LÀM SAO ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI VIẾT GIỎI?

Thảo luận trong 'Quản trị - Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Xã Nga Thắng, 7/12/17.

 1. Nhiều người mới tham gia vào nghề viết cảm thấy rất khó để tuông ra được câu chữ mượt mà, ưng ý. Làm sao để trở thành một người viết hay và mọi người đọc cảm nhận được cái hồn của bài viết?

  1.Viết mỗi ngày
  Đừng tìm kiếm quá nhiều thông tin trên mạng làm gì, tập trung mà viết, viết mỗi ngày. Mỗi ngày, hãy dành ra ít nhất 20 phút để viết rồi bạn sẽ có thêm vốn từ vựng, từ ngữ của bạn sẽ trau chuốt mỗi ngày.
  2.Đọc sách, báo, blog mỗi ngày
  Bạn có biết, những tư liệu đến từ sách, báo, blog chính là những tài sản vô giá dành cho dân viết lách không? Bởi vậy, mỗi ngày,hãy dành thời gian đọc, nghiền ngẫm thông tin để có được những cái nhìn mới mẻ về cuộc sống, có thêm vốn từ và kinh nghiệm viết.
  3.Là chính bạn
  Đừng nhìn vào cách viết của người khác rồi học thuộc ngôn từ của họ rồi bê nguyên lên bài viết của mình, bạn sẽ thất bại đó. Hãy là chính mình lúc viết, hãy có giọng viết, cách viết đặc trưng riêng của bản thân mình, để một độc giả nào đó vô tình thấy bài báo, bài viết của bạn và họ nhận ran gay trường phái, giọng văn đặc trưng của bạn.
  4.Tập cách trình bày
  Nếu viết hay mà không biết cách trình bày thì thật là khổ sở, cần phải học lại cách trình bày bài viết sao cho hợp lý, đẹp mắt nhất. Đừng nên viết tắt, sau dấu chấm, dấu phẩy thì nhớ cách một cách rồi mới viết tiếp.
  5.Quảng cáo bài viết
  Đừng giấu tài của mình, hãy học cách quảng cáo bài viết, đưa bài viết ra với thế giới. Có thể lúc đầu sẽ không có người đọc, nhưng theo thời gian bạn sẽ có một lượng độc giả lớn. Hãy tự tin, tin vào chính mình để ngày càng có những bài viết chất lượng hơn. Và hãy nhớ, phải thường xuyên trao đổi với độc giả xem cách viết của bạn như vậy có ổn chưa, có phù hợp với thị hiếu chưa nhé.
  Bạn còn biết cách làm sao để trở thành người viết hay nữa không? Hãy chia sẻ ngay với ad để các thành viên khác cùng biết nhé.
  Comment “Yes” nếu bạn thấy bài viết này có ích!
  Tác giả: Huỳnh Kiên
   
  Tags:
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
Đang tải...