích thứ hai tôi sẽ xem xét ở đây là một số lượng domain (113 tên miền) cho backlink về Simple Dollar thấp hơn so với số lượng backlink (10,1k backlink) rất nhiều.

  [​IMG]
  Bây giờ, khi bạn nhấp vào biểu tượng "Referring Domains", nó sẽ hiển thị tất cả tên miền có backlink đến trang này. Dưới đây là một vài ví dụ về mạng lưới blog cá nhân - mặc dù chúng không phải lúc nào cũng như thế này và đôi khi rất khó phát hiện:

  • chwilowkiopole24.pl
  • debtandcredit.xyz
  • cashsuccess.xyz
  Làm thế nào để bạn phát hiện ra một mạng lưới blog cá nhân PBN?

  Dưới đây là một vài dấu hiệu cho thấy có thể đối thủ đang sử dụng hệ thống PBN để thao túng kết quả tìm kiếm:

  • Quá nhiều liên kết đến trang web bên ngoài trong khi liên kết nội bộ là rất ít
  • Số lượng liên kết nhiều hơn rất nhiều so với số lượng tên miền có backlink về.
  • Những điểm tương đồng trong tên miền
  • Nhiều tên miền cùng có backlink về 1 trang web chính.
  • Nhiều tên miền trên cùng 1 địa chỉ IP
  Tại sao PBNs vẫn còn hiệu quả (mặc dù bạn vẫn không nên sử dụng chúng)?

  Như tôi có đề cập đến ngay từ đầu của bài báo này Google đã và đang cố gắng rất nhiều để loại bỏ được sự ảnh hưởng của hệ thống mạng lưới blog cá nhân PBNs. Như tôi đã chỉ ra ví dụ, có rất nhiều trang web như Simple Dollar sử dụng hệ thống PBNs để nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

  Tôi hiểu rằng đó sẽ là điều cám dỗ để bạn đi thuê một dịch vụ xây dựng backlink mũ đen từ các mạng lưới blog cá nhân PBN với hy vọng rằng bạn cũng sẽ có được Google Quick Answer Box như đối thủ đã làm.

  Tôi khuyên các bạn hãy tránh xa và không nên sử dụng PBN trong xây dựng liên kết bởi chắc chắn một thuật toán trong tương lai của Google sẽ xuất hiện để xử phạt các website xây dựng mạng lưới blog cá nhân, khi đó bạn sẽ chứng kiến sự đảo lộn kết quả tìm kiếm thậm chí, bạn có thể bị Google phạt thật nặng.

  Làm thế nào để những người xây dựng liên kết mũ đen qua mạng lưới blog cá nhân PBN có thể đánh lừa được Google rằng hành động của họ hoàn toàn là tự nhiên và hợp pháp?

  Việc thu hút được các backlink chất lượng là một thước đo dẫn đến quyết định bạn có được Google chọn hiển thị trên Đoạn Trích Nổi Bật của Google Search hay không. Hãy luôn luôn theo dõi hồ sơ liên kết của đối thủ và bắt đầu lên kế hoạch xây dựng backlink cho cá nhân mình.

  Theo một thống kê cho thấy có tới 63% khách hàng của chúng tôi nhận được Đoạn Trích Nổi Bật khi tiến hành xây dựng liên kết chất lượng cao.

  Trong khi vẫn còn rất nhiều yếu tố khác nữa tuy nhiên có một điều chúng ta luôn phải nhớ rằng backlink luôn là một phần lớn ảnh hưởng đến thuật toán của Google.

   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 28/6/17
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. viemamdao_123

  viemamdao_123 New Member

  tỉ lệ giữa backlink về với lượng domain quả thật chênh nhau kinh khủng luôn, bá đạo
   
Đang tải...