Làm SEO với tư duy làm Marketing khác thế nào so với Làm SEO theo kiểu afilliate?

Thảo luận trong 'Thảo Luận SEO Và Trợ Giúp SEO' bắt đầu bởi Nhà thuốc Đức Hàng Mã, 18/6/22.

 1. Dạo gần đây thì mình thường hay được nhiều bạn hỏi về cách làm sao để tăng lượng user, mang traffic về cho website. Đa phần các câu hỏi đều kiểu muốn khoe website của bạn có abc xyz traffic mỗi tháng.
  Thật sự mà nói thì nếu xét về góc độ Marketing thì chuyện mang traffic lớn về là tốt, nhưng để từ lượng trafiic đó mà có tỷ lệ chuyển đổi thì lại là một câu chuyện khác.Nó cũng giống việc bạn mang về 100k khách hàng nhưng mà khách mua chỉ dài người thì doanh thu gần như là bằng 0.
  Đến đây sẽ có bạn nói đến việc kiếm traffic nhiều để kiếm tiền từ google adsense. Nếu vậy thì cái bạn đang làm chỉ là làm cho bản thận bạn mà thôi, doanh nghiệp họ đâu quan tâm đến ít tiền quảng cáo đó làm gì.
  Các bạn nên phân biệt rõ ràng giữa làm MMO và làm Marketing cho doanh nghiệp. Việc bạn mang tư duy MMO khi làm một dự án kinh doanh đã là một sai lầm nghiêm trọng rồi.
  Thủ thuật, tips, tricks trong SEO được thần thánh hoá, thổi phồng lên như một tiêu trí thành công trong SEO. Nhưng cái "tỷ lệ chuyển đổi" mới thật sự là cái mà mọi người nên quan tâm.
  Cái web 100k traffic chưa chắc đã bằng 1 web chỉ 1k traffic nếu so về doanh thu. Ở đây mình sẽ không nói quá xâu về chất lượng web. Mình sẽ nói về cách mà một website nên làm.
  Thứ nhất là nên thống nhất nội dung và chỉ tập trung vào sản phẩm dịch vụ của mình, đừng đứng núi này trông núi nọ, thấy traffic của từ này từ kia ngon mà viết tràn lan đại hải. Đừng cố làm cái web thành nồi lẫu thập cẩm.
  Thứ hai trước khi tìm kiếm keyword thì nên tìm hiểu hành vi khách hàng, cách họ tìm và mua sản phẩm của bạn chứ không phải cứ volume cao mà pick. đôi khi những keyword không có volume nhưng vẫn có người tìm kiếm, và khi họ tìm là họ mua ngay thì sao.
  Anyway, Chốt lại vấn đề đó là: "hãy nhìn nhận SEO và làm SEO với tư cách là một người làm Doanh Nghiệp" Đừng cố tìm kiếm sự hư danh thông qua mấy con số traffic kia. Cái quan trọng nhất luôn nên phải ưu tiên chỉ có một "doanh thu".
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. mocdep

  mocdep New Member

  còn liên quan đến lĩnh vực kinh doanh nữa bạn. nếu lĩnh vực độc quyền ít người bán thì chỉ cần hơn 100 trafic 1 ngày cũng dc. Còn ngành cạnh tranh cao thì 1-2k trafic 1 ngày mới cạnh tranh nôủ
   
Đang tải...